HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Best News - Tin Tức Hay > Tin hay Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default USAID cắt giảm nhân sự, cho nhân viên đúng 15 phút để thu dọn đồ đạc cá nhân
Theo thông báo từ Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), trong hai ngày 27-28/2, các nhân viên bị sa thải phải đến trụ sở chính ở Washington D.C. để thu dọn đồ đạc cá nhân.
Thông báo của USAID cũng bao gồm các hướng dẫn cụ thể về quy trình thu dọn đồ đạc và phân chia thời gian cụ thể cho từng bộ phận một.

"Tất cả nhân viên sẽ được kiểm tra bằng máy dò từ trường và máy chụp X-quang an ninh. Sau đó, nhân viên sẽ được bộ phận an ninh tháp tùng đến khu vực làm việc của mình để cho thu dọn. Mỗi người sẽ có khoảng 15 phút để hoàn tất quá trình trong khung thời gian được chỉ định", thông báo này nêu rõ.


Hôm tuần trước, nhiều nhân viên USAID đã đến văn phòng để thu dọn đồ đạc cá nhân (Ảnh: New York Post).

USAID nhấn mạnh, các nhân viên cảnh sát sẽ có mặt để bảo đảm vấn đề an ninh trật tự, cảnh cáo nhân viên không mang theo những đồ vật bị cấm như vũ khí khi đến thu dọn đồ đạc.

USAID lưu ý thêm, nhân viên nào có nhiều đồ đạc cá nhân cần chủ động sắp xếp thời gian, nhưng vẫn có thể linh động trong một số trường hợp nhất định với sự chấp thuận của Văn phòng An ninh.

"Nhân viên cũng phải tự mình mang theo hộp, túi, băng dính, thùng chứa... để lấy đồ dùng cá nhân của mình", USAID cho biết và cho biết thêm, họ sẽ chỉ được phép lấy đồ đạc cá nhân và không được mang theo bất cứ tài liệu, vật tư hoặc những vật dụng nào thuộc quyền sở hữu của chính phủ Mỹ.

Cơ quan cảnh cáo nếu nhân viên không có mặt trong thời gian được sắp xếp chỉ định, hoặc không nhờ người khác giúp thu dọn giùm, tài sản cá nhân sẽ bị lưu trữ trong kho, có nguy cơ hư hỏng hoặc bị thất lạc.

USAID vốn là cơ quan phụ trách nguồn viện trợ nhân đạo quan trọng của Washington D.C., nhưng nay đã trở thành mục tiêu trong kế hoạch cho tinh giản guồng máy chính phủ, tái cấu trúc hệ thống chính phủ do tỷ phú Mỹ Elon Musk, người đứng đầu cơ quan hỗ trợ tinh gọn chính phủ DOGE, chủ trì.

Trước đó, vào ngày 23/2, USAID tuyên bố cho cắt giảm nhân sự ở quy mô lớn, ảnh hưởng đến khoảng 1,600 nhân viên đang làm việc tại các văn phòng. Trong khi đó, chính phủ ông Trump dự kiến sáp nhập một số chức năng, nhiệm vụ của USAID vào Bộ Ngoại giao Mỹ.

Hành động trên xảy ra sau khi chính phủ Tổng thống Donald Trump, vào đầu tháng 2, cho công bố ra kế hoạch chỉ giữ lại chưa đến 300 nhân sự tại Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) trong tổng số hơn 10,000 nhân viên trên toàn thế giới.

Chính phủ Mỹ đã thông báo cho tất cả nhân viên USAID trên toàn cầu nghỉ việc và triệu hồi hàng ngàn nhân sự khác về nước, ngoại trừ những nhân viên được chỉ định chịu trách nhiệm những hạng mục việc quan trọng, phủ trách vị trí chủ chốt của cơ quan hoặc các chương trình đặc biệt khác.

Ngay từ đầu tháng 2, nhiều nhân sự USAID đã bắt đầu nhận được thông báo cho nghỉ việc này.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
Release: 02-26-2025
Reputation: 330548


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 11,883
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	united-states-agency-international-development-98953281-17405595644311253032203.jpg
Views:	0
Size:	238.2 KB
ID:	2495549  
trungthuc_is_offline
Thanks: 417
Thanked 6,093 Times in 3,730 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 392 Post(s)
Rep Power: 33
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09299 seconds with 13 queries