HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một loại nông sản cực quan trọng đang khiến châu Âu 'mất ăn mất ngủ'
Nếu sản lượng dồi dào và giá giảm xuống, lạm phát ở châu Âu sẽ giảm bớt phần nào.

Tại phía Bắc và Đông Âu, những cánh đồng lúa mì trù phú sau cơn mưa xuân dồi dào đang phát triển mạnh mẽ. Đây là một tín hiệu khả quan đối với các nhà vận chuyển lúa mì hàng đầu thế giới. Giá mặt hàng này đã giảm xuống hơn một nửa so với mức kỷ lục ghi nhận vào năm 2022 - thời điểm hạn hán và xung đột giữa Nga và Ukraine diễn ra.

Lúa mì là mặt hàng đang khiến châu Âu phải lo lắng về sản lượng. Nếu như giá giảm và các hóa đơn nhập khẩu giảm xuống theo sẽ giúp kiểm soát lạm phát đang diễn ra không chỉ châu Âu mà trên toàn thế giới. Tuy nhiên vẫn còn phải chờ theo dõi thời tiết trong tháng 6 và nguồn dự trữ toàn cầu ở mức eo hẹp cũng khiến các nhà sản xuất chưa thể “ăn ngon ngủ yên”.

Ông Sebastien Poncelet, nhà phân tích cấp cao của Agritel có trụ sở tại Paris, cho biết: “Vẫn còn một chặng đường dài để đến giai đoạn thu hoạch. Nhưng hiện tại tình hình vẫn đang tạm ổn.”

Tính đến nay các tín hiệu mùa màng đều đang tích cực. Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo rằng vụ mùa bội thu ở châu Âu sẽ đẩy sản lượng lúa mì toàn cầu lên mức kỷ lục mới trong niên vụ 2023-2024. Hơn 90% lúa mì ở Pháp được đánh giá ở mức tốt nhất trong hơn một thập kỷ qua và Chính phủ dự kiến tổng sản lượng của khối là 131,5 triệu tấn trong năm nay, cao hơn khoảng 6% so với mức trung bình hàng năm.


Nga và châu Âu dự báo trở thành 2 nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới. Đồ họa: Bloomberg

Ông Philippe Heusele, Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu lúa mì Pháp cho biết thảm thực vật đang thật sự tươi tốt sau những cơn mưa tháng 4 và tháng 5. Tình trạng tương tự cũng đang diễn ra ở Đức.

Tại Romania, sản lượng có thể tăng 13% sau đợt hạn hán năm ngoái, theo Agritel. Ricardo Luis - chủ một trang trại rộng 5.000 ha đang cảm thấy rất lạc quan. Ông cho biết nếu trời mưa sớm, tình hình sẽ còn tốt hơn nữa.

Andrey Sizov, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn nông nghiệp SovEcon cho biết, vụ thu hoạch của Nga cũng có thể vượt mức trung bình 7% trong năm nay, mặc dù sản lượng sẽ không vượt qua kỷ lục của nước này vào năm 2022.

Theo Mikhail Bebin, một nhà phân tích tại công ty kinh doanh nông nghiệp GrainRus, các cánh đồng lúa mì đã nảy mầm với tỷ lệ đo trên mét vuông bằng với năm ngoái. Cùng với dự trữ lúa mì lớn của Nga, xuất khẩu niên vụ 2023-2024 có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Mặc dù vậy, dự trữ lúa mì thế giới sẽ giảm năm thứ tư liên tiếp và có nguy cơ tăng giá trở lại sau đó. Cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đã tạo ra những trở ngại lớn với lợi nhuận bị thu hẹp và sự gián đoạn trong xuất khẩu đã buộc nông dân ở đó phải giảm diện tích trồng trọt.

Hạn hán ở Tây Ban Nha cũng là một vấn đề đáng lo ngại: lượng mưa năm nay thấp nhất trong nhiều thập kỷ khiến một số cánh đồng chỉ thích hợp cho chăn thả gia súc. Và ở Pháp, một mùa xuân với nhiều những cơn mưa có thể thúc đẩy dịch bệnh cây trồng, ông Poncelet của Agritel cho biết.

Vụ thu hoạch của EU bắt đầu vào khoảng tháng 7, có nghĩa là thời tiết trong vài tuần tới sẽ rất quan trọng. Ở Nga, lúa mì vụ xuân chỉ mới được gieo.

Ông Dan Basse, Chủ tịch Công ty tư vấn AgResource cho biết tại hội nghị GrainCom ở Geneva trong tháng này, nếu Nga hoặc EU gặp thời tiết bất thường, điều đó sẽ thay đổi toàn bộ cục diện trên thị trường toàn cầu.

VietBF@Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-29-2023
Reputation: 158469


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,537
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-05-29 at 07.55.43.jpg
Views:	0
Size:	101.3 KB
ID:	2224816  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,730 Times in 3,250 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
The Following User Says Thank You to Cupcake01 For This Useful Post:
maivang18 (05-29-2023)
Reply

User Tag List


Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15741 seconds with 15 queries