HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Các tổng thống Mỹ mừng quốc khánh thế nào?
Old 07-05-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,890
Thanks: 11
Thanked 14,268 Times in 11,410 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Với phần lớn người Mỹ, Quốc khánh 4/7 nghĩa là dạo chơi và ăn ngoài trời, bánh táo, diễu hành và pháo hoa. Tuy nhiên, với Tổng thống Mỹ, ngày này không phải luôn b́nh thường.

Trên thực tế, bạn có thể ngạc nhiên với cách một số nhà lănh đạo Mỹ đă mừng ngày Quốc khánh như thế nào khi đang tại nhiệm.

Từ việc giành thắng lợi trong một số cuộc chiến tới mừng sinh nhật với binh sĩ, một số tổng thống đă trải qua ngày Quốc khánh thật lạ. Tuy nhiên, không cần nói th́ ngày Quốc khánh vẫn là một ngày tràn ngập các hoạt động với Tổng thống Mỹ.

George Washington nằm bệt giường

Vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ không làm ǵ nhiều để chào mừng ngày Quốc khánh. Ông Washington ốm nặng vào ngày 4/7/1789 và nằm cả ngày trên giường. Tuy nhiên, ông đă viết thư cho Hội bang New York nói đă nhận được thư chúc mừng của họ.

Công bằng với Washington, việc chào mừng ngày 4/7 không được chú ư mấy cho măi tới năm 1820. Ngày Độc lập được công bố là ngày nghỉ toàn liên bang vào năm 1870.

Thomas Jefferson qua đời vào 4/7

Thomas Jefferson, một trong hai tổng thống kư Tuyên bố Độc lập khởi động truyền thống mừng ngày 4/7 ở Nhà Trắng bằng một bữa tiệc vào năm 1801.

Jefferson cũng là một trong 3 Tổng thống qua đời vào ngày 4/7. Cả ông và John Adams, người kư Bản tuyên bố độc lập, đều qua đời vào ngày 4/7/1826, kỷ niệm 50 năm ngày quốc gia độc lập. James Monroe, tổng thống thứ 5 của Mỹ qua đời vào ngày 4/7/1831.

William Henry Harrison không được mừng Quốc khánh

William Henry Harrison không thể mừng ngày 4/7 v́ qua đời vào ngày 4/4/1841 trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ Tổng thống.

4/7 có thể đă giết chết Tổng thống Zachary Taylor

Taylor có lẽ đă có ngày Quốc khánh tồi tệ nhất trong số bất kỳ Tổng thống nào trong lịch sử Mỹ. Sau khi dự lễ kỷ niệm tại đài tưởng niệm Washington vào một ngày vô cùng nóng nực, ông Taylor tới một bữa tiệc ngoài trời. Tại đây, ông ăn một bát đầy cherri và kem trong một ngày nắng chói chang.

Trong những ngày tiếp theo, Taylor bị đau dạ dày và nôn. Vài ngày sau, vị Tổng thống này qua đời.

Một số sử gia lập luận rằng ông Taylor đă bị tả hoặc lị. Có một số học thuyết cho rằng Taylor đă bị ám sát song xét nghiệm năm 1991 với hài cốt của nhà lănh đạo này cho thấy, không có dấu hiệu bị đầu độc.

Tổng thống Jimmy Carter đă chủ tŕ liên hoan ở băi cỏ Nhà Trắng vào 4/7


Tổng thống George W. Bush đă mừng sinh nhật lần thứ 60 sớm hai ngày và cùng đón mừng Ngày độc lập tại căn cứ Fort Bragg ở Bắc Carolina vào 2006. Các binh sĩ đă tặng ông Bush một chiếc bánh sinh nhật có thắp nến.


Tổng thống Woodrow Wilson đă dành 4/7/1917 để cố đưa ra kế hoạch hành động cho quân đội Mỹ trong Thế chiến I


* Hoài Linh (Theo BI)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20120705145947_5q4.jpg
Views:	9
Size:	32.4 KB
ID:	392855  
 
User Tag List

Thread Tools

Châu Âu Trong "Cơn Băo Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lư Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Băo Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI G̉N ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ ṿ Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xă hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược ḍng” giữa cơn băo chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đă suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu năo”: giết chết Bộ trưởng T́nh báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào ṿng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt t́nh h́nh mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đ̣n Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Băo lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển v́ nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lănh đạo đầu năo của Iran, chuyện ǵ đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đ̣n tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran V́ sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đă chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10442 seconds with 15 queries