HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hungary bị ví như phát xít Đức
Việc Hungary không đồng ý tiếp nhận thêm người tị nạn và việc nước này lập hàng rào kẽm gai ngăn chặn người tị nạn đã khiến Hungary được ví như Đức thời diệt chủng.

Cảnh sát Hungary cho biết đã bắt được hơn 4000 người tị nạn chỉ trong đêm 12/9, nâng tổng số người tị nạn vượt biên lên tới 175000 người. "Hàng rào cần phải xong trong hôm nay”, AP ngày 13/9 dẫn lời một cảnh sát Hungary.

Thủ tướng Hungary Viktor Orban không hài lòng vì tiến độ dựng hàng rào đang bị chậm hơn kế hoạch. Tháng trước, Hungary hoàn thành đoạn tường rào đầu tiên, chồng thêm 3 lớp dây kẽm gai vì tường rào không có tác dụng nhiều trong việc ngăn người tị nạn tràn vào. Gần 4.000 binh lính đã được huy động để làm tường rào, thậm chí tù nhân cũng được đưa từ nhà tù gần đó đến để tham gia. “Ai cũng phải chuẩn bị để làm việc cực nhọc trong những tuần tới”, Thủ tướng Orban nói.

Cùng với Hy Lạp và Ý, Hungary đang trở thành tiền tuyến trong cuộc khủng hoảng tị nạn ở châu Âu vì dòng người di cư tìm cách đến Hy Lạp rồi sang Macedonia, vượt qua Serbia để đến biên giới Hungary. Quốc hội Hungary vừa thông qua hàng loạt luật mới cứng rắn hơn, có hiệu lực từ tuần này, cho phép trục xuất hoặc bỏ tù bất kỳ ai đi qua biên giới một cách trái phép. “Từ ngày 15/9, các luật mới sẽ thay đổi Hungary, nếu vượt biên trái phép, bạn sẽ bị bắt ngay lập tức”, ông Orban nói.



Cuối tháng này, Quốc hội Hungary cũng sẽ bỏ phiếu về việc tăng cường hoạt động của lực lượng cảnh sát và quân đội, trong đó có việc trao quyền cho binh lính sử dụng vũ khí trong các tình huống khẩn cấp.

Hầu hết người tị nạn đều muốn đến Đức, nước đang mở cửa biên giới cho hàng chục ngàn người xin tị nạn. Dù vậy, chính quyền Hungary vẫn nỗ lực đưa những người này vào các trại để đăng ký. Việc này vấp phải sự chống đối quyết liệt; nhiều người di cư quyết không đăng ký mà đi bộ sang Áo.

Trả lời phỏng vấn tạp chí Đức, Thủ tướng Áo Werner Faymann so sánh cách đối xử với người tị nạn của Hungary giống như việc Đức Quốc xã đuổi người Do Thái và những người khác khỏi các trại tập trung. “Việc nhốt người tị nạn trên tàu và đưa họ đến một nơi hoàn toàn khác so với mong muốn của họ khiến chúng ta nhớ lại chương đen tối nhất trong lịch sử châu lục này”, ông Faymann nói.

Tuy nhiên, Thủ tướng Orban cho rằng, Hungary chỉ đang thực hiện các nghĩa vụ theo pháp luật với tư cách thành viên của khu vực miễn hộ chiếu Schengen. Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Bild của Đức, ông Orban đổ lỗi cho Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nới lỏng quy định về tị nạn khiến những người di cư “gây loạn” ở Hungary.

“Trước đây, chính quyền của chúng ta kiểm soát được tình hình, ngay cả những lúc khó khăn. Từ khi Đức thông báo nới lỏng quy định về tị nạn, hỗn loạn đã nổ ra”, ông Orban nói. “Dòng người di cư là vô tận: từ Pakistan, Mali, Ethiopia, Nigeria… Nếu họ đều đến đây, châu Âu sẽ đi xuống”, Thủ tướng Đức phát biểu, đồng thời cho rằng dòng người di cư cho thấy tương lai của châu Âu, nơi người Hồi giáo sẽ chiếm đa số.

Quá tải ở Đức

Ngày 13/9, cảnh sát thành phố Munich của Đức cảnh báo, Munich đã đạt tới giới hạn tiếp nhận người di cư, sau khi có đến 12.200 người xin tị nạn đặt chân đến thành phố, Reuters đưa tin. Munich là điểm tiếp nhận chính đối với những người vào Đức để tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng thành phố này cho biết họ đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm nơi ở cho người tị nạn. “Chúng tôi thiếu 1.000-5.000 chỗ”, thị trưởng Munich Dieter Reiter nói với báo Đức Sueddeutsche Zeitung.

Giới chức Munich đang cân nhắc tận dụng nhà thi đấu thể thao Olympiahalle từ thời Olympic 1972 để làm nơi ở tạm thời. Ông Dieter nhắc lại lời kêu gọi các vùng khác của Đức tiếp nhận thêm người di cư. Thủ tướng Angela Merkel vừa bảo vệ quyết định tiếp nhận lượng lớn người tị nạn là đúng. Ủy ban châu Âu tuần trước thông báo kế hoạch áp dụng hạn ngạch bắt buộc để 25 nước thành viên chia sẻ 120.000 người tị nạn. Hungary, CH Czech, Slovakia và Romania phản đối đề xuất. Thủ tướng CH Czech Bohuslav Sobotka hôm qua nhắc lại quan điểm của nước này.

VietBF© Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-14-2015
Reputation: 227501


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 89,623
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	55.6 KB
ID:	808047  
troopy_is_offline
Thanks: 75
Thanked 6,687 Times in 5,809 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 112
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List

Thread Tools

Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11317 seconds with 15 queries