Với cách hấp cá này, bạn có món ăn không cầu ḱ mất thời gian vẫn nhanh gọn và bắt mắt ngon như ngoài nhà hàng.
Mách bạn cách hấp cá nhanh gọn mà thơm ngon cực phẩm.
Cách hấp cá này vẫn sử dụng các nguyên liệu quen thuộc: gừng, cà rốt, ớt xanh - đỏ, rau răm th́ là,.. như thông thường, tuy nhiên cách chế biến thay đổi một chút, tạo độ hấp dẫn cho món ăn kích thích từ thị giác tới vị giác.
Đối với món cá hấp này có thể chọn các loại cá ít xương, thịt chắc như cá trắm đen, cá vược, cá điêu hồng…
Món cá hấp thơm ngon hấp dẫn, màu sắc đẹp
Nguyên liệu hấp cá:
- Khúc cá trắm: 1 kg.
- Cà rốt: 1 củ.
- Hành tây: nửa củ.
- Ớt ngọt đỏ - xanh, ớt cay 2-3 quả: mỗi loại 2 quả.
- Rau răm, th́ là, hành lá.
Hấp cá kiểu này thơm nức, màu sắc hấp dẫn, sốt sánh mịn như món nhà hàng- Ảnh 2.
Nguyên liệu hấp cá
- Mộc nhĩ, nấm hương.
- Gừng.
- Gia vị: Dầu hào, x́ dầu, tiêu, muối, dấm, bột năng.
- Dụng cụ: nồi hấp, đĩa trũng ḷng.
Cách hấp cá:
- Cá rửa sạch bằng muối và dấm để cá không c̣n tanh và nhớt, khía 2 mặt.
Cách hấp cá: Ướp cá
- Ướp cá với tiêu, dầu hào, x́ dầu 15-20 phút cho ngấm, chỉ sử dụng 2 nguyên liệu này v́ cá có độ ngọt sẵn tự nhiên. Trong thời gian chờ ướp cá sẽ sơ chế nguyên liệu.
- Cà rốt, gừng, ớt thái chỉ.
- Mộng nhĩ, nấm hương thái ngâm nở thái chỉ.
- Rau răm, th́ là, hành cắt khúc.
Cách hấp cá: Các loại rau củ cho vào cá
Cách hấp cá: Dùng một nửa các nguyên liệu để thịt cá thơm.
- Khi cá đă ướp đủ thời gian, chỉ lấy một nửa của các gia vị rải lên cá: gừng, rau răm, th́ là, các loại ớt, cà rốt. Hấp cá 30 phút, tuỳ cá to hay nhỏ th́ thời gian sẽ khác nhau.
Cách hấp cá: hấp cá trong 30 phút
- Sau khi cá hấp xong sẽ tiết nước, khúc này mở vung đă thấy thơm. Chắt lấy nước cá ra chảo đun sôi, khuấy chút bột năng đổ vào để sánh, cho các nguyên liệu vào đảo đều, nêm lại nếu nhạt cho thêm dầu hào, x́ dầu, đoạn này màu sắc rất hấp dẫn.
Cách hấp cá: Dùng nốt phần nguyên liệu c̣n lại tạo độ hấp dẫn cho món ăn.
- Đổ hỗn hợp lên đĩa cá, nh́n miếng cá bóng, màu sắc rau củ, thơm. Thịt cá chắc, khi ăn chỉ cần cuộn bún, cá, ít rau củ vào ngon nhức nách.
Cách hấp cá: Vị sốt đủ ngon thay thế nước chấm.
Chúc các bạn thành công với cách hấp cá này!
VietBF@ sưu tập