HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bộ tứ chiến hạm canh giữ biển Malaysia
Old 08-09-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Các tàu chiến, tàu ngầm Malaysia đều được trang bị đầy đủ hỏa lực tiêu diệt mọi mục tiêu trên mặt biển, dưới mặt biển, trên không.

Khinh hạm Kasturi

Khinh hạm lớp Kasturi là một trong những tàu chiến hiện đại đầu tiên của Hải quân Hoàng gia Malaysia. Kasturi do hăng Howaldtswerke-Deutsche Werft (Đức) thiết kế và đóng mới. Malaysia nhận hai chiếc Kasturi mang tên KD Kasturi và KD Lekir vào năm 1984.

Lớp Kasturi có lượng giăn nước 1.900 tấn, dài 93.3m. Tàu lắp 4 động cơ diesel MTU 20V 1163 TB92 sản sinh 21.460 mă lực cho phép đạt tốc độ tối đa 28 hải lư/h, tầm hoạt động 13.000km.

Kasturi tuy được đóng ở Đức, nhưng trang bị vũ khí trên tàu lại xuất xứ từ Pháp. Cụ thể, tàu lắp một pháo hạm cỡ 100mm tiêu diệt mục tiêu tầm gần (tầm bắn 17.000m, tốc độ bắn 78 phát/phút).



Hai khinh hạm lớp Kasturi Hải quân Malaysia.

Tàu trang bị tổ hợp tên lửa hành tŕnh đối hạm tầm ngắn Exocet MM38 (8 đạn tên lửa). MM38 lắp một đầu đạn thuốc nổ mạnh nặng 165kg, tầm bắn 40km, dẫn đường kết hợp hệ định vị quán tính INS và radar chủ động giai đoạn cuối hành tŕnh bay. Tàu cũng có khả năng chống ngầm hạng nhẹ với một cụm giàn phóng rocket săn ngầm cỡ 375mm.

Tuy nhiên, khả năng pḥng không của Kasturi rất yếu ớt, tàu chỉ có 2 tháp pháo 2 ṇng cỡ 30mm chống máy bay tầm thấp. Hoàn toàn không được hỗ trợ bởi hệ thống tên lửa đối không. Đây là điểm yếu chết người của Kasturi nếu phải đối phó với hạm tàu đối phương trang bị tên lửa đối hạm.

Kasturi cũng được thiết kế sân đáp trực thăng ở đuôi tàu đáp ứng việc cất hạ cánh một trực thăng hạng trung AgustaWestland SeaLynx 300 hoặc Eurocopter Fennec.

Mặc dù được coi là một trong những loại tàu hiện đại, nhưng nếu so với thời điểm bây giờ th́ Kasturi bộc lộ một số điểm yếu nhất định. Ví dụ, vũ khí chống hạm chủ yếu của tàu có tầm bắn quá ngắn, pháo hạm đời cũ lạc hậu, hệ thống rocket săn ngầm không thực sự hiệu quả.

V́ vậy, năm 2009, Malaysia đă triển khai chương tŕnh nâng cấp kéo dài thời gian phục vụ cho hai khinh hạm Kasturi.

Theo đó, pháo hạm 100mm được thay bằng pháo bắn nhanh 57mm. Gỡ bỏ hệ thống rocket săn ngầm thay bằng hai cụm máy phóng ngư lôi hạng nhẹ 324mm A244S. Đặc biệt, người ta cũng bỏ tổ hợp MM38 và thay bằng tổ hợp MM40 Block 2 Exocet (tầm bắn 70km).

Đáng tiếc, lần hiện đại hóa này, Malaysia vẫn “không chịu” trang bị cho Kasturi hệ thống tên lửa đối không mà vẫn buộc phải sử dụng pháo pḥng không.

Hộ tống hạm Laksamana

Tiếp sau sự xuất hiện của Kasturi, năm 1995, Bộ Quốc pḥng Malaysia mua 2 tàu hộ tống lớp Laksamana từ hăng Fincantieri. Lớp Laksamana có lượng giăn nước 675 tấn, dài 62,3m. Tàu lắp 4 động cơ diesel cho phép đạt tốc độ 36 hải lư/h, tầm hoạt động 4.300km.

Laksamana được trang bị hệ thống vũ khí cho phép tiêu diệt mục tiêu trên biển và trên không. Cụ thể, tàu lắp tổ hợp tên lửa hành tŕnh chống hạm tầm xa Teseo Mark 2 (6 đạn). Tên lửa lắp một đầu đạn nặng 210kg, tốc độ hành tŕnh cận âm, tầm bắn 120km.



Hộ tống hạm Laksamana bố trí 6 đạn tên lửa ở đuôi tàu.

Tàu c̣n có hệ thống tên lửa pḥng không tầm trung Albatros dùng để tiêu diệt tất cả các mục tiêu trên không. Albatros bắn đạn tên lửa Aspide có tầm 15km. Tàu cũng có khả năng chống ngầm hạn chế với cụm máy phóng ngư lôi cỡ 324mm (3 ống) bắn ngư lôi hạng nhẹ A244/S.

Ngoài ra, tàu cũng có hệ thống pháo gồm một pháo hạm 76mm dùng để bắn mục tiêu trên biển và pháo pḥng không 2 ṇng cỡ 40mm.

Sức mạnh của Laksamana được xem là tương đối mạnh trong tất cả chủng loại tàu chiến mặt nước của Hải quân Malaysia. Trong đó, năng lực pḥng không và chống hạm mạnh hơn hẳn khinh hạm Kasturi và Lekiu.

“Soái hạm” Hải quân Malaysia

Lekiu là chiến hạm mạnh nhất, hiện đại nhất của hải quân Malaysia, được đóng tại nhà máy Yarrow (Glasgow, Anh) theo thiết kế tiêu chuẩn khu trục hạm hạng nhẹ F2000.

Lekiu có lượng giăn nước 2.270 tấn, dài 106m, rộng 12,75m. Động lực của tàu gồm bốn động cơ diesel MTU 20V 1163 TB93 cho phép đạt tốc độ tối đa 28 hải lư/giờ, tầm hoạt động khoảng 8.000km. Tổng số thủy thủ đoàn đông đảo tới 146 người (18 sĩ quan).

Cấu h́nh vũ khí của Lekiu tương đương với khinh hạm Kasturi sau hiện đại hóa năm 2009. Nó cũng gồm: một pháo hạm 57mm, 2 pháo pḥng không 30mm, tổ hợp tên lửa đối hạm MM40 Block 2 Exocet, ngư lôi 324mm. Nhưng, Lekiu được trang bị hệ thống tên lửa đối không giúp khả năng pḥng vệ mạnh hơn hẳn Kasturi.



Khinh hạm KD Jebat thiết kế một sân đáp trực thăng ở đuôi tàu nhưng không có nhà chứa máy bay.

Lekiu trang bị tổ hợp tên lửa pḥng không tầm ngắn MBDA Seawolf chuyên dùng đối phó các cuộc tấn công từ chiến đấu cơ và tên lửa hành tŕnh với tầm bắn 7km. Tên lửa Seawolf đặt trong hệ thống ống phóng thẳng đứng (16 ống). Sau khi phóng, tên lửa bay tới mục tiêu với tốc độ Mach 2,5.

Tàu lắp các hệ thống điều khiển/kiểm soát chiến đấu, radar cảnh giới, hệ thống điều khiển hỏa lực, hệ thống tác chiến điện tử từ các hăng quốc pḥng hàng đầu Châu Âu.

Tuy được xem là chiến hạm mạnh nhất, hiện đại nhất của Malaysia. Nhưng dường như hệ thống vũ khí trang bị cho Lekiu chưa tương xứng với “lời ca tụng”.

Hệ thống tên lửa chống hạm MM40 Block 2 Exocet có tầm bắn ngắn (70km), tỏ ra thua kém so với chính tàu hộ tống 650 tấn Laksamana.



Tên lửa hành tŕnh đối hạm tầm ngắn MM40 Block 2 Exocet.

Và nếu xét chung trong các chủng loại tên lửa diệt hạm ở khu vực Đông Nam Á, MM40 Block 2 Exocet kém hơn nhiều tên lửa Kh-35E (tầm 130km) trên tàu chiến Việt Nam, RGM-84 Harpoon (tầm bắn 124km) trên các tàu chiến Singapore, Indonesia, Thái Lan hay C-802 tầm 120km của Myanmar.

Hệ thống pḥng không gồm pháo 30mm và tên lửa tầm ngắn Seawolf khó đảm bảo tính pḥng vệ an toàn cho Lekiu trước các loại tên lửa hành tŕnh chống hạm ngày càng hiện đại, tốc độ vượt âm, quỹ đạo bay cực thấp.

Có lẽ thấy được những yếu điểm của Lekiu, sau khi đưa vào vận hành hai tàu chiến không lâu. Bộ Quốc pḥng Malaysia lên kế hoạch sắm thêm hai tàu Lekiu tập trung tăng cường hỏa lực pḥng không. Tuy nhiên, do các trục trặc về tài chính, cho đến nay kế hoạch vẫn chưa triển khai.

Át chủ bài Hải quân Malaysia

Xây dựng được hạm đội tàu chiến mặt nước hùng hậu, Malaysia bắt đầu từng bước tạo dựng nền móng hạm đội tàu ngầm tấn công. Trong tháng 1 và tháng 9/2008, Malaysia lần lượt tiếp nhận hai tàu ngầm tấn công điện – diesel lớp Scorpène từ hăng DCNS (Pháp).

Với sự kiện này, Malaysia trở thành quốc gia thứ 4 ở Đông Nam Á sở hữu tàu ngầm. Tàu ngầm Scorpène được đánh giá là một trong những tàu ngầm tấn công hiện đại nhất thế giới, có độ ồn khi vận hành cực nhỏ.

Lớp Scorpène có lượng giăn nước 1.500-2.000 tấn, dài 60-70m (tùy từng biến thể). H́nh dáng tàu được thiết kế tṛn thon dài, ít các phần phụ nhô ra ngoài, chân vịt cải tiến giúp tàu giảm tiếng ồn đến mức tối đa khi vận hành.



Tàu ngầm KD Tunku Abdul Rahman thuộc lớp Scorpène.

Việc làm giảm âm thanh khi hoạt động giúp vô hiệu hóa hệ thống định vị thủy âm đối phương. Tạo điều kiện tàu tiếp cận vào tầm vũ khí trên tàu phát huy hiệu quả cao nhất, cũng như có thể lẩn trốn đối phương hoặc bí mật tiếp cận bờ biển địch thả biệt kích.

Tàu trang bị hệ thống động cơ diesel – điện cho phép đạt tốc độ 20 hải lư/h trên mặt nước hoặc 12 hải lư/h dưới mặt nước, hoạt động liên tục 40-50 ngày, lặn sâu tối đa 300m.

Về hệ thống vũ khí, Scorpène thiết kế 6 máy phóng ngư lôi cỡ 533mm có thể bắn ngư lôi hạng nặng Black Shark hoặc tên lửa hành tŕnh chống hạm SM39 Exocet (tầm bắn 50km).

Scorpène được vận hành bởi 31 thủy thủ. Trong khoang tàu bố trí hợp lư đủ chỗ sinh hoạt, ngủ nghỉ cho thủy thủ. Tất cả các pḥng đều được lắp hệ thống điều họa nhiệt độ. Trong trường tàu bị nạn, tàu có thể cung cấp nước uống, lương thực, áp suất, không khí đảm bảo sự sống cho thủy trong trong ṿng 7 ngày.


Hồng Hà
Theo Infonet
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	zing402.jpg
Views:	15
Size:	42.6 KB
ID:	399844  
 
User Tag List

Thread Tools

Trump dọa áp thuế để “lấy” Greenland: Châu Âu nổi giận, dân đảo mất ngủ Giám đốc CIA gặp Delcy Rodríguez ở Caracas: Washington nói chuyện “làm ăn”, Trump khen Machado nhưng vẫn chưa trao ghế Bóng đen Berlin-Lichtenberg: Dao rựa, buôn người và “luật im lặng” của một thế giới ngầm Việt Cộng
ICE bắt giữ nữ tỷ phú Trung Quốc ở Saipan: “bóng ma” casino tai tiếng Imperial Pacific lại dậy sóng V́ sao Trump “nghe răm rắp” một bà thầy phong thủy gốc Hồng Kông? Nhờ Người gốc Việt mà VN chưa lọt vào danh sách đen ăn welfare và bị siết visa như 75 quốc gia khác
Minneapolis lại bùng nổ: 2 vụ nổ súng trong 1 tuần, Trump dọa tung “Insurrection Act” Món quà Nobel và chiếc túi quà có chữ kư: Hai người đàn bà, một chiếc ghế Caracas và cái gật đầu của Trump Đồng minh Mỹ “xoay trục” giữa cơn địa chấn địa chính trị: Canada bắt tay Trung Quốc, Nhật–Philippines siết pḥng thủ, Nhật–Hàn…
Sốc : Hai người gốc Việt chết v́ tai nạn - Đêm Giáng Sinh tang thương trên I-495: bà Su Nguyễn và cô bé 15 tuổi ra đi sau cú tông hơn 100 mph Một phút im lặng cho 40 linh hồn nhỏ bé: Thụy Sĩ ch́m trong quốc tang 9/1/2026 Chân dung đặc vụ ICE nổ súng ở Minneapolis: cựu chiến binh Iraq - Gia đ́nh lên tiếng về Jonathan Ross: “người chồng, người cha tận tụy” giữa tâm b
Nhà Mỹ gốc Việt tan tành sau khi cho dân da đen thuê Khi chợ búa nổi dậy, chế độ rung chuyển: Iran trong bóng tối liên lạc: biểu t́nh lan hơn 100 thành phố và lời cảnh cáo lạnh người từ Trump Video “cận chiến” từ điện thoại ICE ṛ rỉ: Minneapolis sôi sục, điều tra bị nghi che chắn
Trump muốn “tự tay chọn” hăng dầu vào Venezuela: Big Oil lắc đầu, Caracas thả tù nhân lấy đường sống Venezuela mở “kênh ngoại giao thăm ḍ” với Mỹ: vừa thả tù chính trị, vừa đón phái đoàn Bộ Ngoại giao Mỹ vào Caracas Từ Minneapolis lan khắp nước Mỹ: biểu t́nh chống ICE, điều tra bị nghi “khóa cửa”, trường học hoảng loạn
Tổng thống Donald Trump kể phút ‘xông cửa thép’ bắt Maduro: xem trực tiếp như phim Delta Force ra tay bắt Maduro: Trump xem trực tiếp ở Mar-a-Lago, USS Iwo Jima chở về New York, DOJ chuẩn bị cáo trạng mới Gia Lạp Gia Tư (Caracas) nín thở sau tin Maduro bị bắt: người hy vọng đổi đời, cộng đồng hải ngoại mở hội
Machado ra ‘thư hiệu triệu’: Đă đến lúc chủ quyền nhân dân lên tiếng, mời Edmundo González tiếp quản Venezuela “Săn” theo nếp sinh hoạt: CIA theo dơi, Delta ra tay, FBI HRT yểm trợ – Maduro đối mặt cáo trạng ma túy 15 năm Sau đêm bắt Maduro: Trump nói Mỹ sẽ điều hành Venezuela “đến khi chuyển tiếp an toàn”, tính giao dầu khí cho các tập đoàn Mỹ
Operation Absolute Resolve: Bắt Maduro giữa đêm, ghé Guantanamo rồi đưa thẳng về New York H́nh ảnh mới nhất về trùm Cộng Sản bị bắt, Bondi nói Maduro sẽ ra ṭa Mỹ nhận án tử h́nh ! Ṭa phúc thẩm Mỹ ‘tuưt c̣i’ California: Lệnh cấm mang súng lộ thiên bị phán vi hiến
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo v́ app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết v́ người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng v́ một lư do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái ǵ?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không c̣n chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là v́ lư do ǵ, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua v́ Trung Quốc quá mạnh, hay v́ ta tự làm ḿnh yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc th́ cười, ngẫm lại… chạnh ḷng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói ḷng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật ḿnh trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
V́ sao ngày xưa vua miễn thuế khi băo lụt, c̣n ngày nay th́ không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn c̣n mất tích
Ván Cờ Ḥa B́nh Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đ́nh Hóa Chiến Trường Đẫm Máu V́ sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn băo 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc ḿnh c̣n sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc pḥng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai c̣n nhớ, ai đă quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan ră từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gơ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong ḷng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn băo tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Ḥa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó t́m việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nh́n, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đă ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước ṭa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam t́m mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đ̣n 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Măn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11026 seconds with 15 queries