HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Sau Chuyến Trở Về Từ Việt Nam
Old 04-05-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,392
Thanks: 11
Thanked 14,126 Times in 11,287 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
(Đây là một bài viết về TPHCM mà tác giả đa nhận định sau chuyến đi VN về)

Rất đúng… TPHCM hiện nay có 0.02% rất giầu có, Việt Kiều về chơi nay cảm thấy bé nhỏ như con kiến và không còn dám ba hoa chích chòe, không dám vung vài đồng Dollars để khoác lác nhu hồi năm 1991 nữa!

Còn lại dân số 99.08% thì…. nghèo còn hơn con rệp!



Đại gia Việt – Tư bản Đỏ

Tình trạng Jobs ở VN thì rất ‘huy hoàng’…và dân ta tha hồ mà chọn một trong 3 con đuờng sau đây…

Con đuờng thứ nhất… là thất nghiệp, có dịp ở nhà để đi nhậu nhẹt tối ngày ! tiệm nhậu đông khách ngày đem.

Con đuờng thứ hai… là bán cửa hàng vặt (Retails), còn đói hon là cái bà bán bún riêu rong !

Và con đuờng thứ ba…đó là làm công nhân trong xuởng đề bọn tài phiệt WTO bóc lột sức lao dộng (Nike, Coca Cola, xuởng may quần áo của Đại Hàn)..

Nói tóm lại nhìn lên thì ôi chao oi…thấy tòa nhà cao ngất, đẹp đẽ vô cùng và khi nhìn xuống thì… bên Mỹ mình gọi là cái ‘Dead-End Future’!

Đó là cái ‘big picture’ để mình diễn tả về nền kinh tế hiện nay tại TPHCM.

Có ai về VN gần đây sẽ thấy truớc mắt cái hình ảnh nhu sau ..

Hầu hết những Đại Lý xe hơi sang đều đã có bên TPHCM, thí dụ Mercedes Benz, Lexus!

Nhiều tòa nhà Hotel mọc lên như nấm, một căn nhà bé tý cũng xây lên 10 tầng để cho Du Khách ‘Ba Lô’ thuê phòng rẻ!

Vi đại nhất.. là những tòa nhà Financial Center, thí dụ nhu cái tòa nhà đang trong giai đọan xây cất tên ‘BexiCom’ building với Helipod cho trực thăng đáp xuống rất đẹp mắt để chụp hình làm kỷ niệm!


Real Estate ở TPHCM là một trong những bất động sản đắt nhất trên thế giới!

Nói tóm lại, sự bành truớng của cái thành phố của “cụ Hồ ta” tăng lên 1000% y hệt nhu ‘big brother Trung Quốc’, tòa nhà Finance Center cao trọc trời và ở trong vắng nhu chùa Bà Danh vì chả có ai muớn nổi, tầng nào cũng có cái bảng ‘Vacancy’ to tổ bố trên cửa kính nằm đó cả tháng!

Những sự kiện này cho ta biết đuợc gì về tình hình kinh tế ở VN?

Không phải vì ‘thối mồm nói xấu’, thực tâm mà nói… đó là ‘Kinh tế theo kiểu bánh Phồng Tôm hay là.. Dầu Cháo Quẩy’, và bổn cũ sọan lại…ai mà không còn nhớ cái vụ ‘nuôi trứng Chim Cút’ hồi xưa?

Bởi vì.. chỉ có bề ngoài và bên trong rỗng ruột! thí dụ nhu giá cả Real Estate cao ngất không phải vì là giá trị thực sự của giới tiêu thụ cần thiết, mà chỉ là do những anh thương gia, cán bộ CS cao cấp… quanh quẩn buôn qua rồi lại bán lại với nhau để tạo ra một giá cả giả tạo, câu khách những anh Viêt Kiều khù khờ và nhẹ dạ… ôm tiền về VN định làm giầu đề rồi cháy túi!! và nếu có phuớc của ông bà dể lại thì họ chạy về đuợc đất Mỹ là may lắm thay vì ngồi tù mọt gông!

Nghe chuyện đến đây, chắc các bạn ngao ngán lắm? đi VN về rồi kể gì mà toàn là cái xấu..thế còn cái đẹp thì sao?

Xin thưa.. nói về cái đẹp thì có chứ… cái đẹp nhất mà tôi thấy tận mắt đó là nuớc Australia giúp đỡ VN một cách rất thật tình và hữu hiệu.. đó là giúp đỡ và vun xới cho tuơng lai của VN bằng cách xây lên rất nhiều truờng Đại Học và truờng Kỹ Thuật thay vì tạo cơ hội cho những CS cao cấp tham nhũng nhu chính sách đối ngọai mà nuớc Mỹ đang làm mấy năm nay!

Công Tử Bạc Liêu ngày xưa, một số “công tử” và “công nương” tiêu biểu của triều đại mới.

Thành ngữ “Công Tử Bạc Liêu” ra đời từ những năm đầu thế kỷ 20. Thời đó, nguời Pháp sau khi ổn định về tổ chức của vùng đất thuộc địa Nam Kỳ, do việc phân chia lại ruộng đất đã làm nảy sinh rất nhiều đại điền chủ ở vùng đất này. Thuở ấy, các đại điền chủ và hào phú quyền quý khắp Nam Kỳ thuờng cho con lên Sài Gòn theo học ở các truờng Tây, thậm chí còn cho các cậu du học tận bên Pháp. Hầu hết các vị công tử giàu có này, ảnh huởng bởi sự phồn hoa đô hội, sẵn tiền, nên thuờng đi vào con đuờng ăn choi để thể hiện đẳng cấp của mình. Trong số những vị công tử ấy, không ai đủ sức xài tiền nhu các công tử Bạc Liêu. Thành ngữ “Công Tử Bạc Liêu” ra đời từ đó. Sau đó, thành ngữ này đuợc dùng để chỉ Trần Trinh Huy vì chẳng công tử nào sánh kịp về khả năng tài chính và độ phóng túng nhu vị công tử này. Công Tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy sanh năm 1900 và mất năm 1973, còn có tên tục là Ba Huy, là một tay choi nổi tiếng ở Sài Gòn và miền Nam những năm 1930, 1940.

Ba Huy sống thật sang trọng và xa hoa. Ra đuờng là đóng bộ veston, thứ hàng đắt tiền nhất thời đó. Thói quen của Ba Huy là ăn sáng kiểu Tây, trua ăn com Tàu, chiều ăn com Tây. Mỗi lần từ Bạc Liêu đi Sài Gòn là Ba Huy ngồi trên chiếc xe cáu cạnh, có tài xế lái. Khi lên Sài Gòn ít khi Ba Huy ở ngôi biệt thự của gia đinh mà ở một trong những khách sạn nổi tiếng sang trọng ở Sài Gòn. Có khi hứng chí đi dạo mát Ba Huy thuê cả chục chiếc xe kéo, Ba Huy ngồi một chiếc, những chiếc còn lại chở những món đồ lỉnh kỉnh khác của mình.

Ba Huy rất ham vui, thích ăn choi và thuờng ngụp lặn trong những bàn tiệc với ruợu sâm banh. Mỗi chủ nhật Ba Huy đều đi nghỉ cuối tuần ở Vung Tàu, Đa Lạt hoặc về Cần Tho. Ba Huy cung là một kẻ mê cờ bạc, có những khi ông đánh một cây bài 30,000 đồng, trong khi lúa chỉ 1.7 đồng một giạ và luong của Thống đốc Nam Kỳ lúc đó chua tới 3,000 đồng một tháng.

Từ đó “Công Tử Bạc Liêu” trở thành danh xung riêng của Ba Huy, không một ai có thể tranh chấp. Và từ đó “Công Tử Bạc Liêu” cung trở thành một thành ngữ để chỉ những kẻ ăn choi.

Đó là chuyện ngày truớc. Ngày nay, chế độ “vô sản” CSVN sinh sản ra hàng loạt “công tử” và “công nuong” bỏ xa Công Tử Bạc Liêu, về khả năng tài chính cũng như về mức độ ăn choi và phóng túng.

Nói đến những Công Tử Bạc Liêu thời nay ở VN không ai không biết những tên nhu Võ Quốc Thắng gắn liền với Gạch Đồng Tâm hay Đoàn Nguyên Đức – Gia Lai. Đoàn Nguyên Đức sẵn sàng hạ 5ha cao su trị giá 10 tỷ đồng để chuẩn bị xây học viện bóng đá, còn ông bầu Vo Quoc Thắng đầu tu hàng chục tỷ đồng vào CLB đá bóng chỉ với mục đích quảng bá tên tuổi mình.

“Công Nuong Bạc Liêu” Nguyễn Thị Huờng, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàn Cầu, không phải là nhà sản xuất, kinh doanh nhu các vị Công Tử Bạc Liêu kia mà tài sản của Công nuong chủ yếu là bất động sản. Chỉ riêng khu du lịch sông Lô (Nha Trang), khu đất hàng ngàn mét vuông tại đuờng Cách mạng Tháng Tám (quận 1, Saigon) và hàng chục dự án đất đai khác, giới kinh doanh bất động sản uớc tính khối tài sản này của Công nuong xấp xỉ 2,000 tỷ đồng.

Nếu nhu truớc đây, giới doanh nhân chỉ cần có chiếc “xe con” là oai rồi, không quá quan trọng đó phải là của hãng nào, sang trọng hay bình dân, thì những năm gần đây, xu huớng tiêu dùng của giới doanh nhân đã đổi khác. Không đon thuần chỉ là phuong tiện đi lại mà còn là thể hiện đẳng cấp đại gia. Đây chính là lý do để những con “ngựa sắt” tên tuổi nhu Maybach, Rolls-Royce, Bentley hay Aston Martin lần luợt lăn bánh về Việt Nam.

Xe “siêu sang”

Cuối năm 2006, thị truờng xe hoi trong nuớc rộ lên phong trào sắm xe “siêu sang”. Mở đầu cho làn sóng sắm xe bạc tỷ trong giới doanh nhân Việt là bà Duong Thị Bạch Diệp, giám đốc Công ty TNHH địa ốc Diệp Bạch Duong.

Không chỉ nổi đinh nổi đám trong linh vực bất động sản, đầu năm 2008, nữ doanh nhân này còn choi nổi lấy tiếng bằng cách tậu riêng cho mình chiếc xe Rolls-Royce trị giá tới hon 23 tỷ đồng.

Chiếc xe đuợc gắn biển tứ quý 77L-7777. Mã 77L thuộc tỉnh Bình Định, noi chủ nhân chiếc xe này sinh ra và lớn lên. Công Tử Bạc Liêu còn sống chắc phải khóc thét vì “Công Nuong Bình Định” này!


Chiếc Rolls-Royce Phantom 23 tỷ đồng của đại gia bất động sản Duong Thị Bạch Diệp mang bảng số 77L-7777

“Công Tử Bà Rịa” cũng đâu chịu thua “Công Nuong Bình Định”. Tháng 9 năm 2008, Lê Ân – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Lê Hoàng (trụ sở đặt tại Bà Rịa-Vung Tàu) chính thức công bố chiếc xe hoi Rolls-Royce Phantom trị giá 1.54 triệu Mỹ kim (nếu tính cả thuế nhập khẩu trị giá 25.6 tỷ đồng) đa thuộc sở hữu của mình.

Đây là chiếc xe hoi sang trọng thứ 2 đuợc tay choi Lê Ân tậu. Truớc đó, tháng 2/2008 tay này cung đa tậu chiếc xe Mercedes AMG S63 trị giá gần 6.4 tỷ đồng VN.

Không thuộc dòng xe “khủng” nhu của tay choi nữ Bạch Diệp hay của tay choi nam Lê Ân , chiếc Bentley Continental Flying Spur màu đỏ của bà chủ hãng mỹ phẩm Shiseido VN Lê Hoài Anh cung tạo nên con “địa chấn” trong giới doanh nhân. Do tính chất “kén nguời” của dòng xe sieu sang này nên chiếc Bentley Continental Flying Spur màu đỏ của bà chủ hãng mỹ phẩm Shiseido thuộc “hàng độc” lần đầu tiên có tại VN.

Giới sành xe nhẩm tính một chiếc Bentley Continental Flying Spur đời 2008 nếu đuợc nhập cảng theo đuờng chính ngạch thì sau khi cộng ba loại thuế nhập khẩu 60%, tiêu thụ đặc biệt 50% và VAT 10% sẽ có giá khoảng 448,773 USD, tuong đuong với hon 7 tỷ đồng.

Xe bọc thép chống đạn

Tiền càng nhiều, mạng sống càng quý, các đại gia đa phải lo xa, nghĩ đến xe bọc thép chống đạn. Nắm bắt đuợc nhu cầu đó, cuối năm 2007, 2 chiếc BMW X5 bọc thép đa đuợc Công ty Cổ phần dịch vụ Thuong mại và Đầu tư Thiên An nhập về với giá mỗi chiếc vào khoảng 320,000 USD. Một trong 2 chiếc “xe tăng” này đa có chủ ngay trong những ngày đầu mới nhập tịch. Theo tiết lộ của đại diện Công ty Thiên Ân thì chủ nhân của chiếc xe này là một “Công Tử Hà Thành”

Chiếc xe chống đạn bọc thép này trị giá khoảng 320.000 USD

Xe đuợc thiết kế với kính dày 20 mm bảo vệ nguời lái từ 4 phía để chống lại những kẻ bắn tỉa, những hiểm họa từ bên ngoài cho chủ nhân chiếc xe. Loại kính tổng hợp từ polycarbonate dày có thể đuong đầu với loại súng tiểu liên Magnum 44 hoặc súng truờng cua nòng bắn thẳng. Vỏ xe bọc thép, chống đuợc súng tiểu liên Magnun 44, đạn nặng 15,6g, bắn ở khoảng cách tối thiểu là 5 mét, tối đa 120 mét với vận tốc 440 m/s. Lốp xe tiêu chuẩn Run-Flat chạy đuợc 50 km liên tục với vận tốc 80 km/h ngay cả khi đa bị bắn thủng.

Cadillac Escalade Becker

Hết xe hơi rồi đến phi cơ. Năm 2008, ông chủ câu lạc bộ đá bóng Hoàng Anh Gia Lai – Đoàn Nguyên Đức trở thành nguời Việt đầu tiên sở hữu phi co riêng. Thời điểm chiếc phi co riêng của bầu Đức có mặt ở VN, lãnh đạo một ngân hàng có tiếng cung lên kế hoạch mua chiếc máy bay tuong tự. Ông này đa nhờ đối tác lo thủ tục, tìm nguồn hàng và đa ứng truớc tiền đặt cọc. Sau đó ông đổi ý. Gần 2 năm trôi qua, mo uớc sở hữu máy bay riêng vẫn còn nhung vị tổng giám đốc này chua dám thực hiện ý định.

Du thuyền

Sau “mốt” sắm xe hơi và máy bay riêng bạc triệu, nhiều đại gia ở VN nay chuyển sang “mốt” sắm du thuyền. Gần đây, theo VnExpress, Tổng giám đốc công ty Kềm Nghia Nguyễn Minh Tuấn vừa đặt mua từ Mỹ 3 du thuyền, trong đó một chiếc mua giúp nguời bạn trong ngành ngân hàng. Ông Tuấn xác nhận tin này với VnExpress và cho biết cả ba chiếc có thể về VN trong tháng 10.

Theo quy định hiện hành tại VN thì mua du thuyền hoặc máy bay riêng ngoài thuế nhập khẩu 10% và VAT 10% phải chịu thêm thuế tiêu thụ đặc biệt 30%. Tính nhu vậy thì nếu mua du thuyền trị giá $1 triệu, số tiền thuế phải đóng là $500 ngàn, bằng nửa giá trị chiếc du thuyền.

Ấy vậy mà những chiếc du thuyền của tay choi Nguyễn Minh Tuấn chua thể so sánh với chiếc du thuyền của vợ chồng diễn viên Diễm My mua với giá $2 triệu để “vừa phục vụ kinh doanh du lịch, và để gia đinh đi lại.”

Trên đây chỉ là một số “công tử” và “công nuong” tiêu biểu của triều đại mới. Đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Dân dã mà còn vậy thì các “quan lớn” của chế độ ra sao? Các quan kín đáo hon nhiều.

Không cần phải nhìn đâu xa, cái nhà thờ gia tộc ở Kiên Giang của đuong kim thủ tuớng Nguyễn Tấn Dung cung đáng giá hàng chục tỷ. Nếu chỉ căn cứ vào mức luong theo qui định của nhà nuớc thì hàng tháng ông chỉ nhận đuợc chừng 5, 4 triệu đồng. Nếu có tính thêm tiền phụ cấp, tiền ăn trua ở co quan nữa thì cung chỉ chừng 6 triệu đồng mà thôi. Vậy thì cái nhà thờ họ của ông, khối tài sản kết xù của ông ngày nay, con cái ông du h̔ ở đâu ra? Ông là nguời đuợc Đảng giao cho làm truởng ban chỉ đạo chống tham nhung mà vậy, các ông “quan” triều đại mới sinh sản ra bao nhiêu là đại gia với khả năng tài chính vô cùng tận. Việt Nam ngày nay có giới tu bản đỏ sống đời xa hoa phóng túng, tậu nhà hàng triệu triệu Mỹ kim ở trong nuớc cung nhu ở ngoài nuớc, có cấp lãnh đạo nhà nuớc với tài sản kết xù và có con cháu cán bộ cao cấp đua đoi với những chiếc xe hoi Rolls-Royce, Bentley loại hàng “độc” đắt nhất thế giới.

Chủ nghia Cộng Sản ngày truớc phát triển mạnh nhờ chiêu bài “xóa bỏ giai cấp” để đua đến thế giới đại đồng, nhung ngày nay thực tế cho thấy hoàn toàn nguợc lại.

Trần Việt Trình
Theo: rfviet.com
vuitoichat is_online_now  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	9
Size:	9.6 KB
ID:	371285  
Old 04-05-2012   #2
eaglevn
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
eaglevn's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,702
Thanks: 4,353
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 32
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
Default

chí lý.
eaglevn_is_offline  
Old 04-05-2012   #3
canhdieubay
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
canhdieubay's Avatar
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 12,976
Thanks: 989
Thanked 2,165 Times in 1,515 Posts
Mentioned: 31 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1873 Post(s)
Rep Power: 28
canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
Default

o vn con 2 nghe nay nua ma tac gia chua viet ne
khong co tien an nhau con trai di an cuop , con gai di lam diem
canhdieubay_is_offline  
Old 04-05-2012   #4
jfkkfc
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 2,831
Thanks: 204
Thanked 132 Times in 88 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 21
jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4
Default

Rất đúng… TPHCM hiện nay có 0.02% rất giầu có, trong 0.02% rất giầu là nhờ quy hoạch bất động sản" nói thẳng là ăn cướp", và trong 0.02% rất giầu có đang từ từ vào khám.
jfkkfc_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Gần 1 triệu tủ lạnh mini Frigidaire bị thu hồi vì nguy cơ cháy, fast food “đại chiến” giảm giá, và loạt biến động đáng chú ý Bị chĩa súng giữa tiệm Pokémon ở Manhattan: 3 tên bịt mặt “hốt” hơn $100.000 hàng, cướp trong 3 phút Đời cha gánh cả tuổi trẻ cho con du học, cuối đời lại bị xem là “vô dụng”
Người quen của bà chủ Thuý Nga Paris By Night chết trong vụ tai nạn Rạng sáng Caribbean: Mỹ khống chế tàu “Veronica”, Havana đón 32 quan tài giữa cơn bão dầu mỏ Nuuk dậy sóng: Quân châu Âu tới Greenland, Đan Mạch siết phòng thủ, Mỹ vẫn “bất đồng căn bản”
Mỹ “đóng băng” visa định cư 75 nước: cú siết mới của Trump từ lãnh sự quán tới đường phố Tehran “bình thường trở lại”, nhưng bóng chiến tranh vẫn lơ lửng: Ông Trump siết gọng kìm với Iran Minneapolis lại bùng lửa: phát súng mới, hơi cay mới, và lời đe doạ “Insurrection Act” của ông Trump
Ông trùm “đế chế Prince Group” bị trục xuất về Trung Quốc: vụ bắt người làm rung chuyển mạng lưới lừa đảo xuyên biên giới Caribbean dậy sóng: Mỹ bắt thêm tàu dầu, Trump hủy “làn sóng 2” và gọi các ông lớn dầu khí vào Nhà Trắng Minneapolis sau phát súng của ICE: Thành phố dựng rào, đặt hoa… rồi hẹn nhau im lặng lúc 10 giờ sáng
Iran chìm trong “bóng tối internet”: Làn sóng phẫn nộ dâng lên, Khamenei cứng giọng Một phát súng, cả thành phố nghẹt thở: Người dân Minnesota xuống đường đòi công lý cho Renee Good Việt Kiều về Việt Nam sống, sao lại trở lại Mỹ: câu chuyện “hồi hương” kinh hoàng như ác mộng
Lộ danh tính nhân viên ICE nổ súng ở Minneapolis: vì sao chính quyền liên bang bị tố “che tên, chốt tội” quá sớm? Vụ ICE bắn chết phụ nữ ở Minneapolis: DHS vội gọi “khủng bố nội địa”, video lại cho thấy nhiều góc khuất Ăn “đồ có chất bảo quản” mỗi ngày: Nghiên cứu Pháp cảnh báo tăng nguy cơ ung thư và tiểu đường type 2
Thế giới chấn động trước ‘cú ra tay’ của Trump, bắt sống trùm Cộng Sản Nam Mỹ Mỹ tổng tấn công Gia Lạp Gia Tư, bắt sống Maduro, chế độ độc tài Cộng Sản Uy Nội Thụy Lạp sụp đổ Maduro nhà độc tài Cộng Sản đã bị bắt, bao giờ tới lượt họ Tô?
Rubio nói đã xác nhận Maduro bị bắt để đưa sang Mỹ xét xử: Caracas im ắng sau đêm “hành động quân sự” Từ đồng minh thành đối thủ: Saudi tấn công lô hàng UAE ở Yemen, ‘cuộc chiến ủy nhiệm’ đổi màu Sống trong bóng tối 16 giờ mỗi ngày: Ukraine mùa đông lạnh và cuộc chiến ‘bóp nghẹt điện, nước, hơi ấm’
Đêm Caracas rực lửa: Trump tuyên bố Mỹ tấn công Venezuela, Maduro và vợ bị bắt đưa khỏi đất nước Trump “khóa nòng” cảnh cáo Iran: Lời đe dọa lúc 3 giờ sáng và cái bóng của một cuộc can thiệp Vĩnh Biệt Man Phan – Người Marine Gốc Việt Và “Phù Thủy Excel” Ở DCMA
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.16101 seconds with 13 queries