HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Cái chết bí ẩn của nguyên cố vấn Tổng thống Mỹ
Old 01-08-2011   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Cái chết bí ẩn của nguyên cố vấn Tổng thống Mỹ John Wheeler đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của các cơ quan chức năng và báo chí quốc tế.

John Wheeter, nguyên cố vấn cho hai đời Tổng thống Mỹ

Hãng thông tấn The European Union Times (EU Times) ngày 6/1 đưa tin, Tình báo Nga đã trình lên Thủ tướng Putin một bản báo cáo đặc biệt, trong đó chỉ rõ cái chết bí ẩn của nguyên cố vấn cho hai đời Tổng thống Mỹ (Ronald Reagan và George Bush cha), trung tá về hưu John Wheeler.

Cũng theo nguồn tin này, thi thể của Wheeler đã được tìm thấy vào ngày 31/12/2010 tại bãi rác của thành phố Wilmington thuộc bang Delaware, Mỹ.

Các nhân viên Tình báo Nga cho rằng, sở dĩ ông Wheeter bị sát hại là do ông này có ý định tiết lộ nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hàng loạt con chim sáo đen chết vào dịp đầu năm mới ở bang Arkansas.

Không chỉ có vậy, trong bản báo cáo đặc biệt gửi Thủ tướng, Tình báo Nga còn khẳng định, việc vận chuyển vũ khí hóa học và thử nghiệm quân sự chính là nguyên nhân dẫn đến hàng trăm nghìn con chim sáo đen chết hàng loạt ở Mỹ.

Máy bay vận tải quân sự tiếp dầu chở phosgene tới Afghanistan.

Chính khí phosgene là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt chim sáo đen chết. Chính loại khí độc này cũng đã từng được sử dụng trong chiến tranh thế giới lần thứ nhất.

Tuy nhiên, hiện nay, khí độc này đã hoàn toàn bị nghiêm cấm sản xuất, tàng trữ dưới mọi hình thức.

Mặc dù vậy, theo thông tin từ Tình báo Nga, sau chiến dịch quân sự ở Iraq, một số lượng lớn chất phosgene với số lượng 63.000 tấn vẫn được quân đội Mỹ cất giữ bí mật.

Vào mùa hè năm 2010 giữa Nga và Mỹ đã xảy ra vụ scandal không mấy ai biết. Khi đó, Nga đã buộc tội Mỹ tàng chữ, cất giấu chất độc phosgene lấy từ Iraq trong các năm từ 2003-2008.

Chim chết hàng loạt ở Mỹ là do trúng khí phosgene.

Chất độc này đã được cất giữ tại thành phố Pine Bluff, nơi được coi là “kho vũ khí của Mỹ” và cũng là kho vũ khí hóa học lớn nhất của nước này. Đến tháng 9/2010 Mỹ đã mang một phần số chất độc này đi chôn ở khu vực thuộc địa phận của bang Arkasas tại 500 điểm khác nhau.

Một phần chất độc phosgene còn lại đã được chuyển tới Afghanistan để hỗ trợ cho các lực lượng đang hoạt động ở các vùng núi cao, khó tiếp cận với các tay súng Taliban.

Tuy nhiên, chính quyết định này lại đưa đến một thảm họa sinh thái cho chính nước Mỹ. Chất độc phosgene được chuyển tới Afghanistan bằng máy bay vận tải quân sự tiếp dầu trên không Boeing KC-767.

Máy bay cất cánh từ sân bay ở Little Rock nhưng thật không may, chỉ vài phút sau khi cất cánh toàn bộ chất độc phosgene đã bị dải vào khí quyển do hệ thống máy tính trên khoang bị hỏng.

Đây chính là nguyên nhân dẫn đến cái chết hàng loạt của loài chim sáo đen.

theo vtc
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	999han27111_130.jpg
Views:	8
Size:	6.4 KB
ID:	252322  
 
User Tag List

Thread Tools

Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10596 seconds with 13 queries