HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ tăng mạnh thuế quan đối với Ấn Độ vì nước này vẫn mua dầu từ Nga
Ngày thứ Hai, Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ “tăng đáng kể mức thuế” đánh vào hàng hóa Ấn Độ do nước này tiếp tục mua dầu từ Nga.

“Ấn Độ không chỉ mua một lượng lớn dầu Nga, mà còn bán lại phần lớn số dầu đó ra thị trường tự do để kiếm lời khổng lồ,” ông Trump đăng trên mạng xã hội Truth Social. “Vì lý do đó, tôi sẽ tăng mạnh mức thuế mà Ấn Độ phải trả cho Hoa Kỳ.”

Tuy nhiên, Ấn Độ phản đối mạnh mẽ, cho rằng mình đang bị Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đối xử không công bằng vì nhập khẩu dầu từ Nga.

Thuế quan là loại thuế do người nhập khẩu trả trực tiếp, nhưng các quốc gia xuất khẩu có thể bị ảnh hưởng gián tiếp vì giá hàng hóa tăng làm giảm nhu cầu, dẫn đến việc các nước chuyển sang mua hàng từ nơi có thuế thấp hơn hoặc tự tăng sản xuất trong nước.

Tuần trước, ông Trump đe dọa áp mức thuế tối thiểu 25% lên hàng hóa từ Ấn Độ, dự kiến có hiệu lực vào cuối tuần này. Hiện tại, mức thuế tối thiểu đối với hàng hóa Ấn Độ là 10%. Ông Trump không nêu rõ mức thuế mới cụ thể sẽ là bao nhiêu nếu Ấn Độ tiếp tục mua dầu từ Nga.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết họ bắt đầu nhập khẩu dầu từ Nga vì các nguồn cung truyền thống đã bị chuyển hướng sang châu Âu sau khi Nga phát động chiến tranh tại Ukraine.

“Việc nhập khẩu của Ấn Độ nhằm đảm bảo chi phí năng lượng ổn định và phải chăng cho người tiêu dùng Ấn Độ. Đây là một nhu cầu cấp thiết do tình hình thị trường toàn cầu áp đặt,” người phát ngôn bộ này, ông Randhir Jaiswal, cho biết trên mạng xã hội.

Phía Ấn Độ cũng cáo buộc rằng cả Mỹ và EU cũng đang “tiếp tục giao thương với Nga.”

“Trong bối cảnh đó, việc nhắm vào Ấn Độ là không hợp lý và không công bằng. Giống như bất kỳ nền kinh tế lớn nào, Ấn Độ sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích quốc gia và an ninh kinh tế,” thông cáo khẳng định.

Động thái đe dọa tăng thuế của Trump diễn ra trong lúc ông đang gây sức ép lớn hơn với Tổng thống Nga Vladimir Putin, yêu cầu phải đạt được thỏa thuận ngừng bắn với Ukraine trong vài ngày tới, rút ngắn thời hạn trước đó mà ông từng nêu ra.

1. Bản chất chính sách: Trừng phạt kinh tế gián tiếp
Mặc dù Mỹ chưa công bố một lệnh cấm tuyệt đối với dầu Nga như một số đồng minh châu Âu, việc dùng thuế quan để răn đe nước thứ ba – trong trường hợp này là Ấn Độ – đánh dấu một bước đi mạnh mẽ và chưa từng có.

Trump cáo buộc Ấn Độ mua dầu Nga giá rẻ rồi bán lại ra thị trường toàn cầu với lợi nhuận cao, từ đó gián tiếp giúp Moscow có thêm ngoại tệ và kéo dài chiến tranh ở Ukraine. Do đó, ông dùng chính sách thuế quan như một đòn bẩy chính trị và ngoại giao, chứ không đơn thuần là biện pháp bảo hộ kinh tế.

Đây là dạng “trừng phạt qua bên thứ ba” – vốn mang tính răn đe chiến lược, nhưng cũng dễ phản tác dụng khi nước bị trừng phạt có vị thế lớn như Ấn Độ.

2. Lợi – hại đối với Mỹ
Lợi ích tiềm năng:

Tạo áp lực lên Ấn Độ nhằm thay đổi hành vi đối với Nga, giúp củng cố lập trường chống Moscow.

Gia tăng đòn bẩy đàm phán trong các thỏa thuận thương mại Mỹ - Ấn.

Lấy điểm chính trị với cử tri bảo thủ tại Mỹ vốn không hài lòng với việc các nước "được lợi" từ xung đột mà không chịu trách nhiệm chung.

Tác động tiêu cực:

Phản ứng trả đũa từ Ấn Độ có thể xảy ra: New Delhi có thể tăng thuế với hàng Mỹ, cắt giảm hợp tác chiến lược, hoặc quay gần hơn với Trung Quốc – Nga.

Phá hoại liên minh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương: Ấn Độ là một trụ cột trong chiến lược kiềm chế Trung Quốc. Trừng phạt nước này có thể khiến Ấn nghi ngờ cam kết của Mỹ.

Tăng giá hàng hóa nhập khẩu cho người Mỹ: thuế quan rốt cuộc là gánh nặng cho người tiêu dùng nội địa.

3. Góc nhìn từ Ấn Độ: Thị trường hay địa chính trị?
Ấn Độ khẳng định việc mua dầu Nga là "nhu cầu cấp thiết" vì giá rẻ và ổn định, trong bối cảnh các nguồn cung truyền thống bị chuyển hướng sang châu Âu. Với dân số hơn 1,4 tỷ người và phụ thuộc lớn vào năng lượng nhập khẩu, New Delhi xem đây là vấn đề an ninh năng lượng, chứ không thuần túy là thương mại.

Quan điểm của Ấn Độ:

Mỹ và EU vẫn giao thương với Nga, nên việc chỉ trích Ấn Độ là “thiếu công bằng”.

Ấn Độ đã từ chối lên án Nga tại LHQ nhiều lần – một dấu hiệu cho thấy nước này theo đuổi chính sách đối ngoại độc lập.

Nếu bị ép buộc quá mức, Ấn Độ có thể tìm kiếm liên minh khác, giảm sự lệ thuộc vào phương Tây.

4. Tác động toàn cầu: Bất ổn trật tự thương mại hậu chiến tranh
Việc dùng thuế quan làm công cụ địa chính trị có thể tạo tiền lệ nguy hiểm. Các nước khác sẽ:

Mất niềm tin vào hệ thống thương mại toàn cầu (WTO).

Chuyển hướng tìm các hiệp định song phương không bị ràng buộc bởi Mỹ.

Gia tăng xu hướng giao thương theo khối, làm suy yếu vai trò của Mỹ như trục trung tâm.

5. Bối cảnh rộng hơn: Trump và cuộc chơi 3 chiều
Trump đang gia tăng áp lực với Putin, thúc đẩy một thỏa thuận ngừng bắn ở Ukraine "trong vài ngày".

Dùng Ấn Độ làm mắt xích yếu nhất để gây sức ép là một phần trong chiến thuật "đòn bẩy đa tầng".

Tuy nhiên, đây là canh bạc rủi ro, vì nếu Ấn không lùi bước, Mỹ có thể bị cô lập trong chiến lược chống Nga ở Nam Á.


Chính sách tăng thuế với Ấn Độ của ông Trump là bước leo thang đáng kể trong việc sử dụng thương mại như vũ khí địa chính trị. Tuy có thể tạo ra áp lực ngắn hạn, nhưng về dài hạn, nó có nguy cơ:

Làm rạn nứt liên minh chiến lược Mỹ - Ấn,

Gây tổn thương cho người tiêu dùng Mỹ,

Và khiến các nước đang phát triển xa rời hệ thống thương mại do Mỹ dẫn dắt.

Mỹ đang đứng trước bài toán: Ưu tiên chiến thắng ngoại giao trước Nga, hay giữ ổn định các mối quan hệ chiến lược dài hạn ở châu Á?
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Gibbs's Avatar
Release: 08-04-2025
Reputation: 592478


Profile:
Join Date: Jan 2005
Posts: 38,544
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2025-08-trump.jpg
Views:	0
Size:	153.7 KB
ID:	2557357  
Gibbs_is_offline
Thanks: 31,219
Thanked 22,947 Times in 10,877 Posts
Mentioned: 165 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 832 Post(s)
Rep Power: 89
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
The Following 5 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
abcde12345 (08-09-2025), Gibbs (08-09-2025), mrhtran1 (08-08-2025), RealMadrid (08-09-2025), Thiệu Ngô (08-08-2025)
Old 08-08-2025   #2
mrhtran1
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
mrhtran1's Avatar
 
Join Date: Feb 2021
Location: USA
Posts: 1,926
Thanks: 4,426
Thanked 1,304 Times in 844 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 135 Post(s)
Rep Power: 8
mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8
mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8
Default

Mày có tăng mạnh thuế quan đối với Ấn Độ, thì nước này vẫn mua dầu từ Nga à mày ơi.
mrhtran1_is_offline   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to mrhtran1 For This Useful Post:
abcde12345 (08-09-2025), Gibbs (08-09-2025), RealMadrid (08-09-2025), Thiệu Ngô (08-08-2025)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11079 seconds with 13 queries