HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nghệ An: Quan sai phạm, dân bị tòa triệu tập
Old 07-10-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,375
Thanks: 11
Thanked 14,126 Times in 11,287 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10

Chuyện ngược đời nhưng vừa xảy ra và sẽ tiếp tục tái diễn khi người dân ở thị trấn Tân Kỳ (huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) có đơn kháng án gửi lên cấp tòa cao hơn.



Bị đơn Phạm Thanh Bình trao đổi với báo chí

Tìm hiểu thấy, việc 9 người dân trở thành bị đơn trước tòa có nguồn gốc từ “chiêu bài mị dân” của nguyên chủ tịch UBND thị trấn Tân Kỳ. Và nực cười, khi “tiền bối” bị kỷ luật, chủ tịch UBND thị trấn kế nhiệm lại đâm đơn kiện dân.

Chủ tịch chơi trò… “mị dân”!

Ngày 20/9/2007, được UBND huyện Tân Kỳ đồng ý, UBND thị trấn Tân Kỳ đã ra thông báo đấu thầu 9 ki ốt dịch vụ (tại khu vực vòng xuyến, bám mặt đường mòn Hồ Chí Minh thuộc khối 8 thị trấn Tân Kỳ) để cho người dân thuê kinh doanh. Đây là vị trí đẹp, thuận lợi phục vụ cho khách du lịch tham quan đường Hồ Chí Minh và di tích lịch sử Quốc Gia “Cột mốc số không” (địa điểm này nằm cách di tích mấy chục mét).

Hơn nữa, các ki ốt đã được xây dựng đầy đủ tiện nghi nên nhiều người dân đã háo hức nộp hồ sơ đăng ký. Xét đấu giá xong, ngày 08/10/2007, UBND thị trấn Tân Kỳ ra quyết định phê chuẩn kết quả. Theo văn bản này thì có 9 người dân trên địa bàn thị trấn Tân Kỳ trúng đấu giá. Mức kinh phí trúng đối với 1 ki ốt thấp nhất là hơn 55 triệu đồng và cao nhất là hơn 58 triệu đồng.

Thực hiện đúng quy định, những người dân trên đã nộp đủ số tiền và có biên lai thu tiền có con dấu của UBND thị trấn Tân Kỳ. Và ký hợp đồng thuê ốt với ông Nguyễn Công Ngọ-Bấy giờ là chủ tịch UBND thị trấn Tân Kỳ (gọi là hợp đồng thứ nhất). Các hợp đồng này đều có thời hạn 20 năm (tính tháng 10/2007 và số tiền trúng đấu giá trên là trả cho 20 năm). Nhưng kinh doanh được 2 năm thì do có đơn kiện nên huyện Tân Kỳ và Sở tài chính Nghệ An trong quá trình kiểm tra đã phát hiện việc ông Ngọ ký hợp đồng trên là trái thẩm quyền. Vậy nên UBND huyện này đã chỉ đạo thị trấn Tân Kỳ hủy hợp thứ nhất với người dân thuê ki ốt.

Và ngày 19/02/2009, thị trấn Tân Kỳ đã có quyết định bãi bỏ hợp đồng thứ nhất. Ngày 24/02/2009, UBND thị trấn đã ký lại bản hợp đồng với thời hạn thuê ki ốt 1 năm đối với 9 hộ dân đã trúng đấu giá (gọi là hợp đồng thứ hai). Và giá trị cho thuê trong bản hợp đồng này là hơn 2,8 triệu đồng/năm. Điều khó hiểu là đã ký lại hợp đồng thứ hai nhưng trong nhiều văn bản thì không thấy đả động đến việc UBND thị trấn trả lại số tiền mà dân đã nộp thuê ki ốt trong hợp đồng thứ nhất!

Giải thích điều này, ông Phạm Thanh Bình-một người dân thuê ki ốt (ở khối 8 thị trấn Tân Kỳ) cho rằng: “Bấy giờ lãnh đạo thị trấn xuống vận động chúng tôi là cứ ký 1 năm để đối phó với huyện còn vẫn thực hiện hợp đồng 20 năm. Vậy nên chúng tôi nghe theo và không đòi lại tổng số tiền đã nạp”.

Điều này trong một văn bản có xác nhận của Mặt trận tổ quốc, Hội nông dân, Ban tài chính, Hội cựu chiến binh đã thừa nhận: “…vận động các hộ ký hợp đồng từng năm 1 là giải pháp tình thế để giúp UBND ổn định tình hình chính trị, còn hợp đồng 20 năm thực tế có giá trị”.

Trước việc tại sao UBND huyện không chỉ đạo khi thị trấn Tân Kỳ đã “đi đêm” với dân, ông Nguyễn Văn Thanh-Phó trưởng phòng tài nguyên và môi trường huyện Tân Kỳ cho rằng: “Ở thị họ có thể nói với dân để cho qua chuyện chứ ở huyện thì không bao giờ vì đã biết việc đó là sai. Huyện đã chỉ đạo hủy bỏ hợp đồng 20 năm và ký lại hợp đồng mới… còn vấn đề tài chính ở góc độ chuyên môn thì phòng không chỉ đạo việc thị trấn trả lại tiền đã ký 20 năm mà dân đã nộp”.

9 người dân bỗng bị tòa… triệu tập!

Sau khi ký hợp đồng thứ hai, 9 hộ dân trúng đấu giá vẫn kinh doanh, buôn bán bình thường cho đến nay. Và hết thời hạn 1 năm, các hộ dân trên vẫn không ký lại hợp đồng khác cho đến ngày bị khởi kiện. Và tất nhiên số tiền họ đã nộp để thuê ki ốt trong vòng 20 năm vẫn nằm trong “túi” thị trấn Tân Kỳ. Ngày 17/12/2010, UBND huyện Tân kỳ đã có thông báo thu hồi đất và yêu cầu thị trấn Tân Kỳ thanh lý hợp đồng thuê 9 ki ốt của người dân trúng đấu giá để thực hiện dự án xây dựng Trung tâm thương mại Tân Kỳ.

Ngày 15/8/2011, UBND thị trấn Tân Kỳ đã có thông báo thanh lý hợp đồng và hoàn trả lại tiền thuê ki ốt. Tuy nhiên vì một số quyền lợi chưa được giải quyết thỏa đáng nên 9 người dân này chưa đồng ý với phương án thanh lý mà thị trấn đưa ra.


Người dân nộp tiền có hóa đơn nhưng cho rằng mình bị thua thiệt khi tòa tuyên án

Ở diễn biến khác, liên quan đến nhiều sai phạm, ông Nguyễn Công Ngọ-chủ tịch UBND thị trấn lúc bấy giờ đã bị “đi đầy”. Ông Phan Huy Hoàng-giữ chức chủ tịch UBND thị trấn Tân Kỳ đã làm được cái việc “xưa nay hiếm” là có đơn khởi kiện 9 người dân trên vào ngày 04/11/2011! Tréo ngoe thay, từ chỗ bị chính quyền “chơi trò mị dân”, những người dân này bỗng nhiên sẽ phải hầu tòa!

Hòa giải không xong, ngày 15/3/2012, 9 người dân trên đã nhận được giấy triệu tập của tòa với tư cách là bị đơn trong vụ án “tranh chấp hợp đồng thuê tài sản”. Nhưng 9 người dân đã ký chung đơn từ chối dự phiên tòa.

“Không những chúng tôi mà người dân nơi đây rất bức xúc về hành động của thị trấn. Ai đời, lãnh đạo thị trấn cũ lừa dân nên bị kỷ luật, giờ lãnh đạo mới chưa giải quyết ổn thỏa với dân lại đâm đơn kiện ra tòa. Chuyện có lẽ chỉ có ở địa phương chúng tôi”, một người dân cho hay.

Sau đó, TAND huyện Tân Kỳ lại tiếp tục hòa giải nhưng không thành. Ngày 27/4/2012, TAND huyện này đã đưa vụ án trên ra xét xử sơ thẩm. Phiên tòa xử trong tình trạng 9 bị đơn và 5 người có nghĩa vụ, quyền lợi liên quan vắng mặt. Và tất nhiên, ông Phan Huy Hoàng-Bấy giờ là chủ tịch (từ tháng 5/2012 thôi chức), đại diện UBND thị trấn Tân Kỳ không thể vắng tại tòa nhằm “đấu tranh” cho nguyên do có đơn kiện dân!?

Bản án số 07 của phiên tòa này đã buộc 9 người dân trên trả lại ki ốt và hoàn trả lại số tiền từ 45 triệu đồng đến 49 triệu đồng sau khi đã trừ phần tiền thuê ki ốt cho các bị đơn. “Chúng tôi đã nộp gần 60 triệu đồng để thuê ki ốt 20 năm (có người gần 90 triệu đồng sau khi nhận chuyển nhượng) giờ tòa tuyên thua thiệt, chúng tôi lại còn chịu thêm mức án phí tranh chấp nhiều triệu đồng thì thật vô lý”, bị đơn Phạm Thanh Bình phân tích.

“Làm trò mèo với dân”!

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Văn Hóa-Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ thừa nhận việc lãnh đạo thị trấn sai dân đến sự việc như bây giờ có sự thiệt thòi về người dân! “Họ (lãnh đạo thị trấn Tân Kỳ-PV) cũng đã báo cáo lên huyện là đã xử lý rồi nhưng chỉ chuyển hợp đồng 1 năm lên thôi. Ai biết được các cha làm trò mèo với dân ở dưới. Nói với dân ta cứ thực hiện 20 năm còn giờ làm hợp đồng giả 1 năm…

Thị trấn đã sai từ chỗ này đến chỗ khác. Quy trình xử lý cán bộ thì chúng tôi đã xử lý. Chủ tịch thì đã mất chức đi nơi khác, tiếp tục chủ tịch thứ hai cũng đi rồi”.

“Trảm” hai chủ tịch thị trấn Tân Kỳ!

Liên quan đến nhiều sai phạm, trong đó có vụ ký hợp đồng sai thẩm quyền với 9 ngườu dân, ông Nguyễn Công Ngọ bị kỷ luật và mất chức chủ tịch thị trấn Tân Kỳ. Và xuống làm cán bộ địa chính xã Đồng Văn (từ tháng 7/2010).

Ông Phan Huy Hoàng - Chủ tịch UBND thị trấn Tân Kỳ kế nhiệm ông Ngọ mới đây cũng bị kỷ luật khiển trách vì cũng dính đến chuyện 9 ki ốt cho thuê.

Ông Hoàng buộc miễn nhiệm Ủy viên ban chấp hành Huyện ủy Tân Kỳ và hiện “rớt” xuống làm phó Chủ tịch UBND thị trấn Tân Kỳ từ tháng 5/2012.

Nguồn: Châu Anh/ Tamnhin
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	19
Size:	24.7 KB
ID:	393852  
 
User Tag List

Thread Tools

Trump tung “đòn thuế 25%” nhắm Iran: Trung Quốc, Ấn Độ và cả thế giới bị kéo vào vòng xoáy mới Sell America” trở lại vì vụ điều tra Powell: chứng khoán phục hồi lập đỉnh, nhưng USD rớt và vàng–bạc bùng nổ Tin động trời: Loại vũ khí âm thanh chưa từng có trong chiến dịch của Mỹ ở Venezuela
Cúm H3N2 “subclade K” tràn khắp nước Mỹ: bệnh viện quá tải, trẻ em tử vong tăng, sởi tái bùng phát Trường Quốc tế Mỹ AISVN bị giải thể: cái kết sau nửa năm đình chỉ và khủng hoảng tài chính kéo dài Dân Biểu Derek Trần vận động hơn $2 triệu ngân sách liên bang cho Orange County
Mỹ có thể sắp có nữ đại sứ đầu tiên tại Hà Nội (gốc Hàn Quốc) Iran chìm trong “đêm đen liên lạc”: gần 500 người chết, Trump nói Tehran gọi đàm phán nhưng Mỹ vẫn tính phương án mạnh Ba mặt trận ngoại giao cùng lúc: Greenland, xe điện và cái bắt tay Nhật–Hàn dưới bóng Trung Quốc
Trung Quốc “khóa van” đất hiếm với Nhật: Đòn trả đũa vì Taiwan, căng thẳng châu Á leo thang Maduro và vợ bị thương khi tháo chạy: Lộ chi tiết “cửa thép khung thấp”, Delta sơ cứu tại chỗ Maduro vừa gọi Tập “anh cả” thì bị Delta bắt ngay trong đêm: Bắc Kinh choáng váng, Weibo bùng nổ, Đài Loan bị kéo vào cuộc
Lên iOS 26 thấy iPhone tụt pin nhanh: những “thủ phạm thầm lặng” Sau vụ bắt Maduro, Trump rải “tối hậu thư” khắp bán cầu: Greenland, Colombia, Mexico, Cuba, Iran đồng loạt phản ứng Hegseth “ra đòn” với Thượng nghị sĩ Mark Kelly: cắt lương hưu, gửi thư khiển trách vì video “từ chối lệnh bất hợp pháp”
Song tịch: tấm “bảo hiểm” thời biến động, George Clooney lấy quốc tịch Pháp: cơn sốt song tịch và cuộc siết cửa toàn cầu “Tới lượt Cuba chưa?”: Sau cú bắt Maduro, Havana run lên giữa bóng đen, mất phao dầu Venezuela và câu hỏi ám ảnh Venezuela và lời nguyền mang tên dầu mỏ : Một thế kỷ dầu mỏ – giàu có, đổ nát, và cuộc mặc cả quyền lực sau Maduro
“Mặt Trái Vinh Quang”: Ba Năm Lính Nghĩa Vụ Và Những Điều Không Có Trong Sách Giáo Khoa Ai Làm Mất Miền Nam? Khi Sự Thật Khó Nuốt Hơn Một Lời Kết Tội Hoa Kỳ Tổng Thương Mại 801 Tỷ USD: Một Con Số Đẹp Và Cái Bẫy Tự Hào Nguy Hiểm
Móng Cái – “Cửa Ngõ Rửa Xuất Xứ”: Việt Nam Đứng Giữa Ba Thế Kẹt Khi Mỹ Siết Thuế Hàng Đội Lốt Bánh Tét Giữa Mùa Đông: Một Cái Tết Dương Lịch Mà Nghe Như Tết Quê Nhà Năm 2025: Cười ra nước mắt, tức không nói nên lời
Nga nô độc tới đâu, thực tế bẽ tới đó: 10 cú “tiên tri” trượt vỏ chuối Nguyên nhân rùng rợn sau lượng kiều hối kỷ lục chuyển về Sài Gòn Vì sao dân Hồi giáo nghèo không đổ về Vùng Vịnh, mà lại tìm đường sang Âu–Mỹ?
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10651 seconds with 13 queries