HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thái hậu xinh đẹp như tiên, quyền lực che trời, cuối cùng chết thảm vì đam mê thác loạn
Từ một phi tần dung mạo như tiên đến thái hậu quyền lực che trời, Hồ Sung Hoa dần tha hóa trở thành một người đàn bà thác loạn, táng tận lương tâm.

Thái hậu tài hoa, diễm lệ - nữ cường nhân vừa có giang sơn, vừa giành được mỹ nam
Theo nhiều sử gia, so về độ tai tiếng, Võ Tắc Thiên so với vị Thái hậu này còn phải cúi đầu chịu thua. Vị Thái hậu này là ai? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu.

Thái hậu xuất thân tài trí hơn người

Hồ Sung Hoa, còn được gọi là Hồ Tiên Chân hay Hồ Thừa Hoa là một đại mỹ nữ cực nổi tiếng nhà Bắc Ngụy. Từ nhỏ, Hồ Sung Hoa đã xinh đẹp tuyệt luân, có tài trí hơn người, tư duy bén nhạy. Nói cách khác, nàng chính là kiểu người vẹn sắc toàn tài.

Nếu như không phải cô ruột của nàng ở thường xuyên khoe khoang cháu gái mình, có lẽ Hồ Sung Hoa cũng sẽ được lưu danh sử sách với những cống hiến to lớn.

Song, trời xanh ghen phận má hồng, vì cô ruột của Hồ Sung Hoa thường khoe cháu mình là mỹ nhân ngàn năm mới thấy, vừa xinh đẹp như tiên lại vừa hiểu biết thông tuệ, nàng gặp rắc rối, bị Bắc Ngụy Tuyên Vũ Đế để mắt tới.


Hồ Sung Hoa nổi tiếng xinh đẹp như tiên, cực kỳ thông tuệ.

Nghe danh Hồ Sung Hoa đã lâu, ngay khi gặp được giai nhân, Tuyên Vũ Đế đã bị hút hồn, vội đưa nàng vào cung nạp làm phi tử, ngày đêm sủng ái. Chẳng bao lâu sau, Hồ Sung Hoa mang thai. Theo quy tắc của Bắc Ngụy, để tránh việc ngoại thích can chính, nếu một Hậu phi nào hạ sinh được con trai và người con đó được lập làm Thái tử thì người mẹ đó phải chết.

Không giống như các phi tần khác giấu nhẹm chuyện mang thai, tìm cách làm cho sảy, Hồ Sùng Hoa thoải mái công bố tin tức này và khảng khái nói: "Căn cứ tổ chế, nhi tử làm thái tử, mẫu thân sẽ phải chết, nhưng nô tỳ lại cho rằng, thà rằng giúp hoàng gia có người thừa kế cũng không nguyện tham sống thêm".

Không biết là do tình mẫu tử hay có mưu đồ khác, Hồ Sung Hoa nói những lời này quả thực đã cảm động được Tuyên Vũ Đế. Vị hoàng đế này bất chấp tất cả để bảo vệ tính mạng vị phi tử xinh đẹp, nặng tình.

Sau đó, Hồ Sung Hoa sinh hạ hoàng tử Nguyên Hủ cho Tuyên Vũ Đế. Nguyên Hủ được lập làm thái tử, mẫu thân là Hồ Sung Hoa được tấn thăng làm quý phi. Quy tắc "tử quý mẫu tử" cũng bị Tuyên Vũ Đế hủy bỏ.

3 năm sau, Tuyên Vũ Đế băng hà. Mới được 5 tuổi, thái tử Nguyên Hủ đã kế vị, đăng cơ trở thành hoàng đế, xưng là Hiếu Minh Đế.

Ham mê quyền lực, thái hậu dần sa ngã

Nhân lúc hoàng đế nhỏ tuổi, Hồ Sung Hoa bắt đầu dùng thân phận Thái hậu để buông rèm chấp chính. Mỗi ngày nàng đều phê duyệt tấu chương, tự mình quyết định các đại án, các loại khảo hạch quan lại cũng làm rất công chính nghiêm minh, đem triều cương chấn chỉnh đâu ra đấy, khiến các đại thần nể phục.

Thế nhưng, quyền lực quá lớn, dần dần tính cách của Hồ Thái hậu cũng thay đổi. Khi chính quyền ổn định, Hồ Thái hậu cũng bắt đầu sa ngã vào những thú vui hoang phí.

Vì sùng Phật giáo, Hồ thái hậu chi rất nhiều để xây dựng chùa chiền, quy mô rộng khắp, chùa sau to hơn chùa trước, hao phí nhân lực, vật lực, tiền tài cực kỳ to lớn.

Cứ như vậy, dưới thời Hồ Thái hậu, chùa miểu trong nước có hơn 30000 điểm, người xuất gia cũng có tới hơn 2 triệu người. Mà theo thống kê, thời Bắc Ngụy cực thịnh cũng chỉ có 35 triệu người.

Công thành danh toại, đứng trên đỉnh cao nhất, Hồ Thái hậu sống ngày càng phóng túng hơn, không còn kiêng dè bất cứ điều gì. Mỗi lần dạo chơi, tùy tùng đi theo Hồ Thái hậu có tới vài trăm người. Nếu vui chơi tận hứng, Hồ Thái hậu sẽ hạ lệnh mở quốc khố, tùy ý ban thưởng.

Khi vật chất cũng đã tiêu xài đến tột đỉnh, Hồ Thái hậu liền rời hứng thú về phía đàn ông. Đối tượng mà vị thái hậu tuyệt sắc này nhắm đến đầu tiên chính là là Thanh Hà vương Nguyên Dịch - em trai của Tuyên Vũ Đế.

Nguyên Dịch là người tuấn tú, khôi ngô, phong độ, tài năng lại biết khiêm nhường nên được bá quan và dân chúng tôn kính. Mới đầu, Nguyên Dịch cực kỳ bài xích Hồ thái hậu thế nhưng cuối cùng, do những nguyên nhân như quyền lực, chính trị, lợi ích toàn cục, Nguyên Dịch chấp nhận làm tình nhân của Hồ Thái hậu.

Hai người công khai chung sống như vợ chồng, khiến nhiều triều thần bất mãn. Năm 520, thống lĩnh ngự lâm quân Nguyên Nghệ cấu kết với hoạn quan Lưu Đằng phát động chính biến, giả truyền thánh trị ban chết cho Thanh Hà vương Nguyên Dịch. Tiếp đó đem nhốt Hồ Thái hậu trong Tuyên Quang điện, khiến hoàng đế Nguyên Hủ muốn gặp cũng không được.

Nguyên Nghệ và Lưu Đằng nắm quyền so với Hồ Thái hậu còn tồi tệ hơn. Nhân cơ hội đó, Hồ Thái hậu phản kích, dựa vào thân tín đem giết chết Nguyên Nghệ, Lưu Đằng, lần thứ hai lâm triều nhiếp chính.

Lúc này đã không còn Nguyên Dịch, Hồ Sung Hoa lại chọn trúng Trịnh Nghiễm, thăng chức cho người này, hàng đêm ca hoan. Thế nhưng ngày qua ngày, Trịnh Nghiễm suy kiệt, không thỏa mãn nổi Hồ thái hậu bèn đưa lên hai người khác là Từ Hột và Lý Thần Quỹ để đôi lúc thay thế mình.

Thái hậu xinh đẹp như tiên quyền lực che trời, cuối cùng chết thảm vì thói dâm đãng - Ảnh 4.
Ngoài thói tiêu pha không suy nghĩ, Hồ Sung Hoa còn đam mê nam sắc, dâm loạn công khai.

Đáng nói, Trịnh Nghiễm là người đã có vợ, thi thoảng cần về nhà. Để phòng ngừa Trịnh Nghiễm lung lay tình cảm, mỗi lần người tình về nhà, Hồ Sung Hoa đề lệnh cho tâm phúc đi theo, chỉ cho phép Trịnh Nghiễm và thê tử nói chuyện, không cho âu yếm, thậm chí cầm tay cũng không được, nếu vi phạm cả nhà sẽ gặp họa ngập đầu.

Công khai đoạt chồng của người khác hùng hồn như vậy, thực sự là trong lịch sử có 1-0-2.

Trịnh Nghiễm thấy vậy cũng bắt đầu được sủng sinh kiêu, trắng trợn can dự triều chính, chôn xuống mầm tai họa.

Tiếp đó, Hồ Thái hậu lại thương nhớ danh tướng Dương Bạch Hoa - người có tướng mạo tuấn mỹ, võ nghệ siêu quần. Thế nhưng Dương Bạch Hoa không phải là kẻ tiểu nhân muốn leo lên quyền quý, người này biết rõ mọi dơ bẩn của hậu cung chắc chắn sẽ đem họa đến cho cả nhà.

Vì vậy, một đêm không trăng không sao, Dương Bạch Hoa mang theo gia quyến chạy trốn. Sau gặp biến cố, trở thành người trong giang hồ.

Mất đi người tình tri kỷ, Hồ Thái hậu đau lòng khôn nguôi, còn viết thơ nói bóng gió, hi vọng Dương Bạch Hoa mau trở lại với mình. Thế nhưng người tình ngày nhớ đêm mong của Hồ Thái hậu chưa về.

Cái kết thảm của vị thái hậu táng tận lương tâm

Hiếu Minh Đế Nguyên Hủ ngày càng trưởng thành. Đối mặt với người mẹ không còn liêm sỉ, vị hoàng đế này cuối cùng cũng ra tay. Chàng quyết tâm tự mình chấp chính, xử lý việc triều đình. Song, Hồ Thái hậu không chịu giao quyền, hai bên ở thế như nước và lửa, mâu thuẫn hết sức căng thẳng.

Thái hậu xinh đẹp như tiên quyền lực che trời, cuối cùng chết thảm vì thói dâm đãng - Ảnh 5.
Cuồi cùng, Hồ Sung Hoa bị dìm chết, kết thúc một đời truyền kỳ.

Năm 528, phi tử Phan thị của Hiếu Minh Đế sinh hạ một nàng công chúa thế nhưng Hồ Sung Hoa lại chiêu cáo thiên hạ đó là một hoàng tử, khiến Hiếu Minh Đế không thể nhịn thêm được nữa, quyết tâm trừ khử mẹ ruột của mình.

Không ngờ, Hiếu Minh Đế lại bị mẹ ruột tính kế, dùng thuốc độc giết chết. Năm đó, chàng mới 19 tuổi. Tiếp đó, Hồ Thái hậu lập con gái của Phàn thị làm thái tử nhưng lại sợ không giấy được bao lâu nên phế đi, lập cháu nội của Bắc Nguỵ Hiếu Văn Đế, con Lâm Thao vương Nguyên Chiêu lên kế vị.

Đại tướng quân Nhĩ Chu Vinh nghe tin, tiếc thương Hiếu Minh Đế bèn dấy quân tiến thẳng vào kinh đô vấn tội Hồ thái hậu. Lúc này, thấy đại thế đã mất, Hồ Thái hậu bèn tự xuống tóc làm ni cô, muốn dựa vào Phật tổ che chở, tránh được kiếp nạn này.

Cùng năm, Nhĩ Chu Vinh tiến vào Lạc Dương, đem Hồ thái hậu và Nguyên Chiêu dìm chết. Thi hài của Hồ Thái hậu được em gái đem về táng tại chùa Song Linh.

Sau này họ Nhĩ Chu bị diệt, triều đình rơi vào tay quyền thần Cao Hoan. Cao Hoan hạ lệnh truy phong cho Hồ thị làm Tuyên Vũ Linh hoàng hậu, lệnh cho cải táng vị Thái hậu này.

VietBF@sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-13-2021
Reputation: 208033


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 58,928
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	25.png
Views:	0
Size:	489.0 KB
ID:	1868156  
goodidea_is_offline
Thanks: 70
Thanked 3,528 Times in 3,056 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 74
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List

Thread Tools

Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10139 seconds with 15 queries