HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những thách thức cực lớn vè vấn đề hạt nhân Triều Tiên mà ông Trump cần vượt qua
VBF-Dù có không muốn thì Mỹ và vị tổng thống đương nhiệm đều phải đối đầu với 1 Triều Tiên luôn "chơi rắn". Và hiện tại người phải đứng ra giải quyết các vấn đề hạt nhân của Triều Tiên không ai khác ngoài ông Trump. Giới phân tích cho rằng trong chuyện này ông Trump sẽ không thực sự có nhiều lựa chọn...Sau khi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, trong thông điệp đầu năm mới ngày 1/1, tuyên bố việc chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (có tầm bắn sang đến Mỹ) sắp vào giai đoạn thử nghiệm, tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ngày 2/1 đã lên Twitter tuyên bố "Điều đó sẽ không xảy ra".
Trong vòng 40 phút sau đó, ông Trump lại đăng một "tweet" nữa, ý nói Trung Quốc chưa làm tròn vai trong việc giúp kiềm chế Bình Nhưỡng:
"Trung Quốc đã làm lợi lớn từ thương mại một chiều với Mỹ [Mỹ thâm hụt thương mại lớn với Trung Quốc – PV], nhưng lại chẳng giúp gì trong vấn đề Triều Tiên. Thật là tử tế!"
Các nhà phân tích cho rằng Trump đã tự dồn mình vào chân tường trong vấn đề Triều Tiên bằng cách phát ngôn như vậy trên Twitter, và Trump sẽ cần cách tiếp cận mới nếu ông thực sự muốn Kim Jong Un ngừng việc phát triển các tên lửa mang vũ khí hạt nhân có tầm bắn xa tới nước Mỹ. Theo họ, Trump có 4 lựa chọn.
1 - Hiệp đồng với Trung Quốc
Từ khi thắng cử, ít nhất hai lần Trump đã tỏ ý rằng Trung Quốc – nước hỗ trợ về kinh tế và là đồng minh thật sự duy nhất của Triều Tiên – đã không làm hết sức trong việc kiềm chế Kim Jong Un.
Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng Trung Quốc thực ra không có một "cây đũa thần" và cũng không muốn làm như vậy [kiềm chế chương trình hạt nhân của Triều Tiên]. Thậm chí, thực tế là hiện Trung Quốc đang ngày càng khó gây ảnh hưởng tới "anh hàng xóm bướng bỉnh" của mình.
Ông Tong Zhao, một giáo sư tại Trung tâm Chính sách toàn cầu Carnegie-Tsinghua đóng tại Bắc Kinh, cho biết sự liên hệ giữa các lãnh đạo cấp cao của hai nước Triều Tiên – Trung Quốc đã bị ngưng trệ một thời gian.
"Trung Quốc đang thất vọng bởi sự bất lực của mình trong việc gây áp lực lên Bình Nhưỡng", ông Tong Zhao nói. Trump có thể thử và bắt ép Trung Quốc hợp tác với mình trong vấn đề Triều Tiên, bằng cách gây ra một cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc, hoặc đối đầu Trung Quốc trong các vấn đề như Đài Loan hay Biển Đông. Tuy nhiên, những cách làm đó sẽ gây ra các "phản ứng tiêu cực lớn".
Giáo sư John Delury, người nghiên cứu Trung Quốc lâu năm tại ĐH Yonsei ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) thì cho rằng:
"Từ góc độ mối quan hệ Mỹ - Trung, việc Mỹ theo đuổi Trung Quốc để tìm kiếm giải pháp cho vấn đề Triều Tiên là việc làm lãng phí tiền của và sức lực, đặc biệt trong bối cảnh Mỹ có thể tiếp cận lãnh đạo Triều Tiên một cách trực tiếp và từ đó có thể khiến Trung Quốc làm gì đó khác với Bình Nhưỡng".
2 -Tăng cường các lệnh trừng phạt
Theo ông Jeffrey Lewis, Giám đốc Chương trình Không phổ biến vũ khí hạt nhân ở Đông Á của Mỹ, Trump có thể thúc ép Trung Quốc tăng cường và thực hiện các lệnh trừng phạt (đang thực thi) với Bình Nhưỡng gay gắt hơn.
Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy các biện pháp trừng phạt có ảnh hưởng gì tới các quyết sách của Triều Tiên.
"Việc đó [trừng phạt Bình Nhưỡng] chỉ làm cho Mỹ và các đồng minh trông có vẻ bận rộn, trong khi đó thì Triều Tiên đã chế tạo được tên lửa đạn đạo xuyên lục địa", Lewis nói.
Giáo sư Tong Zhao thì cho rằng, các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn có thể gây ra nguy cơ lãnh đạo Kim Jong Un sẽ hành động liều lĩnh hơn. Ông Kim Jong Un không phải là người dễ bị lung lay:
"Tôi không nhìn thấy cách để khiến Triều Tiên nhượng bộ. Họ luôn coi hạt nhân là vũ khí răn đe tuyệt đối quan trọng đối với sự tồn tại của đất nước. Chỉ khi họ đã có vũ khí hạt nhân trong tay, họ mới bắt đầu dành các nguồn lực cho phát triển kinh tế!"

3- Hành động quân sự
Cho tới nay, người ta vẫn tranh cãi về tiềm lực quân sự của Triều Tiên và khả năng nước này thực sự có những tên lửa mang đầu đạn hạt nhân.
Triều Tiên đã tiến hành hai vụ thử hạt nhân vào tháng 1 và tháng 9/2016. Đó là những vụ thử mạnh nhất từ trước tới nay. Nước này cũng đã thử nghiệm một loạt các loại tên lửa mới, cả trên biển và đất liền.
Tuy Triều Tiên chưa phát triển thành công một hệ thống tên lửa vượt ra ngoài châu Á, nhưng việc họ vẫn là quốc gia duy nhất trên thế giới tiến hành thử nghiệm vũ khí hạt nhân trong thế kỷ 21 cho thấy: Bất cứ hành động quân sự nào chống lại chính quyền của ông Kim Jong Un cũng tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao ở mức "không thể tưởng tưởng".
Hàn Quốc chính là mục tiêu dễ bị tổn thương nhất nếu Bình Nhưỡng có hành động quân sự với kho vũ khí phong phú mà mình đang sở hữu.
"Hành động quân sự với Triều Tiên không phải là lựa chọn khả thi. Mỹ có vẻ hơi thiếu phương tiện để thể hiện sự cứng rắn với quốc gia này. Triều Tiên chẳng có nhà ngoại giao nào để trục xuất", giáo sư Delury từ Seoul nói.
"Rất khó để tìm ra cách trừng phạt Triều Tiên vì họ gần như chẳng có gì để mất. Đó là điểm khác biệt giữa Triều Tiên và Iran – nước có nền kinh tế gắn chặt với châu Âu’.
4 -Đàm phán với Kim Jong Un
Trong chiến dịch tranh cử, vào tháng 6/2016, Trump đã nói rằng ông sẽ rất vui vẻ đón tiếp lãnh đạo Kim Jong Un như một vị khách vì "có gì sai trái khi ta nói chuyện với nhau?"
Đó dường như là một phát ngôn được đánh giá "hơi quá" và Trump chưa từng nhắc lại. Tuy nhiên cả giáo sư Zhao và giáo sư Delury đều cho rằng sự "gắn kết" [thông qua đối thoại] là lựa chọn duy nhất nếu Trump muốn có tiến triển nào trong vấn đề Triều Tiên.
"Tôi thực sự nghĩ rằng đó là con đường để tiến về phía trước. Đó quả là phát ngôn xuất thần của Trump. Bản năng của ông ấy đã đúng", Delury nói.
Nhà phân tích cũng nhấn mạnh, một cuộc gặp gỡ giữa tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un – quả là khó tưởng tượng nhưng Trump có khả năng làm được điều đó.
"Tôi có thể tưởng tượng được cảnh Trump ở Bình Nhưỡng theo cách mà bà Clinton không thể có được", Delury nói.
Giáo sư Zhao nhận xét, Triều Tiên đã khá kiềm chế và không có hành động khiêu khích nào từ tháng 10/2016, họ có vẻ sẵn sàng hợp tác với chính quyền của ông Trump. Trump có tiềm năng trở thành "Tổng thống Mỹ đầu tiên ngăn cản được khả năng Triều Tiên tấn công nước Mỹ bằng vũ khí hạt nhân".
"Một bước ngoặt lớn chỉ có thể đạt được nếu hai nhà lãnh đạo [Mỹ và Triều Tiên] thực sự đối thoại được với nhau", giáo sư Zhao đánh giá.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 01-03-2017
Reputation: 344549


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,880
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	rts9zsa-1483444134876.jpg
Views:	0
Size:	87.6 KB
ID:	979482  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,561 Times in 5,507 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 01-03-2017   #2
tvph40
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: May 2008
Posts: 352
Thanks: 8
Thanked 53 Times in 37 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 18
tvph40 Reputation Uy Tín Level 1tvph40 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Cai con heo nay neu ma lam thit thi nuoi dan trieu tien cung gan duoc mot thang do
tvph40_is_offline  
Old 01-03-2017   #3
doanhoanggia
Banned
 
Join Date: Jan 2017
Posts: 28
Thanks: 0
Thanked 3 Times in 3 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 0
doanhoanggia Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đục cái thằng Ủn "ỉn" nhóc này là chuyện nhỏ. Media thổi phồng nó quá thành thử ra nó càng ngày càng.... béo!
doanhoanggia_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Iran bước sang tuần thứ 3: 646 người chết, Trump tung thuế 25% lên mọi nước “làm ăn” với Tehran Một cú ICE bắt người, cả thành phố dậy sóng: Mayor Zohran Mamdani đòi thả ngay nhân viên New York City Council Minnesota kiện DHS vì “cuộc xâm nhập liên bang”: Minneapolis bùng căng thẳng sau vụ ICE nổ súng
Đoàn tăng sĩ “Đi bộ cho Hòa Bình” tiến vào Columbia: nước Mỹ bỗng thèm một chữ “đoàn kết” Thảm kịch tàu đâm SUV ở New York: Metro-North “gánh” phần lớn trách nhiệm, bồi thường 182 triệu USD cho các gia đình Vụ Suzanne Morphew: Chồng lại “không nhận tội”, tòa ấn định xử 13/10, manh mối gây sốc từ thuốc mê thú rừng
Điều tra Jerome Powell: DOJ tung trát bồi thẩm đoàn, Quốc hội dậy sóng, Fed “bị siết” vì dự án 2,5 tỷ đô “Thả tù” nhỏ giọt ở Venezuela, thân nhân tuyệt vọng đòi “bằng chứng còn sống” – và Trump mở thêm mặt trận với Cuba Golden Globes 2026 lần 83: Thảm đỏ rực rỡ Hollywood nói khẽ, thời cuộc nói to
Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11792 seconds with 15 queries