HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Những tên tuổi Việt tại Canada
Old 05-13-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,208
Thanks: 11
Thanked 14,113 Times in 11,274 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Là một trong những cộng đồng người Việt lớn nhất tại hải ngoại, kiều bào Việt Nam tại Canada để lại không ít dấu ấn ở quê hương thứ hai.


Nhà phát triển game Lê Minh trong một lần trả lời phỏng vấn - Ảnh: Techinasia.com

Theo số liệu của cơ quan thống kê Canada, tính đến năm 2006, cộng đồng Việt kiều ở nước này vượt mốc 180.000 người. Trong đó, một số Việt kiều đã trở thành dân biểu cấp địa phương lẫn liên bang ở Canada.

Không chỉ thông qua con đường chính trị, một số bạn trẻ gốc Việt ở nước này còn đóng góp cho cộng đồng trên xứ sở lá phong bằng sự sáng tạo. Điển hình như Paul Nguyễn (33 tuổi), mà Thanh Niên từng phỏng vấn, đã được Nữ hoàng Anh Elizabeth II trao huy chương vào năm 2012 vì những đóng góp to lớn cho cộng đồng. Năm 2004, Paul phát triển trang mạng Jane-Finch.com nhằm thay đổi hình ảnh về khu vực Jane-Finch, từng bị xem là địa bàn có nhiều tệ nạn.

Jane-Finch.com đăng tải các bài chia sẻ, phim, hình ảnh đời thường nhưng giàu ý nghĩa để làm cầu nối khu vực trên với những nơi khác tại Canada. Ngoài ra, đây còn là nơi để những người dân địa phương chia sẻ với nhau, từng bước góp phần đưa vùng Jane-Finch thành cộng đồng vững mạnh. Hiệu ứng từ Jane-Finch còn lan tỏa đến nhiều khu vực khác.

Những nhà sáng tạo

Nhà thiết kế Lê Minh Thiện - Ảnh: Thienle

Thành công của Paul Nguyễn là minh chứng cho khả năng của nhiều bạn trẻ Canada gốc Việt. Một minh chứng tiêu biểu khác không thể bỏ qua là nhà thiết kế Lê Minh Thiện (36 tuổi) đạt nhiều thành công tại xứ sở lá phong. Thiện sinh tại Việt Nam rồi cùng gia đình di cư sang Canada từ năm 1989, sinh sống tại thành phố Windsor (Ontario).

Theo Fashionmodeldirector y.com, vào năm 1998, Lê Minh Thiện tốt nghiệp Học viện Thiết kế và công nghệ quốc tế và nhận giải thưởng Best Evening Wear Designer. Đến năm 1999, anh chính thức giới thiệu nhãn hiệu thời trang Thien Le của riêng mình với nhiều dòng sản phẩm đa dạng.

Được đánh giá là chịu nhiều ảnh hưởng của phong cách thanh lịch hồi thập niên 1930 - 1950 nhưng Lê Minh Thiện cũng không thiếu khả năng phá cách để tạo ra những thiết kế độc đáo, khẳng định dấu ấn riêng. Tờ National Post từng hết lời ca ngợi sự sáng tạo của anh trong bộ sưu tập Kimono Dragon. Với những thành tựu như vậy, tiếng tăm của Lê Minh Thiện ngày càng lan xa và dần được biết đến rộng rãi ở Hồng Kông, Los Angeles và New York (Mỹ). Vì thế, ban nhạc The Abrams Brothers nổi tiếng Canada đã chọn Lê Minh Thiện làm nhà thiết kế trang phục cho một video đặc biệt. Ngoài ra, anh cũng để lại dấu ấn đậm nét cho trang phục trong phim Ngọc Viễn Đông của đạo diễn Cường Ngô.

Cùng tuổi với Lê Minh Thiện còn có Lê Minh cũng là một dấu ấn nổi bật khác trong cộng đồng người Việt ở Canada. Chuyên trang IGN nổi tiếng trong ngành trò chơi điện tử (gọi tắt là game) từng bình chọn Lê Minh nằm trong số “100 Nhà sáng tạo game của mọi thời đại”. Ngoài ra, chuyên trang Gamespy cũng bình chọn anh là yếu tố đầu tiên trong 10 lý do để game Half-Life có được thành công trong nhiều năm liền. Kết quả đó bắt nguồn từ việc anh cùng nhà thiết kế game Jess Cliffe hồi năm 1999 sáng tạo nên bản mod (phiên bản đổi mới) mang tên Counter-Strike của game Half-Life từng một thời khuynh đảo làng trò chơi điện tử thế giới. Lê Minh đạt được thành công đó khi đang là sinh viên của Đại học Simon Fraser, nơi anh tốt nghiệp chương trình khoa học máy tính. Đến năm 2000, Công ty Valve, nhà phát triển

Half-Life, đã mua lại bản mod Counter-Strike rồi mời Lê Minh về làm việc tại đây, theo chuyên trang Gamasutra. Sau đó, anh tiếp tục phát triển thêm Counter-Strike 2 rồi “ra riêng” để theo đuổi các dự án của mình. Đến nay, anh vẫn là một nhà sáng tạo game được đánh giá cao.

Đại võ sư lừng danh

Đại võ sư Trần Triệu Quân - Ảnh: Tkd-Israel

Đầu năm 2010, truyền thông Canada cùng Liên đoàn Taekwondo quốc tế (ITF) đồng loạt đăng tin thương tiếc sự ra đi của đại võ sư Trần Triệu Quân ở tuổi 57. Theo tờ The Globe and Mail, ông đã thiệt mạng trong vụ động đất kinh hoàng tại Haiti vào ngày 12.1.2010. Vị đại võ sư này được đánh giá là có công lớn trong việc phát triển môn taekwondo tại Canada lẫn khu vực Bắc Mỹ.

Sinh ra tại Hà Nội vào năm 1952 rồi chuyển vào sinh sống ở Sài Gòn, ông Quân học taekwondo từ năm 12 tuổi. Đến năm 17 tuổi, ông lấy được đai đen và chính thức mở võ đường, trở thành võ sư dưới sự bảo trợ của trung tá Hàn Quốc Kim Bong-silk. Vào năm 1970, ông sang học tại Đại học Laval ở Canada, tốt nghiệp ngành kỹ sư công chánh. Sau khi ra trường một thời gian, ông bắt đầu theo đuổi sự nghiệp kinh doanh và gặt hái nhiều thành công, ngày càng giàu có. Tuy nhiên, ông cũng không bỏ quên niềm đam mê taekwondo nên tích cực tham gia hoạt động trong môn võ này. Đến năm 2003, khi đang mang đai bát đẳng, ông được bầu làm chủ tịch 1 trong 3 tổ chức ITF. Sau đó, ông tiếp tục tái đắc cử chức vụ trên vào năm 2007 và nhiệm kỳ kéo dài đến năm 2011. Vào năm 2008, ông nhận đai cửu đẳng. Tuy nhiên, tiếc thay, ông đã ra đi khi còn hứa hẹn sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho môn võ danh tiếng này.

Nguồn: Hoàng Đình/Thanhnien
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	500_thumb.jpg
Views:	21
Size:	25.8 KB
ID:	470353  
Old 05-13-2013   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,592
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

dấu ấn bà nội nó
Minhrau_is_offline  
Old 05-13-2013   #3
binhthanh77
Banned
 
Join Date: Jul 2011
Posts: 855
Thanks: 8
Thanked 420 Times in 59 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
binhthanh77 Reputation Uy Tín Level 1binhthanh77 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đưa những thằng tầm phào lên đây làm gì có giúp cho CĐVN nở mặt chút nào không ?hay đưa thêm NNN lên cho đủ bộ tạp lục.
Thực ra CĐVN tại Bắc Mỹ nầy có quá nhiều người Việt đã làm rạng danh cho dân tộc mà những người Việt đã bù đắp lại những ưu ái mà xứ sở tạm dung đã mở vòng tay đùm bọc những người Việt chỉ có manh áo rách nhưng hiện nay đã có mặt tại tất cã những lảnh vực không gian , khoa học kỷ thuật và chánh trị hay quốc phòng.
Nhưng cũng có những thằng Bắc cụ qua đây làm ma cô du đãng trồng bán cần sa ma tuý làm vở mặt CĐVN vì bọn chúng bảo ở tù bên nầy còn sướng hơn trăm lần làm dân ở VN ( ???) Vậy mà chúng bảo "Không có gì quí hơn độc lập tự do"
binhthanh77_is_offline  
Old 05-13-2013   #4
khidot
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
khidot's Avatar
 
Join Date: Oct 2008
Posts: 864
Thanks: 0
Thanked 2 Times in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
khidot Reputation Uy Tín Level 1khidot Reputation Uy Tín Level 1
Default

sao kô thấy những ngừơi tên tuổi trồng cần sa vậy? nhà báo đăng còn thiếu sót nhiều cần bổ sum gấp
khidot_is_offline  
 

Tags
Những tên tuổi, Việt tại Canada
User Tag List

Thread Tools

Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11638 seconds with 15 queries