HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thương cụ bà 95 tuổi bán vé số dạo nuôi con bị bệnh tim
Old 11-24-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Đã ở cái tuổi xưa nay hiếm nhưng hàng ngày cụ vẫn dậy từ lúc 5 giờ sáng lầm lũi đi khắp các quán cà phê để đi bán vé số kiếm tiền nuôi mình và người con gái bị bệnh tim. Người ta bảo về già thì trông nhờ vào con cháu, nhưng cụ Phan Thị Lành (phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) năm nay đã 95 tuổi vẫn chưa được nghỉ ngơi. Để có cái ăn hàng ngày, để giúp đứa con gái mang bệnh hiểm nghèo, mỗi ngày cụ vẫn phải "lặn lội thân cò" bán từng tờ vé số từ sáng đến tối.

Chúng tôi đến nhà cụ Lành vào một buổi sáng trời mưa, hỏi thăm những người sống gần đó về nhà cụ nhưng có người biết người không. Những người không biết đều bảo đã 95 tuổi rồi thì làm gì mà đi bán vé số được. Gặp một cô đang đi bán vé số, cô cho biết đã gặp bà Lành đi bán vé số rồi chứ không ở nhà đâu. Đến lúc trưa, chúng tôi tìm được nhà bà thì cũng là lúc cụ đi bán vé số về.

Dáng người nhỏ thó vì tuổi già nhưng cụ Lành vẫn còn nhanh nhẹn, tinh tai và minh mẫn. Trong căn nhà nhỏ của mình, cụ kể cho chúng tôi nghe về hoàn cảnh gia đình.
Cụ kể, quê cụ ở Cam Lộ, Quảng Trị, tản cư vào Đà Nẵng năm 1972. Vợ chồng cụ có 3 người con gái. Chồng cụ mất cách đây khoảng 20 năm rồi. 3 người con gái đều có gia đình nhưng cô con gái út bị “đứt gánh giữa đường” nên đưa 2 đứa con gái về sống cùng cụ.

Hàng ngày, với xấp vé số trên tay, cụ Lành đi khắp các quán cà phê

Tuy nhiên, cô Xuân (54 tuổi) – con gái út của cụ mấy năm nay bị bệnh tim. Cô đã phẫu thuật thay van tim tại Bệnh viện Trung ương Huế cách đây 6 năm nhưng hiện giờ cô vẫn phải thường xuyên uống thuốc và 3 tháng lại tái khám 1 lần. Cũng vì bệnh tật nên cô Xuân không thể đi làm được, chỉ ở nhà lo việc cơm nước. Hai người con còn lại hoàn cảnh cũng khó khăn và già rồi nên không có tiền để giúp mẹ. Vì thế, hàng ngày cụ phải đi bán vé số để kiếm cơm và sinh hoạt hàng ngày cho gia đình. Còn hai đứa cháu con cô Xuân đã có bố chúng trợ cấp.

5 giờ sáng cụ đã phải dậy lầm lũi đi khắp các quán cà phê để bán vé số, mỗi ngày cụ kiếm được khoảng 50- 60 ngàn đồng. Có khi người ta thấy thương tình cho thêm vài chục ngàn. Bán đến khoảng 10 giờ rưỡi là cụ về, lấy vé của ngày mai để sáng mai đi bán sớm. Nhiều hôm đi về đau mỏi nhừ cả hai chân, phải xoa bóp cả đêm, thế nhưng sáng mai cụ lại đi tiếp.

Theo cô Xuân thì cụ chăm đi bán vé số lắm. Nhiều hôm cô không cho cụ đi, nhưng cụ không chịu và đi cho bằng được. Chỉ hôm nào mưa to quá, không thấy đường thấy ngõ đâu thì cụ mới chịu ở nhà. Nghe con gái nói thế, cụ nhanh nhảu đáp lại: “Không đi thì lấy tiền đâu mà tiêu”.

Biết về hoàn cảnh của cụ nên thỉnh thoảng con cháu trong họ hàng cũng gửi cho cụ vài ba trăm ngàn, chùa Chiêu Ứng cũng hỗ trợ cho cụ mỗi tháng 300 ngàn đồng.
Dù cuộc sống còn khó khăn và còn phải vất vả ở tuổi già nhưng cụ Lành khá lạc quan, cụ không kêu ca về hoàn cảnh của mình và ngược lại còn bảo “đang còn nhiều người khó khăn hơn gia đình tôi”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
1. Cụ Phan Thị Lành, tổ 31, Bình An, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.
Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)
Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490
Email: quynhanai@dantri.com .vn
Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:
* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.
* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri
Account Number: 045 137 195 6482
Swift Code: BFTVVNVX
Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)
* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm
* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359
Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội
* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002
Swift Code: MSCBVNVX
Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)
3. Văn phòng đại diện của báo:
VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122
VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725
VP HCM: 40/17/16 Nguyễn Văn Đậu, phường 6 quận Bình Thạnh. Tel: 08. 35107. 331
VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Khánh Hồng, dantri.com.vn
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	DSCN9028_69e7b.JPG
Views:	8
Size:	44.9 KB
ID:	336801  
 
User Tag List

Thread Tools

Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10311 seconds with 13 queries