HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Trung Quốc hé mở những bí ẩn vụ Bạc Hy Lai
Old 04-30-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Tờ Tân Hoa xă – cơ quan ngôn luận chính thức của Trung Quốc, hôm qua (29/4) đă đăng tải một bài viết với nội dung được cho là nhằm phá vỡ bức màn bí ẩn với vô số những “tin đồn” quanh vụ scandal chấn động Bạc Hy Lai.

Trong những ngày qua, báo chí nước ngoài liên tục đưa những thông tin về Bạc Hy Lai như các cuộc nghe trộm điện thoại, cuộc đấu tranh quyền lực trong chính quyền hay vụ án giết doanh nhân người Anh đồng thời đưa ra “những lời cảnh báo” liên quan đến vụ Bạc Hy Lai. Tuy nhiên, theo Tân Hoa Xă, những người biết một chút ít về t́nh h́nh Trung Quốc có thể sẽ thấy những thông tin đó là hoàn toàn vô lư.

Nói chung, việc báo chí nước ngoài đưa ra những lời cảnh báo về t́nh h́nh Trung Quốc diễn ra rất phổ biến. Họ thiếu những nguồn thông tin chính xác, từ đó đưa ra những lời dự đoán thiếu cơ sở và những nhận xét nghiêm trọng về t́nh h́nh chính trị Trung Quốc.

Trên thực tế, những thông tin được đăng tải trên báo chí nước ngoài đă được phát tán từ lâu nay trên một số website của những giáo phái tội lỗi bị người dân coi thường. Điều đáng giật ḿnh trong lịch sử ngành báo chí quốc tế là những tin đồn đại từ các website của những kẻ xấu lại xuất hiện trong báo chí truyền thống, bài báo của Tân Hoa xă đă viết như vậy.

Sau khi lên tiếng chỉ trích báo chí nước ngoài về việc đăng tin không có cơ sở về vụ Bạc Hy Lai, tờ Tân Hoa xă đă cung cấp một số thông tin về vụ án này.




Gia đ́nh ông Bạc Hy Lai

Theo Tân Hoa xă, sự thực như các quan chức Trung Quốc đă đưa ra ngày 10/4 là, cho đến thời điểm này, các bằng chứng thu thập được trong cuộc điều tra cái chết của doanh nhân người Anh Neil Heywood cho thấy, ông này chết v́ bị giết hại. Bà Cốc Khai Lai – vợ của cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai, và ông Trương Hiểu Quân – một trợ lư trong gia đ́nh Bạc Hy Lai, là hai kẻ t́nh nghi chính trong vụ án này. Cả hai đều đă được chuyển đến cho các cơ quan có thẩm quyền để điều tra tội cố ư giết người.

Sau cái chết của doanh nhân Heywood và vụ việc cựu Giám đốc Cơ quan Công an Trùng Khánh Vương Lập Quân trốn vào Đại sứ quán Mỹ, Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đă quyết định loại trừ ông Bạc Hy Lai ra khỏi Bộ Chính trị và Ủy ban Trung ương Đảng v́ ông này bị nghi có liên quan đến những hành vi vi phạm kỷ luật đảng nghiêm trọng. Bài báo trên Tân Hoa xă nhấn mạnh, vụ việc Bạc Hy Lai hoàn toàn không phải là một cuộc đấu đá chính trị trong nội bộ chính quyền và Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tân Hoa xă cho biết thêm, vụ của ông Bạc Hy Lai đang được xử lư theo luật pháp và kỷ luật của đảng. Với việc không có những nguồn tin xác thực và thiếu kiến thức về t́nh h́nh Trung Quốc, một số tờ báo nước ngoài đă không tôn trọng sự thực, phớt lờ trách nhiệm xă hội của họ bằng cách đưa ra những lời nhận xét thiếu cơ sở và cung cấp những thông tin sai lệch cho công chúng.

Tờ Tân Hoa xă cáo buộc, đây không phải là lần đầu tiên báo chí nước ngoài phát tán tin đồn không có cơ sở về Trung Quốc và lần này, họ lại tự đánh mất sự đáng tin cậy của chính ḿnh. Nhưng câu hỏi được đặt ra là tại sao báo chí nước ngoài vẫn tiếp tục làm việc đó?

Bài báo trên Tân Hoa xă cho rằng, có một lư do là, hầu hết các tờ báo đó đều đang muốn kiếm lời. Nhiều hăng thông tấn đang rơi vào khốn khó v́ cuộc khủng hoảng toàn cầu và v́ ảnh hưởng từ mạng Internet. V́ thế, họ đă biến ḿnh thành những tờ báo “lá cải” để thu hút độc giả, tối đa hóa lợi nhuận cho ḿnh. Trung Quốc đă trở thành một mục tiêu chung cho những lời đồn đại bởi nhu cầu tin tức về Trung Quốc ở nước ngoài trong những năm gần đây đang tăng lên.

Ngoài ra, c̣n có một lư do khác là, báo chí nước ngoài thường thiếu sự hiểu biết căn bản về t́nh h́nh Trung Quốc. Một số đă sử dụng những thông tin và con số thống kê giả định để đưa ra kết luận nền kinh tế Trung Quốc sẽ sụp đổ trong tương lai gần và dường như họ cũng đang dùng cách tương tự để đánh giá về nền chính trị Trung Quốc.

Theo Tân Hoa xă, hành động của báo chí nước ngoài vẫn mang nặng tư tưởng thời Chiến tranh Lạnh với những định kiến và sự thù địch nhằm vào Trung Quốc. V́ thế, ho tin rằng, quyết định cách chức ông Bạc Hy Lai là một cuộc đấu tranh chính trị trong khi thực tế điều này được thực hiện theo pháp quyền và theo kỷ luật đảng.

Trong một nỗ lực lên án báo chí nước ngoài mạnh mẽ hơn, bài báo của Tân Hoa xă cho rằng, có một số lực lượng ở phương Tây không vui v́ sự phát triển của Trung Quốc nên đă t́m cách bôi nhọ để gây bất ổn cho Trung Quốc với hy vọng sẽ được nh́n thấy sự sụp đổ của Trung Quốc giống như Liên Xô trước đây.

Tân Hoa xă tuyên bố, vụ án Bạc Hy Lai không liên quan ǵ đến các cuộc đấu tranh chính trị và những hăng thông tấn nước ngoài đăng tải các tin đồn sẽ phải trả giá khi sự thật được phơi bày.

Scandal liên quan đến ông Bạc Hy Lai bắt đầu bùng lên hồi tháng 2 khi cộng sự thân tín một thời của ông này - cựu Giám đốc Công an Vương Lập Quân chạy vào Lănh sự quán Mỹ. Sau sự việc này, ông Bạc Hy Lai đă bị đ́nh chỉ khỏi một loạt chức vụ cao cấp trong đó có chức Ủy viên của Bộ Chính trị và bị loại khỏi Ủy ban Trung ương Đảng – Cơ quan gồm hơn 300 quan chức hàng đầu của Trung Quốc do “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”.

Trước khi bị mất mọi chức vụ, ông Bạc Hy Lai từng là một ngôi sao trên chính trường Trung Quốc. Ông này từng được dự đoán sẽ bước vào hàng ngũ lănh đạo cao nhất của Trung Quốc trong cuộc bầu cử vào cuối năm nay. Chính v́ vậy, vụ việc của ông Bạc Hy Lai đă gây chấn động chính trường Trung Quốc với rất nhiều tin đồn cho rằng, đây thực sự là một cuộc đấu đá giành giật quyền lực trong nội bộ chính quyền và Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Kiệt Linh - (theo THX)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.JPG
Views:	18
Size:	65.2 KB
ID:	377334  
 
User Tag List

Thread Tools

Châu Âu Trong "Cơn Băo Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lư Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Băo Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI G̉N ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ ṿ Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xă hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược ḍng” giữa cơn băo chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đă suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu năo”: giết chết Bộ trưởng T́nh báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào ṿng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt t́nh h́nh mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đ̣n Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Băo lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển v́ nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lănh đạo đầu năo của Iran, chuyện ǵ đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đ̣n tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran V́ sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đă chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11328 seconds with 15 queries