Cậu bé Xiabo Chien liên tục kêu đau họng và choáng váng. Thật không ngờ đó là hậu quả của việc dừng lại uống nước bên hồ ở vệ đường.
Bà Xiang Tung, 33 tuổi, mẹ của Xiabo cho biết: “Lúc đầu chúng tôi tưởng thằng bé bị cúm v́ nó nói nó bị choáng và đau họng. Thằng bé không nói đă dừng lại uống nước ao bên đường nên không ai nghĩ có thể nó đă nuốt phải cái ǵ đó”.V́ nghĩ con ốm xoàng, gia đ́nh cho Xiabo uống thuốc rồi để cậu nghỉ ngơi. Nhưng t́nh h́nh mỗi lúc một tệ hơn nên cậu bé được đưa đến bệnh viện.Tại đây cậu bé 11 tuổi được đưa đi chụp X-quang và kết quả phim chụp khiến nhiều người hoảng hốt: Một con đỉa cỡ 7cm bị mắc kẹt ở cổ họng.
Đại diện bệnh viện cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra rằng cậu bé đă nuốt phải ấu trùng đỉa. Có thể ấu trùng đă t́m cách đi lên được phía cổ họng để lấy không khí, nó cứ thế “lớn dần” tới 7 cm. Mỗi khi con đỉa ngọ nguậy sẽ làm kẹt đường thở và khiến cậu bé không c̣n tỉnh táo.
Thật may là chưa nhiễm trùng. Các bác sĩ có thể lấy con đỉa ra không mấy phức tạp. Xiabo sau đó đă cảm thấy khá hơn.
Hồ nước mà Xiabo đă uống bên đường được nông dân tự đào để lấy nước tưới cho những cánh đồng của họ ở hạt Huidong, nằm về phía tây nam tỉnh Sichuan, Trung Quốc.
VietBF © Sưu tầm