HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default 'Tổng bí thư đă quyết tâm khởi xướng'
Old 03-05-2012   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
"Vấn đề lớn nhất làm suy yếu năng lực lănh đạo của Đảng là chủ nghĩa cá nhân. Sự suy thoái về phẩm chất sẽ dẫn đến suy thoái chính trị", trung tướng Nguyễn Quốc Thước trao đổi với VnExpress về một loạt vấn đề được Tổng bí thư khởi xướng.

- Nghị quyết Trung ương 4 nói nhiều đến t́nh trạng suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức và lối sống của một bộ phận đảng viên. Theo ông, biểu hiện nào của sự suy thoái này gây nguy hại nhất?
- Nghị quyết Trung ương 4 nêu ba vấn đề của Đảng ta hiện nay, đó là t́nh trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên; xây dựng đội ngũ cán bộ lănh đạo, quản lư và đổi mới phương thức lănh đạo của Đảng. Vấn đề nào cũng quan trọng, cấp bách, ảnh hưởng lớn đến sự lănh đạo và sức chiến đấu của Đảng.
Hiện nay, vấn đề lớn nhất, làm suy yếu năng lực lănh đạo của Đảng là chủ nghĩa cá nhân. Cán bộ xa rời quần chúng, ngại va chạm, sợ đấu tranh. Khi lợi ích cá nhân trỗi dậy, trách nhiệm của người lănh đạo không c̣n, th́ sự suy thoái về phẩm chất tất yếu sẽ dẫn đến suy thoái chính trị.

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước cho rằng, tinh thần phê và tự phê phải nâng cao th́ chất vấn trong Đảng mới đạt hiệu quả. Ảnh: Lê Hiếu.

- Nghị quyết trung ương 4 đă đưa ra nhiều giải pháp mới, trong đó có tổ chức lấy phiếu tín nhiệm hằng năm và thực hiện chất vấn trong Đảng. Ông đánh giá thế nào về những thay đổi này?
- Tôi rất ủng hộ việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm bởi cán bộ phải được sự giám sát của Đảng, của dân. Tuy nhiên, trong quá tŕnh làm việc nếu lănh đạo bộc lộ yếu kém th́ phải xử lư ngay chứ không phải chờ đến 2 năm. Đối với lănh đạo cấp cao làm về chiến lược th́ yếu kém bộc lộ chậm, nhưng cán bộ cơ sở sai là thấy ngay. Nếu phát hiện khuyết điểm mà không sửa th́ cán bộ đó phải cho nghỉ việc, không cần chờ hết nhiệm kỳ hay thời gian 2 năm.
Về vấn đề chất vấn bây giờ mới đưa ra trong Đảng là muộn bởi Quốc hội đă thực hiện từ rất lâu. Tôi cho rằng đây cũng là một quyết định thể hiện quyết tâm khởi xướng của Tổng bí thư. Đảng phải có chất vấn th́ mới gương mẫu, đi đầu cho những tổ chức ngoài Đảng, nhà nước noi theo.
Đảng muốn thực hiện chất vấn th́ trước hết phải xem phê và tự phê có thực chất hay không? Nếu không có tinh thần này th́ có hỏi, có trả lời cũng không có ư nghĩa. Ai không có dũng khí phê và tự phê phải t́m cách thải loại.

- Nếu thực hiện quyết liệt nghị quyết trung ương 4, ông dự báo ǵ về tương lai của những cán bộ đang suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức và lối sống?
- Sẽ không có sự loại bỏ hàng loạt v́ quan điểm của Đảng ta là đấu tranh t́m cái sai để đi đến cái đúng. Ai phạm tội nặng th́ bỏ tù, không làm được th́ loại bỏ, c̣n có sai nhưng thấy được và quyết tâm sửa chữa th́ giữ lại. Đó cũng là bài học từ trong chiến tranh, người chỉ huy mà quá nhát, chưa ra trận đă bỏ chạy th́ đuổi ra ngoài, thậm chí đưa ra ṭa án xử, ai có ư chí nhưng chưa có cơ hội phát huy th́ tạo điều kiện cho họ bộc lộ, ai do dự th́ khuyến khích.
Nội dung nghị quyết Trung ương 4 là để cải tạo, phát triển Đảng. Thế nên Đảng cần tạo cơ hội cho họ sửa sai theo quan điểm xây dựng.

- Theo trung tướng, làm thế nào để những điểm mới này có thể triển khai ngay?
- Lâu nay nghị quyết th́ rất hay nhưng khi thực hiện không đạt như ư muốn. Nói như vậy không có nghĩa là không làm được mà chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ cách mạng, chưa đáp ứng nguyện vọng, mong muốn của nhân dân. Điều đó làm dân mất niềm tin.
Đảng có hai lựa chọn để biến những thay đổi đi vào thực chất, đó là tự sửa chữa hoặc sử dụng dân sửa Đảng. Đảng ta là của dân th́ phải do dân đóng góp, dân đấu tranh để xây dựng. Đảng có mạnh th́ quyền lợi của dân được đảm bảo. Theo tôi, tất cả đảng viên và nhân dân cần có niềm tin vào Đảng vào khả năng xoay chuyển t́nh h́nh theo chiều hướng tốt hơn của Đảng.

- Từng là ủy viên Trung ương Đảng, đại biểu Quốc hội, ông góp ư ǵ cho nghị quyết Trung ương 4?
- Tŕnh bày của Tổng bí thư về nghị quyết Trung ương 4 nếu đúng là từ trái tim của các ủy viên Trung ương Đảng th́ chắc chắn Đảng sẽ xoay chuyển được t́nh h́nh. Nghị quyết này như việc gieo mầm của một vụ mùa và phải có quá tŕnh chăm bón, tưới tiêu, trổ bông rồi mới gặt hái. Vậy nên Đảng không được nóng vội, nhân dân phải kiên tŕ giám sát, đấu tranh. Đảng thấy yếu chỗ nào sửa chỗ ấy như lúa xấu th́ chăm bón, tưới tiêu.
Về nội dung Nghị quyết, tôi cho rằng 19 điều đảng viên không được làm có những điều không cần phải đưa. Có vấn đề cụ thể quá, lẽ ra nên gộp những vấn đề có tính nguyên tắc, việc ǵ pháp luật đă quy định th́ không cần nói nữa bởi đảng viên phải gương mẫu thực hiện những quy định của pháp luật. Quần chúng vi phạm xử lư 1, đảng viên vi phạm xử lư 2, đó là sự gương mẫu. Nếu nói đảng viên cấm đánh bạc, th́ lẽ nào phải nói đi xe máy phải đội mũ bảo hiểm?
Bên cạnh đó, tôi cho rằng vấn đề chất vấn, phê và tự phê không chỉ thực hiện với các đồng chí trong ban chấp hành Trung ương khóa 11 mà phải mở rộng với cả những người từng giữ cương vị ở nhiệm kỳ trước. Lănh đạo khóa mới vừa nhận chức được một năm, để kiểm điểm th́ chưa ra nhiều vấn đề. Chúng ta cần đánh giá lại những người lănh đạo cũ để thể hiện rằng Đảng răn đe bất kỳ ai dù đă về hưu.
Một vấn đề nữa là việc kiểm tra tài sản để phát hiện tham nhũng. Muốn làm được th́ điều tra nơi công tác và nơi cư trú là chưa đủ. Có nhiều vấn đề mà hai nơi này không biết nhưng chỗ khác rất rơ. Đảng cần phải kiểm tra thêm những nơi cán bộ có mối liên quan.
Chiến dịch th́ cần thời gian nhưng chiến thuật phải tức khắc. Mong các vị lănh đạo giữ vững quyết tâm chỉnh đốn và phát triển Đảng theo đúng tinh thần Nghị quyết Trung ương 4.

Hoàng Thùy thực hiện
VNExpress
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	6
Size:	21.3 KB
ID:	363625  
Old 03-05-2012   #2
ez4me
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 33
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

á trời, phê và tự phê? nghe sao giống mới sau 1975 quá zị? mấy con khỉ rừng giờ đây đang ngụp lặn trong giàu sang ở đó mà phê với tự phê
ez4me_is_offline  
Old 03-05-2012   #3
culeng1954
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2012
Posts: 757
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
culeng1954 Reputation Uy Tín Level 1
Default

xắp được lên nóc tủ nḥm gà khỏa thân cho chém gió một tư ngu và bốc phét là kinh thánh của cộng sản................. ...............buffa lo keep
culeng1954_is_offline  
Old 03-06-2012   #4
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

gởi ông Thước , vụ Tiên Lăng ông cũng có lên tiếng và tên Bí Thư Thành Uy thành phố Hải pḥng cùng đồng bọn THoại ,Ca, đả lên tiếng bênh vực chính quyền huyện Tiên Lăng , nhưng có ai làm ǵ được mấy tên này ? ngay cả thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúng nó cũng không coi ra ǵ cả...........vậy th́ ông làm được ǵ với bọn thú vạt này? hay chỉ vuốt đuôi bọn thú vật đang làm tan nát đất nước Việtnam ..............đùng biện hộ nửa, hảy hành động..............tr ưóc hay sau ǵ cũng chết, sao không chết cho vang danh đười ươi Nguyễn Quốc Thước.......
chu9chin_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Châu Âu Trong "Cơn Băo Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lư Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Băo Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI G̉N ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ ṿ Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xă hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược ḍng” giữa cơn băo chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đă suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu năo”: giết chết Bộ trưởng T́nh báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào ṿng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt t́nh h́nh mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đ̣n Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Băo lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển v́ nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lănh đạo đầu năo của Iran, chuyện ǵ đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đ̣n tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran V́ sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đă chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09843 seconds with 13 queries