HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Hà Nội: Câu được cá sấu, lộ ông chủ nuôi... chui
Old 10-15-2011   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Sau khi anh Cường bắt được một con cá sấu ngay dưới mương nước tại phường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) vào chiều 11.10, đến nay chủ nhân của con cá sấu sổng chuồng ấy đã lộ diện.

Sổng chuồng vì lồng lưới rách

Anh Phạm Quốc Cường (ở khu chợ Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội) cho hay, khoảng 6 giờ ngày 11.10 khi anh lội qua mương ở khu hồ câu thuộc phường Lĩnh Nam để đi câu đã phát hiện và bắt gọn một con cá sấu nặng khoảng 12kg, dài hơn 1m thuộc các giống cá sấu của Thái Lan và Cuba.

Ngày 13.10, ông Dương Văn Viễn - chủ hồ câu Viễn Thổ ở phường Lĩnh Nam, cách nơi bắt được cá sấu khoảng 400m, đã xác nhận con cá sấu sổng chuồng này là của mình, và định chuộc lại con cá sấu trên nhưng lại thôi.


Chuồng cá sấu của ông Dương Văn Viễn - nơi có 8 con cá sấu bị sổng chuồng.

Anh Viễn cho hay, anh bắt đầu kinh doanh hồ câu từ năm 2007, nhưng mới nuôi cá sấu hơn một năm nay, với số lượng 30 con được mua ở Hưng Yên, hết gần 100 triệu đồng. Khi mua, mỗi con chỉ nặng vài cân, dài khoảng 80cm, khi mua về anh đã nhốt vào lồng sắt quây lưới mắt cáo rộng khoảng 20m2, được chia làm hai ngăn, ngăn sân chơi và ngăn bể nước, đặt ngay phía sau nhà chòi của anh, mà theo quan sát của chúng tôi, chuồng rất tạm bợ, nhiều mắt lưới, mối hàn đã bị hoen gỉ.

Sau hơn 1 năm nuôi, đến nay con nhỏ nhất khoảng 10kg, con to hơn 20kg. Hiện trong chuồng còn 21 con, theo anh Viễn ngoài con cá anh Cường bắt được, anh còn bị sổng chuồng 8 con nữa. Tuy nhiên, anh Viễn cũng khẳng định không biết sổng từ bao giờ, chỉ đến khi biết anh Cường bắt được cá, anh kiểm đếm mới biết là mất cá.

Lo cá sấu tiếp tục sổng chuồng, sáng 13.10, anh Viễn đã thuê thợ hàn lại những lỗ bị thủng và gia cố thêm đoạn lưới yếu. Một số người dân ở đây cho biết, trước đó đã có 5 con cá sấu được người dân bắt ở khu vực này và đã làm thịt.

Cá sấu nuôi… không phép

Lý giải về việc nuôi cá sấu… "chui", anh Viễn bảo vì kinh doanh hồ câu nên anh nuôi thêm ít cá sấu để khách tham quan, nuôi với mục đích "làm cảnh" chứ không phải kinh doanh.

Khi chúng tôi hỏi, anh có biết cá sấu là loài động vật cấm chăn nuôi tự do, nuôi phải xin phép do nó rất nguy hiểm đến tính mạng con người, vợ anh Viễn bảo, vì không hiểu rõ luật và chưa có kinh nghiệm nuôi cá sấu, nên anh chị đã làm chuồng chưa đúng cách và để cá sổng chuồng. Anh Viễn bảo anh có đầy đủ giấy phép chăn nuôi, kinh doanh, nhưng khi chúng tôi đề nghị cho xem, thì anh không xuất trình được.

Để tìm hiểu rõ về vấn đề trên, chúng tôi tìm gặp ông Lê Hải Quang - Phó Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam. Sau một hồi ngồi chờ ông gọi điện thoại xong, chúng tôi đề cập vấn đề cá sấu nuôi trên địa bàn, ông Quang đã từ chối và tỏ rõ thái độ bất hợp tác.

"Tôi không việc gì phải trả lời với các ông, nếu ông muốn tôi trả lời thì đánh công văn đến đây, ghi rõ nội dung để tôi xem xét. Không có công văn, tôi yêu cầu các anh chị ra khỏi phòng" - ông Quang đã đứng dậy "đuổi" phóng viên và ông cũng bỏ đi ra khỏi phòng.

Ông Nguyễn Văn Ổn - Hạt trưởng Kiểm lâm số 2 (Chi cục Kiểm lâm Hà Nội)

Hạt chưa hề cấp giấy phép cho cá nhân, tập thể nào trên địa bàn quận Hoàng Mai về việc nuôi cá sấu. Về trường hợp cá sấu ở hồ câu Viễn Thổ sổng chuồng, Hạt đã báo cáo Chi cục và sẽ kiểm tra, xử lý theo mức độ vi phạm.

Chị Lê Thị Lan (nhà cạnh hồ câu Viễn Thổ)

Nếu đúng còn 2 con bị sổng chưa bắt được thì rất nguy hiểm. Từ hôm có người bắt được cá sấu sổng chuồng, khu phố chúng tôi phải canh chừng, cấm tiệt bọn trẻ chơi gần mương, hồ đề phòng hiểm họa xảy ra.

Việt Tùng
Theo DânViệt
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1061445_thumb_835136837.jpg
Views:	5
Size:	9.3 KB
ID:	324939  
 
User Tag List

Thread Tools

Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09740 seconds with 13 queries