HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Iran bất ngờ tha chết cho một gián điệp Mỹ
Old 03-06-2012   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
(NLĐO) – Báo giới Iran hôm 5-3 dẫn lời một quan chức Tòa án Tối cao cho biết án tử hình dành cho tội "gián điệp" của Amir Mirzai Hekmati - cựu lính thủy đánh bộ người Mỹ gốc Iran, vừa bị đảo ngược.

Amir Mirzai Hekmati thú tội trên truyền hình
“Tòa án Tối cao đã đảo ngược bản án… Trường hợp này sẽ được xét xử lại” - hãng tin ISNA của Iran dẫn lời trưởng công tố Gholam Hossein Mohseni Ejei nói trong một cuộc họp báo.

Hãng thông tấn bán chính thức khác có tên Fars cũng đưa thông tin tương tự nhưng không cho biết thêm chi tiết về vụ việc.

Hekmati, một cựu lính thủy đánh bộ 28 tuổi sinh ra tại Mỹ trong một gia đình người Iran nhập cư. Ngày 9-1 vừa qua, Tòa án Cách mạng ở thủ đô Tehran của Iran kết án Hekmati tử hình vì “ hợp tác với một quốc gia thù địch, là nhân viên của CIA và cố gắng lôi kéo Iran với chủ nghĩa khủng bố”.

Trước đó, hôm 18-12, Hekmati đã xuất hiện trên kênh truyền hình quốc gia Iran thú nhận mình đã tham gia âm mưu xâm nhập cơ quan tình báo Iran của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Hekmati đã từng tham gia huấn luyện tại căn cứ của Mỹ ở Afghanistan và Iraq trước khi được điều tới Iran để thu thập thông tin tình báo.

Tuy nhiên, Hekmati đã bị lật tẩy trước cả khi anh đặt chân tới Iran vì anh đã bị một đặc vụ người Iran tại căn cứ quân sự Bagram của Mỹ tại Afghanistan chỉ điểm.

Gia đình Hekmati thì vẫn khăng khăng rằng Hekmati về Iran chỉ để thăm một số họ hàng.

Tờ New York Times dẫn lời mẹ của Hekmati, bà Benhaz Hekmati, cho biết bà đã tới Tehran hồi cuối tháng 1 và có được gặp con trai.

Đỗ Quyên (Theo AFP)
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a.jpg
Views:	8
Size:	14.2 KB
ID:	363879  
 
User Tag List

Thread Tools


 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09379 seconds with 13 queries