HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Malaysia tố Indonesia chơi xấu để đoạt gần 100 HCV
Old 11-28-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 62
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
SEA Games 26 đă chính thức khép lại được một tuần, nhưng những dư âm của ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á vẫn khiến các đoàn thể thao cảm thấy bức xúc, đặc biệt là Singapore và Malaysia.

Tờ New Straits Times – một trong những nhật báo hàng đầu của Malaysia, đă thẳng thắn chỉ trích công tác tổ chức của Indonesia cũng như thái độ ḱ thị, thiếu tinh thần thượng vơ của các cổ động viên nước chủ nhà SEA Games 26. Qua đó, tờ báo này cho rằng, các đại hội thể thao Đông Nam Á trong tương lai cần được cải thiện cả trong khâu tổ chức và thi đấu.

Với tiêu đề “Nước chủ nhà bất lịch sự”, New Straits Times đă chỉ ra rất nhiều mặt tiêu cực của nước chủ nhà SEA Games 26. Tờ báo này cũng khẳng định, Indonesia đă đánh mất h́nh ảnh thân thiện, thay vào đó là sự “thù địch” từ không ít người hâm mộ của các đoàn thể thao.

Indonesia đă giành tổng cộng 476 bộ huy chương, trong đó có 182 HCV, bỏ xa đoàn đứng thứ hai là Thái Lan (329 huy chương tất cả, trong đó có 109 HCV). Malaysia – đoàn thể thao từ lâu vẫn được coi là ḱnh địch của Indonesia, chỉ đứng thứ tư sau Việt Nam với 190 huy chương các loại, trong đó có 59 HCV (Việt Nam có 96 HCV, 92 HCB và 100 HCĐ). Đây là lần đầu tiên sau 14 năm, Indonesia mới có được ngôi đầu bảng tổng sắp SEA Games (năm 1997, SEA Games cũng diễn ra ở Jakarta và Indonesia nhất toàn đoàn).

Các VĐV Wushu nước chủ nhà khoe huy chương. Dù không phải đất nước có thế mạnh về Wushu, Indonesia vẫn lấn lướt ở SEA Games 26 với 8 HCV, 3 HCB



New Straits Times tính toán, gần 100 HCV mà Indonesia giành được đều “có mùi”. Cụ thể, có tới 62 tấm HCV của nước chủ nhà đến từ những môn thể thao độc và lạ, ít người biết, cùng với đó là 33 HCV ở các môn vơ có sự thiên vị trắng trợn của các trọng tài.

“Ở rất nhiều nội dung, huy chương vàng đă sớm thuộc về nước chủ nhà ngay cả khi chưa thi đấu, v́ đơn giản không VĐV nào được phép thắng đối thủ Indonesia ở nội dung ấy. Rất nhiều VĐV giành chiến thắng rơ ràng nhưng phải khóc hận v́ bị nước chủ nhà cướp mất tấm huy chương một cách trắng trợn. Đây là vấn đề nan giải ở các ḱ SEA Games sau, khi các nước khác cũng sẽ học theo Indonesia”, New Straits Times nhấn mạnh.

Đồng quan điểm với tờ báo của Malaysia, hai tờ Channel NewsAsia và Straits Times của Singapore cũng chỉ ra hàng tá vấn đề tồn đọng ở SEA Games 26. Mặc dù Djoko Pramono – Chủ tịch Ủy ban điều hành SEA Games 26 của nước chủ nhà khẳng định, Indonesia xứng đáng được chấm điểm 7/10 cho công tác tổ chức sau hàng loạt những khó khăn về tài chính, chính trị nhưng dư luận khu vực lại không nghĩ vậy.

Channel NewsAsia và Straits Times cho biết, nước chủ nhà đă “chơi xấu” khi không công bố chi tiết về các địa điểm tranh tài, thậm chí không gắn bảng hiệu ở một số nhà thi đấu, khiến VĐV các nước khác vất vả trong khâu t́m đường. Chưa hết, các cổ động viên chủ nhà cũng để lại ấn tượng xấu tại SEA Games 26.

HLV Ong Kim Swee của U23 Malaysia đă viết thư kiến nghị lên LĐBĐ châu Á (AFC) v́ hành động thiếu tôn trọng của hàng vạn cổ động viên nước chủ nhà trên sân Bung Karrno ở trận chung kết môn bóng đá nam. Gần 100.000 cổ động viên Indonesia đă la ó ầm ĩ khi các cầu thủ U23 Malaysia hát quốc ca, một hành vi đáng lên án.

Tương tự, khi VĐV cầu lông của Singapore là Fu Mingtian đoạt HCV ở nội dung cá nhân nữ, khiến Indonesia không thể vô địch tất cả các nội dung của môn thể thao số 1 đất nước vạn đảo, cô cũng bị 10.000 cổ động viên chủ nhà gây ức chế bằng cách hát quốc ca Indonesia khi lá cờ Singapore được kéo lên trong lễ trao giải, lấn át quốc ca của Singapore.

Theo BĐVN
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20111128151520_indo.jpg
Views:	10
Size:	63.4 KB
ID:	338037  
 
User Tag List

Thread Tools

Châu Âu Trong "Cơn Băo Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lư Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Băo Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI G̉N ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ ṿ Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xă hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược ḍng” giữa cơn băo chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đă suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu năo”: giết chết Bộ trưởng T́nh báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào ṿng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt t́nh h́nh mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đ̣n Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Băo lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển v́ nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lănh đạo đầu năo của Iran, chuyện ǵ đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đ̣n tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran V́ sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đă chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09827 seconds with 13 queries