HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Dùng điện tra tấn 2 em nhỏ vì nghi ăn trộm cam
Old 01-11-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 58
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Chỉ vì nghi hai em nhỏ ăn trộm cam của hàng xóm, các đối tượng đã nhẫn tâm dùng bình ắc quy điện kích cá để tra tấn các em. Vụ việc gây bất bình trong dư luận địa phương.



Đơn khiếu nại của gia đình cháu Cầu gửi tới cơ quan chức năng.

Hành động mất nhân tính

Trong đơn thư tố cáo gửi tới cơ quan báo chí, UBND xã Nghi Diên, CA xã Nghi Diên và CA huyện Nghi Lộc (Nghệ An) của gia đình nạn nhân Nguyễn Cảnh Cầu (SN 1998, trú tại xóm 1, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) và Nguyễn Văn Dũng (SN 1995, trú tại xóm 2, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc) trình bày: Vào khoảng 7 giờ sáng ngày 28/11/2011, do nghi ngờ hai em ăn trộm cam của gia đình hàng xóm nên Nguyễn Cảnh Thuyết (trú tại xóm 1, xã Nghi Diên, Nghi Lộc - người trông hộ vườn cam) đã bắt em Dũng về nhà mình để tra hỏi. Em Dũng đã khai nhận hành vi trộm cam của mình và khai thêm Cầu có tham gia vụ trộm cam.

Cùng lúc đó, Cầu trên đường đi chơi gặp Thuyết, bị Thuyết gọi vào nhà để tra khảo. Tại đây, Cầu bị Thuyết dùng cán chổi đánh liên tiếp vào người và yêu cầu khai báo hành vi ăn trộm cam. Nhưng Cầu vẫn không thừa nhận.



Bộ kích điện được Thuyết dùng để tra tấn hai nạn nhân

Thấy vậy, Thuyết bắt em Dũng ra ngoài đường bốc hai cốc đá xay (dùng để xây nhà) rồi bắt hai em quỳ lên đó, phía dưới còn lót một tấm lưới sắt. Sau đó Thuyết cùng hai thanh niên khác là Lê Viết Dũng (SN 1984, trú tại xóm 1, xã Nghi Diên) và một thanh niên tên Nam sử dụng bình ắc quy kích điện (dùng để kích cá) dí vào người hai em.

Cứ thế, mỗi lần hai em Dũng - Cầu không chịu nhận ăn trộm cam lại bị 3 đối tượng trên thay nhau dùng kích tra hỏi. “Chúng em bị các anh ấy kích 4 lần. Cứ mỗi lần kích như vậy điện giật tê buốt lên tận não. Mà khi dùng kích để kích, bình ắc quy đang được cắm trực tiếp vào điện lưới nên chúng em sợ lắm”, em Nguyễn Cảnh Cầu kể lại.

Sự việc chỉ dừng lại khi chị Nguyễn Thị Diện (mẹ của nạn nhân Cầu) xuất hiện. “Lúc đó tôi đang đi làm nghe một anh trong xóm chạy lại báo sự việc. Tôi vội vàng vào nhà chú Thuyết thì thấy con tôi và một thằng bé khác nữa đang quỳ trên đống sỏi. Lúc đó Thuyết đã giấu cái kích điện đi rồi nên tôi nghĩ chắc chú ấy dọa thằng Cầu thôi. Nhưng khi về nhà nghe con kể lại tôi mới giật mình vì hành động thiếu nhân tính”.

Em Nguyễn Văn Dũng sợ hãi nói: “Hôm đó nếu mẹ Cầu không đến có lẽ chúng em còn bị kích nhiều lần nữa. Khi xảy ra sự việc có nhiều người coi lắm nhưng không ai dám vào can ngăn cả!”.

Sau đó Thuyết bắt hai em quỳ trên đống sỏi đến gần 11 giờ trưa cùng ngày mới thả ra. Trước khi thả Thuyết không quên đe dọa nếu còn tái phạm sẽ... chặt tay.



Anh Lĩnh - người chứng kiến sự việc

Anh Nguyễn Quốc Lĩnh (SN 1971, trú tại xóm 2, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc) - một trong những nhân chứng có mặt tại hiện trường hôm đó - bày tỏ: “Hôm đó vô tình tôi đi qua và bắt gặp vụ việc trên. Lúc đó ngoài tôi còn có mấy người nữa đang đứng xem. Tôi đã đi gọi chị Diện đến giải nguy cho các cháu. Tôi thừa biết tính cách mấy thanh niên này, nói là làm. May mà các cháu không sao. Nếu cần tôi sẽ làm chứng bảo vệ các cháu đến cùng”.

Do quá sợ hãi trước màn tra tấn của 3 thanh niên trên nên em Cầu sau khi được thả đã phải trốn tại nhà người quen mà không dám về nhà vì sợ bị bắt trở lại. Được biết, em Dũng bị mắc bệnh thần kinh từ nhỏ, hàng ngày vẫn phải uống thuốc điều trị. Giờ sau vụ việc này tâm trạng rất hoảng loạn.

Xử phạt 300 nghìn!

Sau khi vụ việc xảy ra được 4 ngày, gia đình em Cầu mới tìm được em về. Sau đó gia đình đã làm đơn tố cáo gửi đến ban CA xã Nghi Diên. Sau khi nhận được đơn của gia đình bị hại, CA xã Nghi Diên đã gọi các bên liên quan lên lấy lời khai. Gia đình em Cầu cũng đã trình bày đúng như hôm xảy ra sự việc. Thuyết cũng đã thừa nhận có sử dụng bình ắc quy nhưng chỉ để dọa chứ không kích thật.



Em Cầu vẫn chưa hết hoảng sợ vì những màn tra tấn dùng kích điện dí vào người

Tuy nhiên, có điều lạ là dù vụ việc có nhiều nhân chứng song CA xã Nghi Diên không lấy lời khai của nhân chứng nào. Căn cứ vào lời khai của Thuyết, CA xã Nghi Diên chỉ xử phạt hành chính Thuyết 300 ngàn đồng. Chiếc bình ắc quy cho đến nay vẫn không bị thu hồi.

Ông Phạm Đình Chương - Trưởng công an xã Nghi Diên - nói: “Chúng tôi cũng đã hỏi một chị có mặt tại đó nhưng chị ấy bảo đứng phía ngoài nhìn không rõ. Hiện chúng tôi chưa thu hồi chiếc bình ắc quy liên quan đến vụ việc này. Vài ngày nữa chúng tôi sẽ cho anh em xuống thu hồi ngay. Thực chất việc thu hồi này cũng đơn giản thôi”.

Chị Nguyễn Thị Diện cho biết hôm xã xử phạt Thuyết gia đình chị không hề biết. Lên hỏi công an thì được trả lời là do nạn nhân không có chứng tích, có kiện lên huyện thì cũng chỉ xử lý như vậy thôi.

Cách xử lý một vụ bạo hành trẻ em của công an xã Nghi Diên khiến người dân nơi đây đặt nhiều dấu hỏi.

Phạm Phạm - Lany Nguyễn
Theo DânTrí
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	trom cam.jpg
Views:	5
Size:	12.2 KB
ID:	350004  
 
User Tag List

Thread Tools


 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10818 seconds with 13 queries