HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Đă đến lúc châu Âu đứng lên chống lại Đức?
Old 06-25-2012   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Một khi nhận ra rằng chỉ c̣n một lựa chọn khác là bị cô lập, gần như chắc chắn người Đức sẽ phải nhượng bộ để cho đồng euro một cơ hội sống sót và bỏ qua lợi ích quốc gia.

Khi kết quả thành công của bầu cử Hy Lạp hay nỗ lực tái cấu trúc các ngân hàng Tây Ban Nha cũng không thể cứu thị trường tài chính thoát khỏi thảm họa, eurozone cuối cùng cũng bộc lộ điểm yếu chết người. Tất cả những sáng kiến nghiêm túc được đưa ra để giải quyết khủng hoảng từ hồi năm 2009 – mục tiêu thắt chặt tài khóa thực tế hơn, trái phiếu chung Eurobond, quỹ cứu trợ chung cho toàn châu Âu, gói nới lỏng định lượng từ ECB – đều bị Đức từ chối hết lần này đến lần khác.



Cũng cần phải chú ư đến vị thế địa chính trị đặc biệt của Đức. Đức quá lớn và quá hùng mạnh để có thể chung sống với những người láng giềng châu Âu trong một cấu trúc chính trị được điều hành hoàn toàn bởi lợi ích quốc gia. Tuy nhiên, Đức lại chưa đủ lớn và đủ mạnh để có thể hoàn toàn lấn át các nước c̣n lại, giống như Mỹ chi phối toàn bộ Bắc Mỹ hay Trung Quốc chi phối các nước viễn Đông.

Các chính trị gia nước Đức khôn ngoan đă nhận ra điều này từ sau năm 1945 và loại bỏ lợi ích quốc gia khi gia nhập liên minh châu Âu. Tuy nhiên, thật không may là bài học này đă bị Thủ tướng đương nhiệm Angela Merkel lăng quên. Mục tiêu của Thủ tướng Đức là tạo ra một châu Âu với tất cả các thành viên sống, làm việc và có các chính phủ hoạt động theo nguyên tắc của người Đức.

Cơ hội sống sót duy nhất của châu Âu giờ đây phụ thuộc vào sự quyết đoán trong việc tiến tới liên minh tài khóa và chính trị. Tại hội nghị sẽ diễn ra trong vài ngày tới, Pháp, Italia và Tây Ban Nha có thể giành lại ưu thế từ bà Merkel bằng cách đưa ra phán quyết cuối cùng: đi theo Thủ tướng Pháp Hollande. Ba nước Địa Trung Hải này có thể nhất trí về một chương tŕnh chắc chắn có thể cứu được đồng euro: thành lập liên minh ngân hàng, phát hành Eurobond và thực hiện nới lỏng định lượng. Nếu bà Merkel cố gắng chống lại các chính sách này, các nước c̣n lại sẵn sàng mời bà rời khỏi eurozone. Không có Đức, eurozone sẽ giảm thiểu được sự mất cân đối trong khi tăng cường tính gắn kết về mặt chính trị. Với đồng euro yếu đi và lạm phát tăng lên, các khoản nợ có thể được giải quyết dễ dàng.

Bà Merkel có thể dựa vào luật pháp để có thể ở lại eurozone. Trong trường hợp này, các nước khác có thể sử dụng quân át chủ bài: giảm lăi suất và giảm giá đồng euro để tăng khả năng cạnh tranh. Khi đó, các chủ nợ sẽ ủng hộ kế hoạch mua trái phiếu của ECB. Đức chắc chắn sẽ phản đối, nhưng kể cả khi có được sử dụng hộ từ Phần Lan, Slovakia, Áo và Hà Lan, Đức chỉ có thể có nhiều nhất 7 phiếu trong tổng số 23 phiếu bầu.

Một khi nhận ra rằng chỉ c̣n 1 lựa chọn khác là bị cô lập, gần như chắc chắn người Đức sẽ phải nhượng bộ để cho đồng euro một cơ hội sống sót bằng cách đồng ư chia sẻ gánh nặng nợ và bỏ qua lợi ích quốc gia.

Anh Thư
Theo TTVN/Reuters
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ciisaigon5.jpg
Views:	7
Size:	12.2 KB
ID:	390834  
Old 06-25-2012   #2
canhdieubay
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 12,976
Thanks: 989
Thanked 2,165 Times in 1,515 Posts
Mentioned: 31 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1873 Post(s)
Rep Power: 28
canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
Default

thang nao ngu qua ma viet bai nay len vay, khong co duc thang euro cang chet som , o do ma song , thang duc la thangf chi nhieu nht nhat cho khoi au chau , nhat la cho cai thang chet bam hy lap , trong khi o duc nguoi dan phai lam den 70t moi duoc ve huu , trong khi may nuoc khac 60t ho ve huu roi , ma ve huu som nhu vay lay tien ra dau ma tra day , neu ma duc roi khoi dong euro , dan chung duc cang mung nua la khac
canhdieubay_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Châu Âu Trong "Cơn Băo Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lư Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Băo Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI G̉N ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ ṿ Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xă hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược ḍng” giữa cơn băo chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đă suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu năo”: giết chết Bộ trưởng T́nh báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào ṿng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt t́nh h́nh mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đ̣n Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Băo lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển v́ nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lănh đạo đầu năo của Iran, chuyện ǵ đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đ̣n tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran V́ sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đă chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11576 seconds with 15 queries