HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Hà Lan - Bồ Đào Nha: Bạc đầu ngọn sóng cuốn anh hùng
Old 06-17-2012   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Sau hai trận thua, Hà Lan đối diện với quá nhiều nguy nan, thảm họa bị loại khỏi Euro 2012 đang hiển hiện trước mắt. Và trước khi chờ người Đức giúp sức, mục tiêu cần nhất của họ là phải thắng Bồ Đào Nha hai bàn cách biệt...

Hà Lan bước vào Euro 2012 với tư thế của một ứng cử viên vô địch, khi trong tay HLV Van Marwijk sở hữu trong tay nhiều cầu thủ cự phách. Nhưng khi càng được kỳ vọng, các ngôi sao đến từ xứ sở hoa Tulip càng gây thất vọng, đó là lối chơi vô hồn, thiếu sức sống.



Những trận đại chiến Hà Lan-BĐN luôn rất căng thẳng trong quá khứ

Trước Đan Mạch, “Cơn lốc màu da cam” chơi bế tắc toàn tập và không tạo ra nổi một dấu ấn nào. Đối diện người Đức, Hà Lan đánh mất hoàn toàn về thế trận và thất bại của họ là điều không khó nhận ra. Bản sắc và sức mạnh của nhà á quân thế giới đã không còn hiện hữu tại Euro 2012.

Những ngôi sao tấn công như Robben, Van Persie đã không đáp ứng được kỳ vọng như mong đợi, nỗ lực của một mình Sneijder là quá ít. Van der Vaart và Huntelaar được trọng dụng quá ít, Hà Lan không thể hiện được sức công phá khủng khiếp của mình. Hàng công chơi mờ nhạt, tuyến phòng thủ còn tệ hại hơn khi liên tục mắc sai lầm.

Với tinh thần rệu rã trông thấy, có lẽ khó ai tin Hà Lan có thể đánh bại được Bồ Đào Nha. Theo luật đối đầu nếu bằng điểm của UEFA, Hà Lan chỉ cần thắng BĐN 2 bàn cách biệt (với điều kiện Đức thắng Đan Mạch) thì đoàn quân HLV Van Marwijk sẽ có mặt ở bán kết.

Nhưng trước khi chờ người Đức ra tay cứu giúp, Hà Lan phải tự vượt qua được chính mình trong cuộc giáp chiến Bồ Đào Nha tại Metalist. BĐN cũng chẳng thể hiện được bộ mặt tích cực hơn Hà Lan là bao, lối chơi khá nhạt nhòa nhưng quan trọng nhất, họ có được 3 điểm sau chiến thắng 3-2 trước Đan Mạch.



C. Ronaldo sẽ "sửa sai" ở trận gặp Hà Lan?

C. Ronaldo vẫn vô duyên trước khung thành đối phương, những bàn thắng mà người Bồ có được trước Đan Mạch đều đến từ tình huống cố định và có phần may mắn. Nói đúng hơn, đội tuyển bên bán đảo Iberia không tạo ra được bất kỳ dấu ấn nào về lối chơi mà HLV Bento mong đợi từ đầu giải.

Hai đội tuyển đang khủng hoảng phải quyết đấu nhau cho tấm vé có mặt tại tứ kết và họ đã hiểu được sự khốc liệt trong các cuộc đua tranh tại bảng tử thần. BĐN có được ưu thế tâm lý hơn bởi kết quả hòa là đủ (nếu Đức không thua Đan Mạch) cho họ đi tiếp, nhưng chắc chắn họ sẽ không vào cuộc với tư tưởng bạc nhược như vậy.

Nỗi khao khát được thể hiện mình sẽ thôi thúc BĐN dốc sức nhiều hơn trong cuộc tử chiến tại Metalist này. Lịch sử đang phần nào ủng hộ đội tuyển bên bán đảo Iberia khi ở Euro 2004 và World Cup 2006, họ đều đánh bại Hà Lan ở các trận knock-out sinh tử.

Hà Lan sẽ vào cuộc với tâm lý không còn gì để mất và có lẽ Van Marwijk sẽ đưa ra nhiều thay đổi về đội hình ra sân. Những ngôi sao tấn công như Van Persie, Robben, Van der Vaart, Huntelaar sẽ được sử dụng tối đa, cho canh bạc mà Hà Lan hạ quyết tâm phải thắng bằng được hai bàn cách biệt.



Robben và đồng đội phải gồng mình để vượt qua bảng tử thần

Nhưng BĐN cũng quyết tâm không kém để lấy lại hình ảnh. C. Ronaldo đã bị chỉ trích quá nhiều sau hai trận đấu vô duyên và bàn thắng vào lưới Hà Lan sẽ giúp CR7 lấy lại cảm tình nơi người hâm mộ. Đây cũng là thời điểm người BĐN cần sự tỏa sáng của ngôi sao số 1 châu Âu hơn bao giờ hết.

Một yếu tố hứa hẹn sẽ khiến trận đấu trở nên hấp dẫn, là cả hai đội đều không sở hữu hàng thủ chắc chắn. Cặp Heitinga-Mathjsen của Hà Lan và Pepe-Alves của BĐN đều chơi khá tệ hại sau hai trận đầu, đó đều là những tử huyệt mà cả Marwijk lẫn Bento chưa tìm ra giải pháp thay thế.

Cuộc chiến sinh tử Hà Lan-BĐN sẽ mang lại cho người hâm mộ một trận cầu mãn nhãn và nhiều bàn thắng. Và chắc chắn sau trận đại chiến này, ngọn sóng tử thần sẽ cuốn đi một trong hai (hoặc cả hai) đội bóng hùng mạnh của châu Âu, cả hai sẽ chiến đấu hết mình để được sống sót và chống lại sự nghiệt ngã ở bảng tử thần này.



Kim Anh - DânTrí
dh2003_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List

Thread Tools

Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09451 seconds with 15 queries