HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Mỹ điều “thợ săn phóng xạ” WC-135c tới Syria?
Old 08-30-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Một chiếc máy bay chuyên phát hiện chất phóng xạ WC-135 đă được phát hiện đỗ tại phía nam Anh, phải chăng nó đang trên đường tới Syria? Theo tờ Business Insider, chiếc máy bay này đă cất cánh từ căn cứ không quân Offutt, (bang Nebraska, Mỹ), trên Đại Tây Dương nó được tiếp nhiên liệu bởi một chiếc KC-135 Stratotanker xuất phát từ căn cứ không quân Mildenhall của Anh. Đây là căn cứ luôn đóng một vai tṛ hỗ trợ tích cực trong các chiến dịch hàng không băng qua Đại Tây Dương của Mỹ.
Boeing WC-135 Constant Phoenix là máy bay trang bị các thiết bị đặc biệt cho phép nó thu thập các mảnh vụn và bụi khí thải trên vùng khí quyển mà nó đi qua để xác định địa điểm diễn ra một vụ nổ hạt nhân nào đó.
WC-135 được vận hành bởi phi hành đoàn 33 người gồm cả phi công, nhân viên bảo tŕ và vận hành các thiết bị đặc biệt của không quân. Tuy nhiên, trong mỗi chuyến bay làm nhiệm vụ, phi hành đoàn của nó đều được giảm tới mức tối thiểu nhằm bảo vệ mọi người tránh bị phơi nhiễm phóng xạ.
"Thợ săn phóng xạ" WC-135.

Hiện nay chỉ có 2 chiếc loại này là WC-135W (mă hiệu 61-2667) được chế tạo trên nguyên mẫu chiếc Boeing-135 và WC-135c (mă hiệu 62-3582) được hoán đổi từ một chiếc EC-135C. Chúng khác nhau chủ yếu ở bộ phận thu mẫu khí được trang bị trên máy bay.
Cả 2 nằm dưới sự kiểm soát của Trung tâm Ứng dụng kỹ thuật không quân (AFTAC) đóng tại Căn cứ Không quân Patrick (bang Florida, Mỹ) nhưng được vận hành bởi Phi đội trinh sát 44 và 45 tại Căn cứ không quân Offutt.
Từ khi được đưa vào sử dụng, WC-135 đă thực hiện rất nhiều phi vụ săn t́m dấu vết của phóng xạ hạt nhân trên khắp các vùng Viễn Đông, Ấn Độ Dương, Vịnh Bengal, Địa Trung Hải, các vùng cực và các bờ biển của Nam Mỹ và châu Phi. Nhiệm vụ gần đây nhất là vào hồi đầu năm 2013, chiếc WC-135W được phái đến Triều Tiên để xác minh dự đoán về một vụ thử hạt nhân của B́nh Nhưỡng.


Trở lại với sự kiện lần này, trong bối cảnh t́nh h́nh khu vực Trung Đông-Bắc Phi hiện nay, việc chiếc WC-135C bất ngờ có mặt tại Anh khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Có phải nó đang trên đường đến Syria để săn t́m tung tích của chất độc hóa học?
Như đă nói WC-135 Constant Phoenix là máy bay chuyên dùng để “đánh hơi” vết tích của phóng xạ hạt nhân nhưng cũng là điều rất b́nh thường nếu nó được trang bị thêm các thiết bị phát hiện các chất độc hóa học. Thậm chí có những phỏng đoán cho rằng nó có thể t́m ra các vết chất độc lẫn vào trong không khí sau khi chúng được phát tán 1 tuần.
Cũng có thể loại bỏ khả năng chiếc WC-135 này được điều đến vùng Fukushima của Nhật hay Bắc Triều Tiên như những phi vụ gần đây của nó v́ khi đó máy bay sẽ phải bay theo tuyến đường Thái B́nh Dương, qua Hawaii chứ không phải bay theo tuyến Đại Tây Dương và dừng tại Anh.
Anh Trần
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	wc135c_kienthuc_470_GZGN.jpg
Views:	393
Size:	92.7 KB
ID:	510104  
 
User Tag List

Thread Tools

Châu Âu Trong "Cơn Băo Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lư Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Băo Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI G̉N ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ ṿ Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xă hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược ḍng” giữa cơn băo chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đă suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu năo”: giết chết Bộ trưởng T́nh báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào ṿng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt t́nh h́nh mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đ̣n Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Băo lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển v́ nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lănh đạo đầu năo của Iran, chuyện ǵ đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đ̣n tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran V́ sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đă chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:53.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10315 seconds with 15 queries