HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default World Cup và muôn kiểu mê tín
Bóng đá chuyên nghiệp ngày nay phổ biến câu nói: “Nếu mê tín dị đoan quyết định kết quả thì tất cả các trận cầu đều kết thúc với tỷ số hòa”.

Nhưng từ xưa nay, CĐV chưa bao giờ ngừng cầu nguyện bằng cả đức tin hoặc thứ mà họ cho là phép màu, để “giúp” cho đội nhà chiến thắng.

CĐV có thể kiểm soát trận cầu?


Dù phải mặc đi mặc lại chiếc quần ngố đã từng diện trong một dịp đội nhà thắng cuộc, hoặc hy sinh 1 con gà để cúng tế, nhiều người hâm mộ bóng đá vẫn tin rằng kết quả của trận đấu theo cách nào đó vẫn nằm trong quyền kiểm soát của mình. “Tôi viết tên đối phương lên một mảnh giấy, đặt nó vào lọ thủy tinh rồi cho lọ vào trong tủ đá” - Heraldo Souza da Silva, một doanh nhân người Brazil, giải thích về kế sách để làm “tê cứng” đối thủ. Thường thì cách thức này được Heraldo sử dụng mỗi khi đội bóng địa phương Esporte Clube Vitoria thi đấu. Khi World Cup diễn ra ở Brazil, anh dùng nó để “hỗ trợ” cho Neymar và đồng đội.

Trong bóng đá, tài năng đôi khi không thể quyết định tất cả. May mắn vẫn luôn ẩn hiện như cầu thủ thứ 12 trên sân. Lịch sử đã chứng kiến không ít những bất ngờ như vậy. World Cup năm 1950, Mỹ đã đánh bại Anh 1-0 cũng trên đất Brazil. Một chiến tích của đội bóng được tạo nên bởi những cầu thủ có nghề bán thời gian là giáo viên hay lái xe tang lễ, trước một đối thủ được coi là hay nhất của bóng đá thế giới.

“May mắn luôn tồn tại, chắc chắn, nhưng người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt không gọi đó là may mắn” - Ordep Serra, một giáo sư nhân chủng học chuyên nghiên cứu về vai trò của tôn giáo, tín ngưỡng trong cộng đồng, cho biết. “Đối với họ, chiến tích đến nhờ có sự cầu nguyện, nhờ nghi lễ mà họ đã tiến hành”.

Muôn kiểu mê tín

Tại một quán bar trước sân Maracana, Roberto Sant'Ana bỏ 3 viên đá cuội màu trắng vào túi quần trước khi vào sân. Anh tin rằng nếu làm vậy, Brazil sẽ chiến thắng. “World Cup 2006 tại Đức, an ninh cửa SVĐ không cho tôi mang những viên đá vào, kết quả là Brazil thua cuộc”- Roberto nói. Ở Rio de Janeiro, Jose Ribeiro- một rapper, quyết định ăn chay bởi tin “với cái dạ dày trống rỗng, sẽ dễ dàng hơn trong việc chuyển năng lượng của anh cho các cầu thủ Brazil”.

Những người vô thần ở Brazil khi mùa World Cup đến, cũng có những ngoại lệ. Họ chấp nhận sự dằn vặt của lý trí để cầu xin thánh thần giúp đỡ cho đội bóng của mình.

Không chỉ CĐV, cầu thủ thi đấu ở Brazil Hè này cũng mê tín dị đoan, lặp lại những hành động mà họ cho rằng đã đem thành công tới.

Chẳng hạn khi ra sân, Leighton Baines sẽ cúi xuống buộc lại dây giày, Cesc Fabregas hôn chiếc nhẫn được bạn gái tặng 4 lần còn Iker Casillas nhảy lên chạm tay vào xà ngang khung thành anh án ngữ. Trong khi đó, Cristiano Ronaldo chọn cách nổi bật hơn, thay đổi kiểu tóc để kiếm vận may…

Một triết gia từng nói “khi con người vẫn còn tôn trọng những thế lực siêu nhiên tức là họ chưa tin vào khả năng của chính mình”. Nhưng trong bóng đá, những hành động mê tín đem lại ý nghĩa tích cực. Nó giúp giảm lo âu bằng cách tạo ra ảo giác về kiểm soát. Nó giảm căng thẳng cho các cầu thủ, nhất là khi bước vào chấm phạt đền cân não như trận Brazil-Chile đêm qua.

Neymar đã ghi bàn thắng quyết định, Julio Cesar xuất thần nhưng khi chiến thắng thuộc về mình, người Brazil vẫn thầm cảm ơn Chúa! Và đâu đó trên khán đài, có người đang mỉm cười nghĩ đến những hòn đá cuội trong túi quần.

TTX
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



chickie
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
chickie's Avatar
Release: 06-30-2014
Reputation: 207


Profile:
Join Date: Jun 2014
Posts: 2,296
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	metin.jpg
Views:	0
Size:	62.0 KB
ID:	631535  
chickie_is_offline
Thanks: 315
Thanked 31 Times in 27 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 14
chickie Reputation Uy Tín Level 1chickie Reputation Uy Tín Level 1chickie Reputation Uy Tín Level 1
Old 06-30-2014   #2
eaglevn
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
eaglevn's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,702
Thanks: 4,353
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 32
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
Default

May mắn là yếu tố quyết định trong mỗi trận đấu. Một cầu thủ hay nhưng nếu banh không đến đúng lúc khi anh ta đang ào xuống (chỉ trong tít tắc) thì cũng vô vọng.
eaglevn_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List


Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12077 seconds with 15 queries