HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012-2019 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default MC là nghề hấp dẫn nhưng bạc
Old 06-03-2017   #1
PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Oct 2013
Posts: 123,469
Thanks: 9
Thanked 7,926 Times in 7,054 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 142
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Được làm MC là mơ ước của nhiều bạn thanh niên hiện nay. Làm MC, nó mang lại nhiều hấp dẫn, cho ta tiền bạc và sự nổi tiếng. Đây là một tâm sự thật ḷng của một MC trên VTV ‘‘MC là nghề bạc’’- MC Xuân Quỳnh chia sẻ.



Xuân Quỳnh là MC quen thuộc của chương tŕnh "Chuyện đêm muộn" (VTV3).

Gặp MC vào một tối muộn, tôi bông đùa, cũng quen gặp Xuân Quỳnh trong “Chuyện đêm muộn” rồi. Ấn tượng đầu tiên đó là cô gái xinh đẹp và đơn giản. Không chải truốt, không trang điểm kĩ càng cũng không quần là áo lượt, Xuân Quỳnh mặc áo phông trắng, tóc búi cao phía sau.

Trong suốt cuộc tṛ chuyện, Xuân Quỳnh cởi mở và không mất nhiều thời gian suy nghĩ cho mỗi câu trả lời.

Nhiều người cho rằng MC là một nghề hấp dẫn, là người trong cuộc, bạn nói ǵ?

Đúng! MC là một nghề hấp dẫn. Nó cho ta tiền bạc, hào quang và sự nổi tiếng. Nhưng đi một đoạn đường khá dài, gắn bó với công việc này tôi thấy MC là nghề bạc. Nói làm MC là làm nghệ thuật mà cũng là làm dịch vụ.

Bên dưới có thể họ ăn uống, vui vẻ với nhau trong khi MC trên sân khấu mà không mấy ai để ư, cũng chẳng mấy khi được nhắc nhớ hay ca tụng. Nhiều khi tủi thân nhưng cũng phải làm quen dần và học cách chấp nhận.

Tôi vẫn luôn tâm niệm câu nói của MC Phí Linh: “Nghề dẫn rất bạc, thiếu một chút là nhạt, thừa một chút là vô duyên”. Làm MC chẳng khác nào làm dâu trăm họ, không được thừa cũng không được thiếu.

Có thể nghề MC c̣n nhiều góc khuất mà người ngoài không thể biết?

Chúng tôi luôn xuất hiện với gương mặt cười nhưng bên trong cũng đầy mâu thuẫn. Như tôi đă nói ở trên, trong một sự kiện có thể khán giả ăn uống, chúc tụng, vui vẻ bên dưới mà không đoái hoài tới người MC trên sân khấu. Lúc đó, tôi thường tự hỏi, có phải ḿnh chán lắm, ḿnh dẫn không hay hay ḿnh không đủ sức hút để họ tập trung? Sự lơ đăng của khán giả khiến chúng tôi tủi thân. Đôi khi chúng tôi chỉ khát một tiếng vỗ tay thay cho lời cảm ơn với những ǵ ḿnh đang cố gắng.

Ngoài ra cũng không thiếu những hành động khiếm nhă, những yêu cầu đi quá giới hạn khi chúng tôi làm nghề. Tuy nhiên, sẽ có người chấp nhận làm v́ mục đích riêng của họ. Nhưng cũng có người từ chối. Làm truyền h́nh cũng vậy.

Hay đơn giản hơn là chuyện bị quỵt tiền. Nó diễn ra thường xuyên nhưng chúng tôi phải chấp nhận và không thể lên tiếng.



Xuân Quỳnh từng là Quán quân cuộc thi Cầu vồng năm 2013.

Có vẻ như nghề của bạn khá nhiều cạm bẫy và sự cạnh tranh?

Nghề nào cũng vậy, càng hấp dẫn sẽ càng nhiều cạnh tranh. Nó là câu chuyện người mới, người cũ hay việc tranh show, cướp show. Ở truyền h́nh th́ câu chuyện này lại càng khốc liệt hơn.

Bản thân tôi là người làm MC tự do lại ngại va chạm nên không gặp nhiều t́nh huống cạnh tranh. Thực tế th́ việc cạnh tranh trong nghề không có ǵ lạ.

Bạn có từng vướng scandal hay bị ai nói xấu sau lưng chưa?

Tôi chưa nghe lời ra tiếng vào ǵ về ḿnh. Có thể do tính tôi ngại va chạm nên may mắn không vướng vào những chuyện ấy. Tương lai th́ không thể biết trước!

Nhiều năm đứng trên sân khấu, sự cố nào khiến bạn nhớ nhất?

Tôi là MC gắn bó với nhiều chương tŕnh trải nghiệm thực tế, v́ vậy thường xuyên gặp sự cố. Như một lần tôi dẫn chương tŕnh trải nghiệm rừng U Minh ở Cà Mau, cụ thể là t́m hiểu về cách lấy mật ong. Tôi bị ong đốt và chạy tán loạn.

Việc MC trải nghiệm bị rách quần, rách áo, té ngă, ngộ độc thực phẩm… là b́nh thường.

Một sự cố khiến tôi nhớ đời đó là trong một lần dẫn chương tŕnh truyền h́nh trực tiếp ở VTV6. Khi phỏng vấn lănh đạo là khách vip của chương tŕnh, tôi sơ ư cầm cả bó đũa cùng micro hướng về phía nhân vật. Lúc đó, một tai tôi nghe nhân vật nói, một tai nghe đạo diễn mắng xối xả. Khi chương tŕnh kết thúc, đạo diễn mắng một lần nữa. Đó là một trong những sự cố hi hữu mà tôi không xử lư được.



Xuân Quỳnh thích gắn bó với những chương tŕnh trải nghiệm thực tế.

Xuất phát là một MC tự do, đến bao giờ bạn sẽ t́m một nơi để gắn bó?

Mơ ước của tôi đó là trở thành BTV của Đài truyền h́nh Việt Nam. Nhưng tôi nghĩ tôi cần thêm một thời gian nữa để thực sự hiểu về nơi đó và cần thêm thời gian để tích lũy thêm những kĩ năng trong nghề.

Tức là bạn chưa nhận được lời mời vào làm việc tại VTV?

Ngược lại, tôi nhận được khá nhiều lời mời về làm việc tại VTV nhưng tôi chưa t́m được nơi phù hợp với ḿnh. Quan trọng là tôi cảm thấy đây chưa phải thời điểm thích hợp để về với VTV.

Từ hiện tại cho đến khi trở thành BTV của VTV, bạn nghĩ khoảng cách đó c̣n bao xa?

Có lẽ là xa. Bởi tôi là người cầu toàn, tôi muốn chuẩn bị thật tốt trước khi gắn bó với nơi ấy.



Xuân Quỳnh thần tượng BTV Liêu Hà Trinh.

Trong đội ngũ MC, BTV của VTV, bạn thần tượng ai?

Đó là BTV Liêu Hà Trinh. Chị ấy là người hội tụ tất cả những yếu tố mà tôi mong muốn có được. Chị ấy là người sắc sảo, có kiến thức rộng, làm talkshow cực khéo, táo bạo, có gu thời trang, chị ấy đẹp, biết kinh doanh, giỏi ngoại ngữ và có một t́nh yêu như phim nữa.

Có một thời gian tôi xem tất cả những chương tŕnh mà chị Liêu Hà Trinh, xem nhiều tới nỗi bị nhập luôn vậy. Khi dẫn bất cứ sự kiện, chương tŕnh nào tôi cứ tưởng tượng ḿnh là chị Hà Trinh từ cách nói, đài từ, dáng vẻ đều giống.

Sau đó, tôi xem lại và tự điều chỉnh bởi nếu không tôi sẽ biến ḿnh thành một Liêu Hà Trinh phiên bản 2 mất (Cười).

Bạn nghĩ sao về việc nhiều BTV của VTV xin nghỉ việc để chuyển hướng đi mới?

Chúng ta nên tôn trọng quyết định riêng của mỗi người. Tôi không được tiếp xúc nhiều và chưa trả qua nên không thể phân tích được ǵ về câu chuyện này.

Bản thân tôi cho rằng, khi làm nghề, tâm huyết với nghề th́ điều mong muốn nhất không phải sự giàu có hay nổi tiếng mà đó chính là được công nhận. Nếu không được công nhận, họ sẽ dừng lại.

Ư bạn nói là công nhận điều ǵ?

Rất khó để nói rơ ràng, họ mong muốn được công nhận điều ǵ. Nhưng một trong những nguyên nhân có thể là mức thù lao mà họ nhận được không xứng đáng với những ǵ họ bỏ ra.

Rơ ràng, họ đang ở trên đỉnh cao của nghề?

Khó mà ước lượng được thế nào là đỉnh cao. Có thể khán giả thấy, đồng nghiệp thấy họ ở đỉnh cao nhưng bản thân họ không chinh phục được đỉnh cao của bản thân ḿnh.

Nói đơn giản hơn, khi là sinh viên, tôi ao ước sẽ đạt giải thưởng trong một cuộc thi MC nào đó. Khi đạt được rồi tôi nhận ra mọi thứ không tự đến. Thế nên đỉnh cao chỉ tính trong khoảnh khắc. Nếu không c̣n nhiệt, c̣n lửa nghề th́ họ ra đi thôi. Khán giả cứ việc tiếc nuối.

Dự định sắp tới của bạn là ǵ?

Tương lai gần tôi mong ước có đủ thời gian, đủ sức khỏe, đủ khả năng để đi du lịch 3 nơi: Tây Tạng, Nepal, Bhutan.

Về công việc, tôi là người yêu thích trải nghiệm nên muốn gắn bó với một chương tŕnh trải nghiệm, phượt hoặc khám phá. Có lẽ, thời gian tới tôi vẫn sẽ là một MC tự do. Xa hơn th́ tôi mong ước sản xuất và thực hiện một chương tŕnh trải nghiệm có dấu ấn của riêng ḿnh. Chương tŕnh ấy sẽ gắn bó với tên tuổi của tôi.

Mong ước lớn nhất của tôi đó là luôn được khán giả yêu thương và ủng hộ ḿnh trong mọi hành tŕnh mà tôi đang đi.

Cảm ơn những chia sẻ của Xuân Quỳnh!
PinaColada_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	100.0 KB
ID:	1049265   Click image for larger version

Name:	242.jpg
Views:	0
Size:	94.7 KB
ID:	1049266   Click image for larger version

Name:	243.jpg
Views:	0
Size:	164.2 KB
ID:	1049267  

Click image for larger version

Name:	244.jpg
Views:	0
Size:	107.4 KB
ID:	1049268  
 
User Tag List

Thread Tools

Châu Âu Trong "Cơn Băo Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lư Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Băo Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI G̉N ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ ṿ Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xă hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược ḍng” giữa cơn băo chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đă suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu năo”: giết chết Bộ trưởng T́nh báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào ṿng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt t́nh h́nh mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đ̣n Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Băo lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển v́ nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lănh đạo đầu năo của Iran, chuyện ǵ đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đ̣n tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran V́ sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đă chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13064 seconds with 13 queries