HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bất đồng thu phí, độc giả hiến kế chống tắc
Old 04-03-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Cho rằng ùn tắc và tai nạn không nằm ở phương tiện đạt tiêu chuẩn và chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông mà nằm ở chính qui hoạch, xây dựng phát triển đô thị và qui hoạch xây dựng phát triển hệ thống giao thông cho nên việc đặt ra các loại phí là vô lý. Bạn đọc Nguyễn Quân (Hà Nội) đã hiến kế với Bộ trưởng Thăng nhiều biện pháp chống ùn tắc rất đáng để suy nghĩ.

Gần đây vấn nạn ách tắc và tai nạn giao thông luôn là vấn đề thời sự nóng hổi và càng nóng hơn nữa khi Bộ Giao thông với vô số sáng kiến, đề xuất đã làm nóng các bàn thảo tại bất cứ đâu. Đặc biệt là vấn đề thu phí Bảo trì đường bộ và phí hạn chế xe cá nhân càng gây ra nhiều tranh cãi trái ngược, song tựu trung đa số thấy khó chấp nhận và không xem là giải pháp hợp lý cho vấn nạn giao thông Việt Nam. Với suy nghĩ của một người dân tôi mong muốn góp một vài ý kiến về vấn đề này.

Trước hết tôi cho rằng ùn tắc và tai nạn giao thông là hệ quả tất yếu của quá trình tăng trưởng phát triển kinh tế khá nhanh của Việt Nam thời gian qua. Đó là điều đáng mừng và kèm theo cả lo lắng, tuy nhiên mừng nhiều hơn lo.

Bao thế hệ chúng ta đã phấn đấu cho độc lập tự do và một xã hội phồn vinh và ngày hôm nay chúng ta dường như đang chạm tay vào nó. Còn nhớ, đã có thời, chúng ta vật vã khó khăn thế nào để vượt qua mất mát chiến tranh và cả cơ chế bao cấp kìm kẹp sự phát triển kinh tế và một xã hội xe đạp với bao gương mặt mệt mỏi phờ phạc còn hằn trên các bức ảnh đen trắng đây đó.

Người dân đã vui mừng, hân hoan chào đón thế nào khi mỗi gia đình mua được một cái xe máy, rồi từng người trưởng thành có một chiếc xe máy để tiện cho đi lại làm việc và đi chơi xa. Phương tiện xe máy đã làm không gian co lại và thời gian dài ra cho mỗi cá nhân con người và đẩy nhanh quá trình đi đến phồn vinh cho xã hội Việt Nam đúng như hiệu ứng của thuyết tương đối Anhxtanh…

Vâng, cái xe máy tiện ích, hữu dụng thế, tốt thế mà những năm cuối thập kỉ 80 đầu thập kỉ 90 nó có giá cả một gia tài, có khi bằng cả cái nhà mặt phố. Giá xe máy tại Việt Nam cao ngất ngưởng cũng giống như một cái xe ô tô bây giờ so tầm với của người dân hiện nay. Và phải mất hàng chục năm sau kể từ năm 1990, kể cả sau khi nhà máy Honda được mở tại nước ta thì người mua xe vẫn phải trả giá rất cao mới mua được. Phải mãi đến khi những xe máy Trung quốc giá rẻ tràn vào cùng quá trình ra đời của vô số nhà sản xuất lắp ráp xe nội địa, giá xe máy mới trong tầm tay của nông dân và cả bộ mặt kinh tế xã hội được thay đổi hoàn toàn nhất là nông dân và nông thôn Việt Nam.

Tất cả sự chậm trễ của việc phổ cập xe máy là nằm ở giá xe quá cao và chắc chắn phần nhiều nằm ở chính sách thuế phí của nhà nước với xe máy. Nhưng cũng cái xe máy mà chỉ cân bằng trên 2 bánh với tốc độ cao vài chục hay có khi cả trăm km cùng với những phút bốc đồng hay chủ quan, lơ đễnh của người lái hay những rủi ro bất khả kháng trên đường lưu thông đã đem lại bình quân hơn 30 người chết mỗi ngày trên khắp các cung đường Việt Nam, thật khủng khiếp….

Hậu quả tai nạn giao thông gây ra do xe máy đã làm cho bất kì ai khi chạm phải đều rùng mình ớn lạnh. Bản thân cá nhân tôi ngay từ khi chưa mua được ô tô cũng không dám đi xe máy để đèo vợ và 2 con ra phố hay nhất là ra ngoại thành vì sợ rủi ro cho cả nhà và taxi được lựa chọn dù cắn răng mất phí còn hơn chi cho nằm việc hay nghiêm trọng hơn là rủi ro thương tật suốt đời hay mất mạng của bản thân và gia đình.

Nói vậy để thấy xe ô tô an toàn ra sao với người tham gia giao thông. Vì vậy một phương tiện giao thông như ô tô trước hết đem lại cho chúng ta sự an toàn, tiện ích. Dẫn giải vậy để thấy rằng ô tô hay xe máy là những phương tiện giao thông văn minh, hiện đại và hữu ích để chúng ta có ứng xử với nó bình tĩnh tỉnh táo, hiểu đúng vai trò của nó trong đời sống kinh tế xã hội chứ không phải là kẻ tội đồ để đem triệt hạ nó bằng mọi biện pháp thuế, phí hay cấm đoán!

Chúng ta đều biết rằng ngành công nghiệp ô tô là giấc mơ của bao quốc gia, trong đó có Việt Nam với xác định là ngành mũi nhọn. Bản thân ngành công nghiệp ô tô có hiệu quả kinh tế hết sức to lớn và nó kéo theo sự phát triển của vô số ngành công nghiệp phụ trợ khác như cán thép, nhựa, cơ khí, tin học, điện tử….

Rõ ràng là để có một ngành công nghiệp ô tô thì phải có một sức cầu nội địa đủ lớn và ngày càng lớn. Như vậy việc tăng sức tiêu thụ ô tô nhằm hỗ trợ đắc lực cho việc xây dựng ngành công nghiệp ô tô. Vậy nhưng với việc gần đây Bộ GTVT đề xuất phí hạn chế xe cá nhân và phí bảo trì đường bộ đồng thời xem ô tô và xe máy như là các phương tiện cá nhân cần hạn chế thì đã hoàn toàn mâu thuẫn đối lập với mong muốn phát triển một ngành công nghiệp ô tô như chúng ta đã xác định và mong muốn.

Thật không hiểu được tại sao những quan chức ngành giao thông không thấy vui mừng vì lượng xe máy, ô tô đang tăng nhanh mà lại sợ hãi nó đến vậy? Cá nhân tôi cho rằng các quan chức giao thông Việt Nam đang chẩn bệnh sai và đương nhiên bốc và kê thuốc sai hoàn toàn cho căn bệnh giao thông! Còn nếu mục tiêu chỉ là tăng thêm ngân sách cho ngành giao thông chi tiêu thì càng không thể chấp nhận được vì cái mất của chúng ta với toàn bộ nền kinh tế và cả an ninh quốc phòng cũng như uy tín của chính quyền còn lớn hơn số phí định thu kia cả vạn lần như trên đã phân tích!

Trước hết phải thấy rằng mỗi chiếc xe máy hay ô tô tại Việt Nam đã phải nộp các khoản thuế phí rất lớn vào ngân sách Nhà nước và đương nhiên một phần không nhỏ là giành cho ngành giao thông để phát triển hạ tầng giao thông.

Ùn tắc giao thông trên một số tuyến đường Thủ đô giờ cao điểm.
Chính vì những thuế phí cao ngất này mà một chiếc xe ô tô tại VN mới có giá cao gấp 2-3 lần xe cùng loại tại Mỹ, Nhật hay Hàn Quốc. Vì vậy, việc thu thêm phí dù với tên gọi gì và mục tiêu gì đi nữa vào xe máy và ô tô đều là không hợp lý và quan trọng nhất là nó đánh vào nhu cầu, vào quyền ngày càng được an toàn hơn, văn minh hơn và hiệu quả hơn của người dân trong giao thông.

Chính sách phí này đánh trực tiếp vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và phụ trợ, vào sự phát triển của cả nền kinh tế nói chung. Chính sách phí này cũng không công bằng khi mà chỉ có khoảng vài ba triệu dân tại Hà Nội và thành phố Hồ Chính Minh là chịu ùn tắc đường nhưng lại bắt toàn dân gánh chịu cùng khi mà vừa phải nộp trên mỗi đầu xe và phải trả qua giá hàng hóa chắc chắn sẽ tăng lên do tăng chi phí vận chuyển, vận tải.

Nó đồng thời cũng làm cho đời sống người dân sẽ khó khăn hơn khi lạm phát dâng cao do thu nhập thực tế giảm. Xong trước hết nó gây ra tranh cãi, suy tư của đa số người dân và lòng dân buồn bực vì cứ phải gánh chịu hậu quả từ những người quản lý trong việc qui hoạch và phát triển ngành giao thông. Có thể nói rằng lòng dân rất không thuận chứ không phải như vị Bộ trưởng nói nhân dân ủng hộ đâu!

Vậy giải pháp ở đâu?

Phải thấy rằng ách tắc và tai nạn giao thông không nằm ở phương tiện giao thông đạt tiêu chuẩn và chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông mà nằm ở chính qui hoạch, xây dựng phát triển đô thị và qui hoạch xây dựng phát triển hệ thống giao thông.

Với mật độ dân số cao cùng diện tích giành cho giao thông động và tĩnh thấp thì ách tắc là đương nhiên thôi. Vì vậy, với vấn đề ách tắc giao thông không khó giải quyết. Vấn đề ách tắc giao thông đô thị trên cả Việt Nam cũng chỉ chủ yếu là với 2 thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh mà thôi và cũng chỉ tại cửa ngõ thành phố và một số quận trung tâm chứ không phải là với các quận huyện ngoại thành. Vì vậy, giải pháp cần tập trung vào 2 thành phố này chứ không phải là bắt toàn dân gánh phí như phương án của bộ GTVT.

Về qui hoạch đô thị cần giãn mật độ dân số ra là giải pháp lâu dài nhưng cũng phải làm ngay từ bây giờ. Xong trước mắt cần biện pháp tức thời là đánh phí vào các tòa nhà cơ quan, công sở, văn phòng, nhà hàng, khách sạn bất kể là tư nhân hay nhà nước tại các quận nội thành trung tâm….Đây chính là phí gây ách tắc giao thông do các cơ quan công sở này đã thu hút về đây một lượng lớn nhân viên lao động và khách giao dịch.

Tiêu chí để thu phí có thể dựa vào diện tích sử dụng kết hợp số lượng lao động tại các cơ quan này. Như vậy số liệu làm căn cứ thu là rất rõ ràng và dễ cho quản lý, đồng thời tôi cho là công bằng và hợp lý vì họ đã chọn lựa cho mình vị trí làm việc đẹp, đắc địa thì phải chịu chi phí cao là đương nhiên. Giải pháp này có cái hay là nếu tại các phường, quận càng ách tắc nhiều thì đánh phí càng cao và sẽ điều chỉnh mức phí lên để bao giờ đạt được hiệu quả giảm tải mới thôi….

Tôi cho rằng, có lẽ chỉ một thời gian ngắn các cơ quan, công sở, văn phòng, nhà hàng khách sạn sẽ phải tự di dời và điều chỉnh lượng nhân viên của mình để chi phí hợp lý hơn và đương nhiên khi mà chi phí mặt bằng cao thì người dân cũng sẽ ít tập trung hay dịch chuyển về đây do giá cả mọi thứ tại các quận này cũng sẽ cao ngất. Hiệu quả của giải pháp rất đơn giản này sẽ đạt được sau một thời gian ngắn là điều chỉnh ngay mật độ dân số và lưu lượng giao thông tại các quận trung tâm.

Đồng thời với đó qui hoạch đô thị và giao thông cần tăng nhanh bến xe bãi đỗ hợp lý do một thời gian dài chúng ta chỉ chuẩn bị giao thông cho xe đạp, xe máy chứ không phải ô tô. Phát triển xây dựng nhanh các cầu vượt nhẹ như đang làm với 4 nút giao thông tại Hà nội và tránh tối đa các rẽ cắt hay quay đầu trên các phố trung tâm. Các ngã tư tại các thành phố cần được xẻ vát góc hợp lý hơn chứ không phải vuông góc như đa số hiện nay là hệ quả của qui hoạch giao thông không cho ô tô!.

Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có thể tạm thời dừng cấp hay hạn chế đăng kí ô tô xe máy một thời gian để đợi cho việc hoàn thiện hệ thống giao thông tốt hơn sẽ cấp phép trở lại. Song song với đó là cấm các xe máy, ô tô 4 chỗ mang biển ngoại tỉnh lưu thông vào các quận trung tâm để giải pháp tạm dừng cấp đăng kí xe có hiệu quả hơn. Tất nhiên đồng thời với đó là phải tổ chức các xe buýt sạch sẽ văn minh và luồng tuyến hợp lý hơn nữa.

Cuối cùng xin nhắc lại ý kiến của một vị chuyên gia Nhật đã khuyên chúng ta thay vì lo lắng ách tắc giao thông mà hạn chế xe ô tô, thay vì đánh thuế cao hãy hạ bớt thuế, hạ giá xe chấp nhận tắc đường để phát triển nhanh ngành công nghiệp ô tô và nhà nước sẽ thu được nhiều thuế hơn để một thời gian sau chúng ta có cả ngành công nghiệp ô tô và có cả hệ thống giao thông hiện đại. Ý kiến của vị chuyên gia này rất đáng suy ngẫm và làm theo!.


Tùng Nguyễn - (Ghi)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2012_437722.gif
Views:	6
Size:	95.7 KB
ID:	370863  
Old 04-03-2012   #2
3dungvemcondo
Banned
 
Join Date: Feb 2012
Posts: 2,649
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
3dungvemcondo Reputation Uy Tín Level 1
Default

đẹm mua siêu xe hay xế hộp chạy là thiên hạ tránh hết chứ gì.

nước người có kẹt xẹ thì cũng có hàng có lối nhìn thấy "bắt mắt" còn ở vn nhìn không khác gì đàn vịt đói chạy loạn xạ trên đồng
3dungvemcondo_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Một ngày ‘đứt mạch’ ở Mỹ: Verizon sập mạng, FBI ập vào nhà phóng viên, AI bị siết và Saks nộp đơn phá sản Iran bên bờ sóng gió, Mỹ cân nhắc ra tay: dầu mỏ – chip AI – vàng bạc cùng rung chuyển Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Những lỗ thủng miễn dịch ở Mỹ: miễn trừ vaccine tăng vọt, sởi bùng phát – FDA cũng vừa gỡ cảnh báo ‘ý nghĩ tự tử’ khỏi thuốc gi Một lá phiếu của Vance, một chiến thắng của Trump: Thượng viện chặn nghị quyết siết quyền đánh Venezuela Trump nói Iran “không có kế hoạch hành quyết”, nhưng Trung Đông vẫn nín thở
Hawley “quay xe” phút chót: Trump siết kỷ luật đảng trước lá phiếu War Powers về Venezuela Greenland băng giá dậy sóng: Đan Mạch tăng quân, NATO vào cuộc giữa sức ép “thâu tóm” từ ông Trump “Lằn ranh đỏ” tự đặt: Trump cân nhắc đòn đánh Iran, vùng Vịnh nín thở chờ quyết định
“Vũ hội 400 triệu USD ở Nhà Trắng”: Trump phá East Wing, dự án phòng khiêu vũ gây bão tranh cãi Trump ra lệnh mua 200 tỷ USD “trái phiếu thế chấp”: Lãi vay nhà ở Mỹ sắp hạ nhiệt? Minneapolis dậy sóng sau vụ ICE bắn chết công dân Mỹ: “ICE OUT!” vang giữa băng giá
Iran: Người dân đổ ra đường quyết lật độ chính quyền độc tài Berlin tê liệt giữa băng giá: 100.000 người mất điện vì vụ phóng hỏa bị gọi là “khủng bố” Bóng ma chiến tranh phủ lên bàn đàm phán: Nga dọa đánh thẳng lực lượng Anh–Pháp tại Ukraine
Iran bùng nổ biểu tình vì “không còn mua nổi gì”: đồng tiền rơi tự do, chính quyền chỉ còn… dùi cui Sau vụ đặc nhiệm bắt Maduro: Cabello nổi lên như nhân vật then chốt, Mỹ treo thưởng 25 triệu USD Ký sự phiếu cơm của Vietnam Airlines, Chuyện “claim” bồi thường EU: 600 euro có thật dễ ăn?
Hòa Giải Không Thể Là Mệnh Lệnh: Vì Sao Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Nói Không Bắt Tay Khi “Chính” Không Luôn Thắng “Tà” – Nhưng Lòng Nhân Vẫn Có Thể Cứu Một Đời Người Vĩnh Biệt Thầy Đặng Thông Phong – “Ngọn Núi” Aikido Của Người Việt
Nơi đây yên nghỉ các chiến sĩ lầm đường: Một tấm bia ở Tân Sơn Nhất và bài học về lòng nhân Bi kịch ở phi trường Salt Lake City: Một cơn khủng hoảng tâm thần, một lỗ hổng an ninh, và lá đơn kiện 300.000 USD Bi kịch trong ngôi nhà sang trọng ở Ohio: Nha sĩ và vợ bị bắn chết, hai con nhỏ vẫn an toàn
10 phút tới liền và cái giá phía sau: Hơn 200.000 shipper Ấn Độ đình công đêm giao thừa Biển Baltic lại đứt mạch: Phần Lan bắt tàu nghi kéo neo làm hỏng cáp nối Helsinki–Tallinn Cái cặp bí ẩn, Vecna và lời hẹn cuối: Stranger Things kết thúc trong nước mắt
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14620 seconds with 13 queries