HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tây Ban Nha hạ thủy tàu đổ bộ mang trực thăng cho Hải quân Úc
Old 07-09-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Công ty đóng tàu Navantia của Tây Ban Nha vừa mới hạ thủy tàu đổ bộ mang trực thăng LHD-02 Adelaide cho Hải quân Hoàng gia Australia.

Công ty đóng tàu Navantia của Tây Ban Nha hôm thứ Tư (4/7) đã tổ chức lễ hạ thủy tàu đổ bộ mang trực thăng LHD-02 Adelaide được xây dựng cho hải quân hoàng gia Australia tại thành phố Ferrol.

Hợp đồng xây dựng các tàu tấn công đổ bộ cho Hải quân Hoàng gia Úc đã được ký kết trong tháng 11 năm 2007 và sẽ được bàn giao vào năm 2014 và 2015. Adelaide là chiếc tàu đổ bộ mang trực thăng thứ hai được Nhà máy đóng tàu Navantia hạ thủy tại thành phố Ferrol.


Tàu đổ bộ Adelaide tại buổi lễ hạ thủy được tổ chức tại thành phố cảng Ferrol (Tây Ban Nha).

Theo kế hoạch, LHD-02 Adelaide sẽ được chuyển tới xưởng đóng tàu của BAE Systems tại Williamstown (Australia), nơi nó sẽ được lắp đặt đầy đủ trang bị. Sau khi hoàn thiện, chiến hạm Adelaide sẽ được chuyển giao đầy đủ cho hải quân Australia vào năm 2015.

Chiếc tàu đổ bộ đầu tiên mà công ty Navantia đóng cho hải quân Hoàng gia Úc mang tên LHD-01 Canberra. Tàu được khởi đóng vào tháng 9 năm 2008 và hạ thủy vào ngày 17 tháng 2 năm 2011. LHD-01 Canberra sẽ được đưa đến Williamstown để bắt đầu quá trình hoàn thiện vào tháng 8 tới đây và sẽ được bàn giao cho Hải quân Hoàng gia Úc vào tháng 01 năm 2014.


Tàu đổ bộ Adelaide.

Chiếc thứ hai – Adelaide được khởi đóng vào tháng 02 năm 2010 và đã được hạ thủy vào hôm 04 tháng 7 vừa qua, sớm hơn 4 tháng rưỡi so với kế hoạch. Dự kiến, con tàu sẽ được bàn giao cho Hải quân Hoàng gia Úc vào năm 2015, nhưng theo những thông tin gần đây, thời gian bàn giao sẽ hoãn đến năm 2016.

Tàu đổ bộ mang trực thăng Adelaide có lượng giãn nước 27.900 tấn, chiều dài 230,8 m, chiều rộng 32 m và chiều cao 7,18 m. Tàu có khả năng đạt tới tốc độ tới 20,8 hải lý/giờ với tầm hoạt động khoảng 8.000 dặm. Tàu có thể mang theo 978 lính thủy đánh bộ và 24 trực thăng đa nhiệm MH-60R Seahawk hoặc NH90.


Adelaide sẽ được chuyển giao đầy đủ cho hải quân Australia vào năm 2015-2016.

Chiến hạm Adelaide có thể được trang bị 4 pháo 25 mm, hệ thống điều khiển chiến đấu Saab 9LV và hệ thống radar Giraffe AMB.

Được biết, quá trình đóng mới các chiến hạm tấn công đổ bộ này nằm trong khuôn khổ “Kế hoạch củng cố tiềm lực quốc phòng” của Hải quân Australia trong giai đoạn 2006-2016.



Trịnh Tuân (nguồn: lenta, bmpd)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	7
Size:	6.0 KB
ID:	393536  
 
User Tag List

Thread Tools

Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10735 seconds with 13 queries