HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tướng Mỹ ‘phát hoảng’ trước tàu ngầm Nga ở Địa Trung Hải
Mỹ lo ngại sự xuất hiện của tàu ngầm Nga, quân đội Syria tấn công phía bắc Latakia, chỉ huy đặc nhiệm Quds tới thăm Syria... là những tin mới về tình hình Syria.



Chỉ huy hải quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi, Đô đốc James Foggo đã bày tỏ mối quan ngại về sự hiện diện của các tàu ngầm Nga trên Địa Trung Hải.

Trước đó, nhà quan sát hàng hải Thổ Nhĩ Kỳ Yoruk Isik cho hay vào ngày 23/6, tàu ngầm Rostov-na-Donu mang số hiệu Б237 lớp Kilo thuộc Hạm đội Biển Đen trang bị dàn tên lửa hành trình Kalibr đã di chuyển qua eo biển Bosphorus để tiến vào phía đông Địa Trung Hải. Điểm đến của tàu ngầm Nga chưa thể xác định, nhưng khả năng là khu vực bờ biển Syria hoặc Libya.

Còn trong tuyên bố, ông Foggo nhấn mạnh tàu ngầm chạy điện - diesel của Nga được trang bị hệ thống tên lửa Kalibr có khả năng tấn công vào “bất cứ thủ đô của châu Âu hoặc châu Phi”.

“Điều đó cho thấy, sự cần thiết của việc hiện diện thường xuyên và hiệu quả cao của lực lượng hải quân trên các vùng biển châu Âu”, tờ Stars and Stripes dẫn lời Tướng Foggo.

Ngoài ra, cũng theo ông Foggo, sự xuất hiện của các tàu ngầm Nga ở bán đảo Crimea và thành phố cảng Tartous của Syria sẽ giúp nâng vị thế của Nga trong khu vực.

Theo ông Foggo, Mỹ cần phát triển một chiến lược mới nhằm cho phép Lầu Năm Góc tiến tới mở rộng phạm vi “viễn cảnh địa chính trị phức tạp”.

Trước đó, quân đội Mỹ đã nhiều lần cho rằng tàu ngầm của Nga đã phá vỡ thế “an toàn” của các hạm đội Mỹ. Thậm chí, phó Đô đốc hải quân Mỹ Andrew Woody Lewis cũng nhận định Lầu Năm Góc đã mất vị thế ở Đại Tây Dương.

Theo ông Lewis, Moscow đang sử dụng thêm “các hệ thống gây chết chóc” và đó là lý do tại sao khâu chuẩn bị hoạt động trong nhiều tình huống đối với hạm đội Mỹ trở nên ngày càng khó khăn.

Bên cạnh đó, Mỹ cũng nhiều lần nhắc tới sự cần thiết của hoạt động hiện đại hóa lực lượng hải quân. Bởi một số chuyên gia quân sự cho hay, hải quân Mỹ đang mất đi vị thế cạnh tranh nếu không may bùng nổ xung đột với Nga hoặc Trung Quốc.

Quân đội Syria tấn công phía bắc Latakia

Quân đội Syria đã cho triển khai đợt tấn công quy mô lớn vào phía bắc tỉnh Latakia hôm 27/6 nhằm tiêu diệt một vài cứ điểm mà phiến quân đang nắm quyền kiểm soát.

Theo hãng tin AMN, quân đội Syria đã liên tiếp tấn công bằng pháo hạng nặng và tên lửa vào các vị trí của phiến quân ở vùng Jbal Al-Akrad và Jabal Al-Turkmen nhằm phá vỡ hàng rào phòng thủ của quân nổi dậy.

Mục tiêu tấn công của quân đội Syria là lực lượng phiến quân Đảng Hồi giáo Turkestan và Hay’at Tahrir Al-Sham. Đây là hai lực lượng bị cáo buộc là thủ phạm dùng máy bay không người lái (UAV) tấn công vào thành phố biển Jableh và căn cứ không quân Hmeymim của Nga hồi đầu tuần này.

Hoạt động tấn công của quân đội Syria được triển khai giữa lúc quân chính phủ cho tăng cường lực lượng tới các mặt trận ở cao nguyên Al-Ghaab và vùng Jabal Al-Zawiya.

Trong khi đó, nhiều khu vực trọng yếu ở phía tây bắc Syria vẫn đang nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm nổi dậy như Đảng Hồi giáo Turkestan, Hurras Al-Deen và Hay’at Tahrir Al-Sham.

Dường như quân chính phủ Syria sẽ chưa có kế hoạch tấn công vào khu vực phía tây bắc trong những tuần tới, do đang tập trung cho chiến sự ở tỉnh Idlib.

Chỉ huy đặc nhiệm Quds tới thăm Syria

Chỉ huy Lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Tướng Ismail Ghaani mới thực hiện chuyến thăm tới Syria để gặp gỡ lực lượng quân sự Iran và thị sát khu vực phía đông Syria.

Theo đó, Tướng Ghaani được cho đã có bài phát biểu trước các lực lượng được Iran hậu thuận hoạt động ở khu vực Albukamal thuộc tỉnh Deir Ezzor và đề cao những hy sinh trong cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Ngoài ra, trong bài phát biểu, Tướng Ghaani còn nhắc tới các lực lượng quân sự Mỹ và Israel khi cáo buộc đây là hai quốc gia ủng hộ cho hoạt động của IS ở Iraq và Syria.

Chuyến thăm của ông Ghaani được hãng tin Tasnim đưa tin lần đầu tiên. Song chuyến thăm của Tướng đặc nhiệm Iran được cho chỉ giới hạn trong cuộc gặp với các lực lượng ở Albukamal, khu vực nằm giáp biên giới Iraq.

Chỉ huy lực lượng Quds được cho sẽ tiếp tục thi hành nhiều chính sách mà người tiền nhiệm Qassem Soleimani từng đề ra bao gồm việc hỗ trợ các nhóm chống đối Israel và Mỹ.

Trước đó, Mỹ đã UAV MQ-9 Reaper ám sát Tướng Soleimani, Chỉ huy lực lượng Quds tại sân bay quốc tế Baghdad ở Iraq vào ngày 3/1.

VietBF @ Sưu Tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-29-2020
Reputation: 158461


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,133
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	q.jpg
Views:	0
Size:	109.7 KB
ID:	1608559  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,726 Times in 3,246 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List

Thread Tools

5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11860 seconds with 15 queries