HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Tổng thống Nga bất ngờ làm bẽ mặt Nhà Trắng?
Old 05-11-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Tân Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 9/5 đă có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Barack Obama. Trong cuộc tṛ chuyện này, ông Putin cho biết, ông sẽ không đến tham dự hội nghị G-8 do Tổng thống Barach Obama chủ tŕ vào tuần tới mà sẽ cử tân Thủ tướng Dmitry Medvedev đi thay thế.

Quyết định này của ông Putin được một số người miêu tả là hành động làm bẽ mặt Nhà Trắng bởi nó được đưa ra trong thời điểm quan hệ Mỹ-Nga đang căng thẳng v́ kế hoạch lá chắn tên lửa.


Tân Tổng thống Putin

Trước đó, theo kế hoạch dự kiến ban đầu, tân Tổng thống Nga sẽ đến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G-8 ở Mỹ vào ngày 18-19/5 tới và sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Obama bên lề hội nghị lần này. Chính quyền Mỹ được cho là đă phải dời địa điểm tổ chức hội nghị G8 từ Chicago đến Trại David ở Maryland một phần cũng để tạo điều kiện cho Tổng thống Putin tham dự.

Tuy nhiên, ông Putin hôm 9/5 đă bất ngờ thông báo với người đồng cấp Obama rằng, ông sẽ không đến Mỹ dự Hội nghị Thượng đỉnh G-8 như dự kiến đồng thời hủy luôn cuộc gặp với ông chủ Nhà Trắng. Lư do mà ông chủ điện Kremlin đưa ra là ông cần có thời gian để hoàn thành việc sắp xếp nội các.

Quyết định có phần bất ngờ của tân Tổng thống Nga đă khiến một số người tin rằng, ông Putin muốn làm “bẽ mặt” Nhà Trắng bởi quan hệ Nga-Mỹ đang rơi vào căng thẳng v́ vấn đề lá chắn tên lửa. Ông Putin vốn nổi tiếng là một chính khách có quan điểm cứng rắn với Mỹ và phương Tây.

Phản ứng trước nhận định trên, Nhà Trắng hôm qua (10/5) tuyên bố, quyết định không tham dự Hội nghị G-8 của tân Tổng thống Putin hoàn toàn không có ǵ bất ngờ và đó cũng không phải là điều khiến Mỹ phải “bẽ mặt”.

"Điều đó chẳng có ǵ là ngạc nhiên và nó cũng không phải là hành động mang tính xúc phạm”, phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney hôm qua đă phát biểu như vậy với các phóng viên trên chuyến bay Air Force one đến Seattle ở thủ đô Washington.

"Chúng tôi không cảm thấy thất vọng. Chúng tôi hiểu quyết định của ông Putin. Và Tổng thống Obama sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Putin trong một tháng nữa. Như vậy, thời gian cũng chẳng cách nhau bao xa”, ông Carney giải thích.

Theo phát ngôn viên Carney, hai nhà lănh đạo Nga, Mỹ đă đồng ư sẽ gặp gỡ nhau bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G-20 ở Mexico vào cuối tháng 6 và Tổng thống Obama “đang rất mong chờ đến cuộc gặp đó”.

Quan hệ Nga-Mỹ đă cải thiện được ít nhiều trong quá tŕnh tái cài đặt quan hệ song phương do ông Obama khởi xướng khi lên cầm quyền đầu năm 2009. Tuy nhiên, gần đây, mối quan hệ này đang rơi vào sóng gió v́ kế hoạch lá chắn tên lửa của Mỹ ở Đông Âu. Moscow cực kỳ không hài ḷng trước việc Washington không chịu đưa ra một lời bảo đảm mang tính pháp lư rằng hệ thống lá chắn tên lửa của Mỹ không nhằm vào Nga.

Kiệt Linh - (theo THX, RIA)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.JPG
Views:	7
Size:	18.7 KB
ID:	380222  
 
User Tag List

Thread Tools

Châu Âu Trong "Cơn Băo Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lư Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Băo Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI G̉N ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ ṿ Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xă hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược ḍng” giữa cơn băo chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đă suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu năo”: giết chết Bộ trưởng T́nh báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào ṿng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt t́nh h́nh mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đ̣n Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Băo lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển v́ nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lănh đạo đầu năo của Iran, chuyện ǵ đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đ̣n tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran V́ sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đă chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10122 seconds with 13 queries