HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default BTTP có vấn đề sức khỏe, hủy tham dự cuộc hội nghị thượng đỉnh về nạn buôn người
Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Pam Bondi đã rút lui khỏi hội nghị thượng đỉnh về nạn buôn người hôm thứ Tư, với lý do sức khỏe, trong bối cảnh xuất hiện những thông tin mới làm gia tăng áp lực lên Tổng thống Donald Trump về mối quan hệ của ông với Jeffrey Epstein.

Ngay sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin rằng Bondi đã thông báo với Tổng thống Trump vào tháng 5 rằng tên của ông xuất hiện nhiều lần trong hồ sơ của Bộ Tư pháp về tội phạm tình dục quá cố, việc bà vắng mặt tại Hội nghị Thượng đỉnh Chống Buôn người của Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) đã được công bố.

Quyền Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Matthew Galeotti đã thông báo với khán giả tại sự kiện ở Washington, D.C., bằng cách đọc to một tuyên bố có nội dung: "Tôi rất tiếc khi phải vắng mặt tất cả những người bạn CPAC của tôi hôm nay... Thật không may, tôi đang hồi phục sau chấn thương giác mạc mới bị rách, điều này khiến tôi không thể gặp gỡ các bạn.

"Tôi thực sự ước mình có thể tham gia cùng các bạn và hỗ trợ tất cả những nỗ lực đang được thực hiện về vấn đề quan trọng này."

Trump đã kiện tờ Journal sau khi tuần trước tờ báo này cáo buộc ông đã gửi một tấm thiệp sinh nhật vẽ tay "thô tục" cho Epstein.

Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Steven Cheung đã nhanh chóng phủ nhận tin chấn động mới nhất của tờ báo, gọi đó là "sự tiếp nối những câu chuyện tin giả do đảng Dân chủ và truyền thông tự do bịa đặt".

Cũng trong ngày thứ Tư, Ủy ban Giám sát Hạ viện đã ra lệnh triệu tập cả hồ sơ và Ghislaine Maxwell, đồng phạm đang bị giam giữ của Epstein, trong khi các thẩm phán liên bang ở New York và Florida đã bác bỏ yêu cầu công khai biên bản lời khai của bồi thẩm đoàn liên quan đến các cuộc điều tra nhắm vào cặp đôi này.

Vụ bê bối nổ ra vào ngày 7 tháng 7 khi FBI và Bộ Tư pháp đột ngột tuyên bố rằng không hề có "danh sách khách hàng" nào của Epstein và nhà tài chính này đã tự sát trong phòng giam ở New York vào tháng 8 năm 2019, khiến những người ủng hộ Trump vô cùng phẫn nộ, những người từ lâu đã tin rằng cuối cùng họ sẽ thấy các đồng minh và kẻ tiếp tay cho trùm buôn bán tình dục này phải chịu trách nhiệm.

Kết quả là nhiều tuần đấu đá nội bộ trong liên minh MAGA của tổng thống, với Bondi, Giám đốc FBI Kash Patel và Phó Giám đốc Dan Bongino phải chịu nhiều chỉ trích và bị cáo buộc dàn dựng một "vụ che đậy".

Những người chỉ trích Tổng Chưởng lý bao gồm người dẫn chương trình podcast Liz Wheeler, một trong số những người có ảnh hưởng cánh hữu được mời đến Nhà Trắng vào tháng 2 để nhận các tập tài liệu về Epstein vốn đã được công khai.

“Tôi là một trong những nhân vật ‘truyền thông mới’… đã bị chỉ trích vì sự bất tài trắng trợn của Tổng Chưởng lý Pam Bondi và sự thiếu phán đoán nghiêm trọng trong cách bà ấy triển khai vụ việc,” bà nói.

“Đã đến lúc phải khắc phục vấn đề này, đó là lý do tại sao tôi nói [tổng thống] không nên dung túng cho hành vi của Pam Bondi nữa.”

Wheeler tiếp tục: “Những người ủng hộ cảm thấy bị tổn thương vì chúng tôi chưa được biết sự thật và giờ đây chúng tôi gắn các hồ sơ về Epstein với câu hỏi, liệu chúng tôi có được công lý mà chúng tôi đã bỏ phiếu hay không?

“Người dân Mỹ cảm thấy đây là sự bất công. Họ cảm thấy mình đang bị lợi dụng. Họ cảm thấy có sự gian dối đang diễn ra. Và tất nhiên điều đó khiến chúng tôi phẫn nộ vì chúng tôi đã từng bị tổn hại bởi các chính trị gia làm điều này trước đây.

“Điều chúng tôi, những người ủng hộ Tổng thống Trump, làm là: một người bạn chân chính sẽ nói sự thật với bạn, ngay cả khi sự thật đó gây khó chịu, ngay cả khi sự thật đó có thể gây ra hậu quả.”

Cựu nghị sĩ Đảng Cộng hòa Joe Walsh cũng đã công kích Bondi trên mạng xã hội, viết: “Chúng ta không có Bộ trưởng Tư pháp. Chúng ta đã không có ai trong sáu tháng qua. Pam Bondi là luật sư riêng của Donald Trump. Không hơn không kém.

“Chúng ta đã bình thường hóa sự tham nhũng của ông ta. Và nước Mỹ sẽ phải trả giá đắt cho việc làm đó. Thật đáng xấu hổ cho chúng ta.”

Tối qua, tại Đồi Capitol, Thượng nghị sĩ bang Illinois Dick Durbin phát biểu với các phóng viên: “Pam Bondi và Tổng thống Trump đã hết lần này đến lần khác nói dối người dân Mỹ. Họ đang hủy hoại niềm tin của người Mỹ vào hệ thống tư pháp của chúng ta.”
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


djt
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
djt's Avatar
Release: 07-24-2025
Reputation: 73706


Profile:
Join Date: Jun 2024
Posts: 2,816
Last Update: 07-24-2025 : 18:55 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	0.png
Views:	0
Size:	340.8 KB
ID:	2552964  
djt_is_offline
Thanks: 303
Thanked 3,727 Times in 2,139 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 237 Post(s)
Rep Power: 7
djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8
djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8
The Following User Says Thank You to djt For This Useful Post:
abcde12345 (07-24-2025)
Old 07-24-2025   #2
djt
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
djt's Avatar
 
Join Date: Jun 2024
Posts: 2,816
Thanks: 303
Thanked 3,727 Times in 2,139 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 237 Post(s)
Rep Power: 7
djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8
djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8
Default

Bị tào tháo rượt? Hay bị quá áp lực vụ Epstein?
djt_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to djt For This Useful Post:
abcde12345 (07-24-2025)
Reply

User Tag List

Thread Tools


 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10937 seconds with 13 queries