HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Áp dụng nhiều giải pháp, tai nạn giao thông vẫn gia tăng
Old 02-23-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
“Các giải pháp kiềm chế và giảm tai nạn giao thông luôn được triển khai nhưng tai nạn nghiêm trọng vẫn xảy ra. Theo tôi, nguyên nhân chủ yếu do ý thức chủ quan của người tham gia giao thông” - ông Nguyễn Văn Thuấn, Vụ trưởng Vụ An toàn Giao thông nhìn nhận.

Theo số liệu thống kê của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGT), năm 2010, cả nước xảy ra 14.442 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 11.449 người, bị thương 10.633 người. Như vậy, số vụ TNGT năm 2010 tăng thêm 1.778 vụ, giảm 47 người chết, tăng 2.544 người bị thương so với năm 2009.
Liên quan đến vấn đề này, PV Dân trí có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Thuấn - Vụ trưởng Vụ An toàn Giao thông, Bộ Gao thông Vận tải (GTVT).

Ông Nguyễn Văn Thuấn: "Nguyên nhân TNGT chủ yếu do ý thức chủ quan của người tham gia giao thông"

Trong năm qua, Bộ GTVT đã triển khai thực hiện những giải pháp nào nhằm kiềm chế và giảm TNGT thưa ông?


Vấn đề trật tự ATGT luôn luôn được Chính phủ, các bộ ngành và chính quyền địa phương các cấp quan tâm thực hiện những giải pháp nhằm mục tiêu kiềm chế và giảm TNGT.
Trước đó, từ năm 2008, chúng ta đã triển khai thực hiện Nghị quyết 32 với những giải pháp căn cơ và khá triệt để trong đó có việc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe máy; một loại các giải pháp tăng cường, cưỡng chế vi phạm giao thông; tăng cường đào tạo đội ngũ lái xe; tổ chức vận tải và nâng cao chất lượng hạ tầng giao thông vận tải.
Năm 2009, chúng ta tiếp tục thực hiện các giải pháp này và kiềm chế được tai nạn giao thông. Tại Hội nghị ATGT Toàn cầu năm 2009, Việt Nam được đánh giá là quốc gia điển hình của công tác bảo đảm ATGT.
Sang năm 2010, số người chết về TNGT đã giảm nhưng không đáng kể, số vụ TNGT tăng lên. Chúng ta vẫn thấy TNGT trên đường thủy, đường sắt, đường bộ… vẫn tiếp tục xảy ra.

Kết quả bình chọn trên báo Dân trí, từ ngày 12/2 -20/2/2011
Nhiều biện pháp căn cơ được thực hiện, nhưng TNGT không giảm mà còn gia tăng. Ông nhìn nhận như thế nào về vấn đề này?

Đúng là số vụ TNGT vẫn tăng lên, chúng ta giảm được số người chết nhưng mức giảm này không vững chắc, trong khi đó số người bị thương do TNGT cũng tăng cao so với năm 2009. Tình hình TNGT là vấn đề nan giải!
Phân tích về nguyên nhân của tình hình này có thể thấy chủ yếu do ý thức chủ quan của người tham gia giao thông.
Dẫn chứng rất đơn giản về những nguy cơ xảy ra TNGT như: sự lơ là người điều khiển phương tiện giao thông, hay khi vắng bóng người lực lượng kiểm tra xử lý vi phạm trên đường thì người tham gia giao thông có tâm lý “sẵn sàng” vi phạm, có thể là phóng nhanh hơn, lấn làn, lấn đường...

Tết Tân Mão 2011, tình hình ATGT trên cả nước “nóng” lên, đặc biệt là các vụ TNGT đường bộ và đường sắt. Phải chăng trong dịp này lực lượng chức năng vào cuộc chưa quyết liệt hay cơ sở hạ tầng giao thông còn hạn chế thưa ông?

Để chuẩn bị cho công tác ATGT trong các dịp Tết thì Bộ GTVT đã quyết liệt chỉ đạo tập trung vào các phương tiện vận tải. Trên thực tế tình hình TNGT năm nay so với những năm trước đó đã được kiềm chế và giảm được số vụ tai nạn, giảm được số người bị thương.
Tuy nhiên, tính đến mồng 4 tết trở lại đây, số người chết có tăng hơn. Tính chung trong cả nước so với năm 2010 thì có tăng hơn 11 người. Đặc biệt đã xảy ra vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại Cầu Ghềnh ở Đồng Nai.
Đây thực sự là lời cảnh báo về những nguy cơ tồn tại của những cầu đường bộ và đường sắt đi chung với nhau. Hiện tại, Bộ GTVT đã giao cho Cục đường sắt và Tổng CTy Đường sắt tổng kiểm tra lại 10 cây cầu còn lại trên cả nước đang cho phép đường bộ và đường sắt đi chung. Đồng thời, chúng tôi sẽ có những đề xuất kịp thời, những giải pháp căn cơ triệt để đảm bảo an toàn cho các cầu chung đó. Có thể, không để cho đường sắt và đường bộ đi chung với nhau nữa.

Ông muốn nói tới vấn đề hạ tầng không đảm bảo đã dẫn tới TNGT?
Trước đây, khi cầu Phú Lương (Hải Dương) còn là cầu chung thì TNGT từng xảy ra ở chân cầu, sau khi đường bộ và đường sắt được tách riêng đã giải quyết triệt để tình trạng này.
Ở những cầu đi chung chưa thể làm ngay cầu đường bộ riêng, cần phải tăng cường lực lượng, thậm chí đề nghị chính quyền địa phương huy động thêm Cảnh sát giao thông cùng điều tiết vào giờ cao điểm. Ngoài ra, vấn đề văn hóa giao thông cần phải thực hiện nghiêm túc, đưa văn hóa giao thông vào cuộc sống.

Sau rất nhiều nỗ lực tuyên truyền và thực hiện văn hóa giao thông, đã có ý kiến cho rằng vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng ở cầu Ghềnh là “quả bom” ném vào văn hóa giao thông. Ông có suy nghĩ gì về điều này?

Tôi nghĩ là câu hỏi này không đúng chỗ…

Với mọi giải pháp kiềm chế, TNGT vẫn gia tăng

Cùng những giải pháp luôn thực hiện, trong thời gian tới Bộ GTVT có giải pháp nào mới nhằm kiềm chế và giảm TNGT, đặc biệt là TNGT nghiêm trọng thưa ông?

Để kiềm chế và giảm TNGT thì phải có giải pháp đồng bộ. Trong vấn đề TNGT thì TNGT đường bộ là vấn đề quan trọng nhất, vì số vụ, số người chết và TNGT nghiêm trọng xảy ra ở đường bộ chiếm tới hơn 80%.

Trong năm 2011, những giải pháp về nâng cao trật tự ATGT vẫn được thực hiện, chú trọng 7 nhóm giải pháp đã được xác định trong Nghị quyết 32 bao gồm: hoàn thiện thể chế pháp luật về trật tự ATGT, cơ sở hạ tầng, đào tạo người lái, tuyên truyền phổ biến pháp luật, thực hiện nâng cao năng lực và hiệu quả của lực lượng tuần tra, kiểm soát… Sắp tới, Chính phủ sẽ có đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 32 và đề xuất những giải pháp mạnh mới.

Hiện nay, Bộ GTVT đang xây dựng chiến lược bảo đảm ATGT đường bộ đến năm 2020 tầm nhìn 2030 với những giải pháp căn cơ. Nội dung nghiên cứu của chiến lược này đang trong giai đoạn cuối là hoàn thiện báo cáo cuối kỳ, sau khi hoàn thiện sẽ báo cáo Chính phủ để Chính phủ thông qua.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

Quỳnh Anh (thực hiện)
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	TNGT20101.jpg
Views:	18
Size:	47.5 KB
ID:	264564  
 
User Tag List

Thread Tools

Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11639 seconds with 13 queries