HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thế giới đảo chiều! Thế giới đảo chiều!
Cú gọi của Donald Trump, Putin phát tín hiệu mới: Thế giới đảo chiều. Điều này do chính Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có một quyết định đảo chiều. Ông quyết định quay lại hợp tác với OPEC sau những thỏa luận qua điện thoại với tổng thống Mỹ Donald Trump. Giá dầu theo đó có thể tăng nhanh.

Tín hiệu từ nước Nga

Tổng thống Vladimir Putin đã tuyên bố nước Nga sẵn sàng tham gia các thỏa thuận trong khuôn khổ Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh ngoài OPEC (OPEC+) cũng như sẵn sàng hợp tác với Mỹ trong việc cắt giảm sản lượng khai thác dầu.

Theo đó, tại một cuộc họp trực tuyến với Bộ trưởng Năng lượng Alexander Novak, ông Vladimir Putin cho biết Nga đã chuẩn bị cho việc thảo luận khả năng cắt giảm sản lượng khoảng 10 triệu thùng/ngày.

OPEC dự kiến sẽ họp trực tuyến vào 6/4 để thảo luận về việc cắt giảm sản lượng nhằm ổn định thị trường dầu.

Đây là một tín hiệu tích cực sau khi hôm 6/3 Nga đã từ chối lời kêu gọi của OPEC về cắt giảm sản lượng khai thác dầu khí (cắt 1,5 triệu thùng/ngày) khi thỏa thuận cắt giảm nguồn cung giữa OPEC và Nga kéo dài 3 năm kết thúc vào cuối tháng 3/2020 và nhu cầu dầu thế giới tụt giảm giữa đại dịch Covid-19.

Những nỗ lực của tổng thống Mỹ Donald Trump với những cú điện đàm riêng rẽ với Tổng thống Nga Putin và Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman trong tuần vừa qua dường như đã có kết quả.



Bộ Trưởng năng lượng Saudi Arabia hoàng tử Abdulaziz bin Salman Al-Saud và Bộ Trưởng năng lượng Nga Alexander Novak trong một cuộc họp OPEC và các nước đồng minh ngoài OPEC tại Vienna, Áo hồi tháng 12/2019. (Ảnh CNBC)
Trên Twitter, ông Trump kỳ vọng vào “sự cắt giảm khoảng 10 triệu thùng, và có thể hơn thế nữa”. Thậm chí, trong một tweet sau đó, ông Trump còn đặt cược các nước sẽ cắt giảm tới 15 triệu thùng/ngày.

Giá dầu WTI đã tăng vọt 25% trong ngày thứ Năm (ghi nhận phiên tăng mạnh chưa từng có) lên 25,32 USD/thùng và rồi tăng tiếp 12% trong ngày thứ Sáu để kết thúc tuần với mức tăng tổng cộng 32%, chấm dứt 5 tuần giá dầu giảm liên tiếp.

Con số cắt giảm 10 triệu thùng/ngày đến từ cả phía ông Donald Trump và chính quyền Kremlin mở ra cơ hội để giá dầu tăng trở lại từ đáy 18 năm. Một cuộc chiến giá dầu khí sẽ chất dứt, cả ông Donald Trump và ông Putin có lẽ sẽ hài lòng với mức giá dầu cao hơn hiện tại khoảng 10-15 USD/thùng. Giá dầu trước đó đã tụt giảm liên tục và có lúc xuống tới 19,9 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ năm 2002.



Biến động giá dầu thô kể từ 1987.
Trước đó, sau khi Nga từ chối hợp tác với OPEC, Saudi Arabia ngay lập tức đã trả đũa bằng việc hạ mạnh giá dầu và tăng sản lượng lên mức kỷ lục 12 triệu thùng/ngày sau khi thỏa thuận 3 năm kết thúc.

Thay đổi vào giờ chót, căng thẳng vẫn còn

Theo CNBC, cuộc họp giữa OPEC và các đồng minh dự kiến vào thứ Hai ngày 6/4 đã bất ngờ bị hoãn lại trong bối cảnh căng thẳng giữa Saudi Arabia và Nga lên cao. Dự kiến cuộc họp “có thể” sẽ được dời sang ngày thứ Năm (9/4).

Cuộc họp vào thứ Hai ngày 6/4 đã được lên kế hoạch sau khi Tổng thống Donald Trump hôm 3/4 cho biết ông kỳ vọng Tổng thống Nga Vladimar Putin và Thái tử Saudi Mohammed bin Salman sẽ công bố một thỏa thuận với mức cắt giảm lên tới 15 triệu thùng/ngày.



Những là OPEC và các nước đồng minh điều chỉnh sản lượng để cân bằng thị trường dầu khí.
Theo đánh giá của giới quan sát, thị trường dường như đã quá lạc quan, giá dầu trong phiên thứ Năm và thứ Sáu vừa qua đã tăng thêm 37%). Với diễn biến mới nhất với cú ăn miếng trả miếng giữa Nga và Saudi, dường như các ông lớn chưa thống nhất được điều gì. Giá dầu có thể giảm trở lại.

Bất chấp cú tăng vọt cuối tuần, giá dầu WTI hiện vẫn thấp hơn so với các đáy ghi nhận hồi năm 2016, năm 2009 và gần cả năm 2002 và 2003. Hơn thế, nhu cầu đối với dầu ở mức rất thấp do đại dịch Covid-19 khiến gần như toàn bộ nền kinh tế các nước trên thế giới ngưng trệ.

Thông tin Nga và OPEC chưa thể ngồi vào bàn họp có thể sẽ khiến chính quyền ông Donald Trump đứng ngồi không yên. Theo CNBC, nước Mỹ hiện đang chứng kiến các nhà khai thác dầu bơm lên một lượng dầu thấp kỷ lục khi mà thế giới đang tiến tới giới hạn, hết khả năng lưu trữ dầu.

Trong ngày thứ Sáu cuối tuần, các CEO dầu khí đã có cuộc gặp với tổng thống Trump tại Nhà Trắng và có thông tin cho rằng ông Trump đã yêu cầu các nhà lãnh đạo này hợp tác cắt giảm sản lượng khai thác.



Donald Trump lạc quan với thị trường dầu mở sau khi điện đàm với tổng thống Nga Putin và thái tử Saudi Arabia.
Còn đối với ông Putin, việc giá dầu giảm có lẽ cũng là một điều tồi tệ. Nó gợi nhớ tới những ám ảnh lịch sử khi mà giá dầu tụt xuống mức thấp trong năm 2015-2016 khiến Nga rơi vào tình trạng khủng hoảng và đồng rubble sụt giảm.

Giá dầu thô đã có một đợt giảm sâu hơn hồi cuối 2015 và đầu 2016 khi xuống dưới 27 USD/thùng. Nước Nga đã tưởng chừng không vượt qua nổi khó khăn tài chính trong cuộc đại chiến dầu mỏ khi đó.

Trong một bình luận gần đây, ông Putin đổ lỗi sự sụt giảm của giá dầu là vì Saudi Arabia đã hút dầu ở mức cao hơn so với thỏa thuận kéo dài suốt 3 năm trước đó và đã giảm giá mạnh. Tình hình trở nên tồi tệ hơn với cú knock-out của đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Ngoại giao Saudi Arabia Faisal bin Farhan sau đó đã cho rằng lời nói của ông Putin là “không có thật”. Bộ trưởng năng lượng Saudi hoàng tử Abdulaziz bin Salman cũng đưa ra tuyên bố hôm thứ Bảy cho rằng, lời bình luận của Bộ trưởng năng lượng Nga Alexander Novak là “hoàn toàn sai và trái với sự thật”.

Trên thực tế, nước Nga của ông Putin cũng như các nước OPEC khác, trong đó có Saudi Arabia, luôn mong muốn giá dầu cao và cao hơn nữa. OPEC và Nga đã từng phớt lờ lời thỉnh cầu của thế giới khi dầu lên mức 130-140 USD/thùng hồi 2008.

Việc tiếp tục cắt giảm sâu thêm nữa sản lượng khi nguồn thu ngân sách tụt giảm là điều mà Nga cũng không hề mong muốn. Trong khi đó, Saudi Arabia có thế mạnh chi phí sản xuất dầu rất thấp và có thể mạnh trong các cuộc đàm phán. Bên cạnh đó, cả Nga và Saudi có lẽ cũng không thích thú với sự vươn lên mạnh mẽ của Mỹ trên thị trường dầu mỏ thế giới.

Dù vậy, thế giới đang ở một tình huống rất khó khăn. Các nước đều chật vật, thiếu tiền chống lại đại dịch Covid-19. Đây là thời điểm để các ông lớn dầu khí ngồi lại với nhau, ít nhất là trong ngắn hạn.

VietBF@ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-05-2020
Reputation: 137015


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 120,385
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	511.jpg
Views:	0
Size:	49.4 KB
ID:	1559332   Click image for larger version

Name:	512.jpg
Views:	0
Size:	46.6 KB
ID:	1559333   Click image for larger version

Name:	513.jpg
Views:	0
Size:	48.4 KB
ID:	1559334  

Click image for larger version

Name:	514.jpg
Views:	0
Size:	113.8 KB
ID:	1559335  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,886 Times in 7,014 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 139
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
The Following 2 Users Say Thank You to PinaColada For This Useful Post:
maivang18 (04-05-2020), tonydavidson (04-06-2020)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Trump tung “đòn thuế 25%” nhắm Iran: Trung Quốc, Ấn Độ và cả thế giới bị kéo vào vòng xoáy mới Sell America” trở lại vì vụ điều tra Powell: chứng khoán phục hồi lập đỉnh, nhưng USD rớt và vàng–bạc bùng nổ Tin động trời: Loại vũ khí âm thanh chưa từng có trong chiến dịch của Mỹ ở Venezuela
Cúm H3N2 “subclade K” tràn khắp nước Mỹ: bệnh viện quá tải, trẻ em tử vong tăng, sởi tái bùng phát Trường Quốc tế Mỹ AISVN bị giải thể: cái kết sau nửa năm đình chỉ và khủng hoảng tài chính kéo dài Dân Biểu Derek Trần vận động hơn $2 triệu ngân sách liên bang cho Orange County
Mỹ có thể sắp có nữ đại sứ đầu tiên tại Hà Nội (gốc Hàn Quốc) Iran chìm trong “đêm đen liên lạc”: gần 500 người chết, Trump nói Tehran gọi đàm phán nhưng Mỹ vẫn tính phương án mạnh Ba mặt trận ngoại giao cùng lúc: Greenland, xe điện và cái bắt tay Nhật–Hàn dưới bóng Trung Quốc
Trung Quốc “khóa van” đất hiếm với Nhật: Đòn trả đũa vì Taiwan, căng thẳng châu Á leo thang Maduro và vợ bị thương khi tháo chạy: Lộ chi tiết “cửa thép khung thấp”, Delta sơ cứu tại chỗ Maduro vừa gọi Tập “anh cả” thì bị Delta bắt ngay trong đêm: Bắc Kinh choáng váng, Weibo bùng nổ, Đài Loan bị kéo vào cuộc
Lên iOS 26 thấy iPhone tụt pin nhanh: những “thủ phạm thầm lặng” Sau vụ bắt Maduro, Trump rải “tối hậu thư” khắp bán cầu: Greenland, Colombia, Mexico, Cuba, Iran đồng loạt phản ứng Hegseth “ra đòn” với Thượng nghị sĩ Mark Kelly: cắt lương hưu, gửi thư khiển trách vì video “từ chối lệnh bất hợp pháp”
Song tịch: tấm “bảo hiểm” thời biến động, George Clooney lấy quốc tịch Pháp: cơn sốt song tịch và cuộc siết cửa toàn cầu “Tới lượt Cuba chưa?”: Sau cú bắt Maduro, Havana run lên giữa bóng đen, mất phao dầu Venezuela và câu hỏi ám ảnh Venezuela và lời nguyền mang tên dầu mỏ : Một thế kỷ dầu mỏ – giàu có, đổ nát, và cuộc mặc cả quyền lực sau Maduro
“Mặt Trái Vinh Quang”: Ba Năm Lính Nghĩa Vụ Và Những Điều Không Có Trong Sách Giáo Khoa Ai Làm Mất Miền Nam? Khi Sự Thật Khó Nuốt Hơn Một Lời Kết Tội Hoa Kỳ Tổng Thương Mại 801 Tỷ USD: Một Con Số Đẹp Và Cái Bẫy Tự Hào Nguy Hiểm
Móng Cái – “Cửa Ngõ Rửa Xuất Xứ”: Việt Nam Đứng Giữa Ba Thế Kẹt Khi Mỹ Siết Thuế Hàng Đội Lốt Bánh Tét Giữa Mùa Đông: Một Cái Tết Dương Lịch Mà Nghe Như Tết Quê Nhà Năm 2025: Cười ra nước mắt, tức không nói nên lời
Nga nô độc tới đâu, thực tế bẽ tới đó: 10 cú “tiên tri” trượt vỏ chuối Nguyên nhân rùng rợn sau lượng kiều hối kỷ lục chuyển về Sài Gòn Vì sao dân Hồi giáo nghèo không đổ về Vùng Vịnh, mà lại tìm đường sang Âu–Mỹ?
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13312 seconds with 15 queries