HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dùng sản phẩm y tế “Made in China” ngang bằng rước họa vào thân
Khoảng 600.000 khẩu trang bị thu hồi, các bộ dụng cụ xét nghiệm bị lỗi và nhiều nước từ chối nguồn cung cấp y tế có xuất xứ từ Trung Quốc là những gì đang diễn ra trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) lan rộng.

Những vụ lùm xùm gần đây về chất lượng của sản phẩm y tế Trung Quốc đã gây trở ngại cho nước này trong nỗ lực tận dụng đại dịch Covid-19 để trở thành một quốc gia có trách nhiệm, bán và tặng thiết bị y tế cho các quốc gia đang rất cần, đồng thời thay thế vai trò lãnh đạo toàn cầu của Mỹ bấy lâu nay.

Các khoản quyên góp đã được phủ sóng rộng rãi trên các phương tiện truyền thông nhưng lợi nhuận từ việc bán các sản phẩm y tế lại ít được công khai hơn. Trung Quốc là một trong những nhà sản xuất khẩu trang và thiết bị y tế lớn nhất thế giới.


Các sản phẩm khẩu trang tại một nhà máy ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Khi dịch Covid-19 được kiểm soát tại đại lục, chính quyền Bắc Kinh đã nới lỏng các hạn chế về xuất khẩu thiết bị y tế trong tháng 3, từ đó thiết bị bảo hộ và bộ dụng cụ xét nghiệm được chuyển đến nhiều nước trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, đã xuất hiện nhiều vấn đề với những lô hàng được bán ra. Bộ Y tế Hà Lan hồi tuần trước cho biết họ đã thu hồi 600.000 khẩu trang không đạt chất lượng và bộ lọc của chúng không hoạt động mặc dù có chứng nhận chất lượng.

Cơ quan y tế Tây Ban Nha cho biết khoảng 60.000 bộ dụng cụ xét nghiệm mà họ mua từ Trung Quốc bị lỗi và Thổ Nhĩ Kỳ phàn nàn một số bộ kit họ mua cho kết quả không chính xác.

Trong diễn biến mới nhất, theo tờ The Express (Anh), Anh đã mua hàng triệu bộ xét nghiệm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) từ Trung Quốc nhưng độ chính xác của chúng vẫn chưa được chứng minh.

Các bộ dụng cụ nói trên đến từ hai công ty Trung Quốc - AllTest và Wondfo - có trụ sở tại Hàng Châu và Quảng Châu. Dự kiến các bộ xét nghiệm của công ty Wondfo (Trung Quốc) sẽ đến Anh vào cuối tuần này.

Trong khi các bộ xét nghiệm cần phải có chứng nhận của Liên minh Châu Âu, cơ quan y tế Anh vẫn chưa thể xác nhận bất kỳ bộ xét nghiệm nào từ Trung Quốc có đủ độ chính xác để đưa vào sử dụng.

Về phần mình, theo tờ Global Times, Trung Quốc cho biết họ đang nỗ lực khắc phục các vấn đề và thừa nhận cần phải giám sát nhiều hơn các sản phẩm được xuất khẩu.

Cụ thể, theo tuyên bố của Bộ Thương mại Trung Quốc, từ ngày 1-4, các nhà xuất khẩu thiết bị y tế phải được cấp phép tại Trung Quốc và cũng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng tại quốc gia nhận hàng,

Ngoài ra, các công ty này chỉ được phép xuất khẩu khi có sự chấp thuận của các nhà quản lý tại Trung Quốc.

Giới chuyên gia cảnh báo rằng Trung Quốc đang tận dụng đại dịch để tăng cường ảnh hưởng của mình trong khi nhà ngoại giao hàng đầu của Liên minh châu Âu Josep Borrell gọi đây là "chính trị hào phóng".

Quan chức này cho rằng: "Trung Quốc đang ráo riết tuyên truyền thông điệp rằng không giống như Mỹ, Trung Quốc là một quốc gia có trách nhiệm và đáng tin cậy".

Tuy nhiên, với những phản ứng nêu trên, tờ Straits Times gọi "chính sách ngoại giao khẩu trang" của Trung Quốc đang dính đầy lỗi.

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-03-2020
Reputation: 227501


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 89,609
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	26.JPG
Views:	0
Size:	46.4 KB
ID:	1557544  
troopy_is_offline
Thanks: 75
Thanked 6,687 Times in 5,809 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 112
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Old 04-03-2020   #2
vn1111963
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
vn1111963's Avatar
 
Join Date: Dec 2011
Location: Cayman Island
Posts: 5,135
Thanks: 2,487
Thanked 4,875 Times in 2,187 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 689 Post(s)
Rep Power: 25
vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9
vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9
Default

Quote:
Cụ thể, theo tuyên bố của Bộ Thương mại Trung Quốc, từ ngày 1-4, các nhà xuất khẩu thiết bị y tế phải được cấp phép tại Trung Quốc và cũng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng tại quốc gia nhận hàng,
Như vậy bọn chó chệt trung cộng tự thừa nhận là những thiết bị y tế bán sang các nước đều không đạt tiêu chuẩn , và không có kiểm tra ,những lời nói của bọn khốn nạn chệt chó cho ta thấy nước Ý và các nước âu chằu con số người tăng lên vì bị nhiễm covid19 là xài đồ kém chất lượng của bọn chó đẻ trung cộng,
vn1111963_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12203 seconds with 13 queries