HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Hướng tới danh hiệu QBV FIFA 2011: Lionel Messi, sinh ra để chinh phục kỷ lục
Old 12-04-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Việc xô đổ được một kỷ lục nào đó trong thể thao là niềm ao ước và tự hào của mọi vận động viên, và trong bóng đá cũng không là ngoại lệ. Nhưng dường như nó lại trở nên bình thường hơn với tiền đạo Lionel Messi của Barcelona.

Còn nhớ tại Mexico năm 1986, huyền thoại Diego Maradona đã có 2 bàn thắng không tưởng vào lưới đội tuyển Anh. Một đến từ pha solo kinh điển ngay từ sân nhà, vượt qua 5 cầu thủ và thủ môn đối phương để ghi bàn, mà sau này người ta đã bầu chọn là bàn thắng đẹp nhất của thế kỷ XX. Và một bàn được ghi bằng “Bàn tay của chúa” mà đến tận bây giờ người Anh vẫn chưa vơi hết nỗi đau và oan ức. Đó cũng chính là 2 trong số những bàn thắng kinh điển của mọi thời đại, và người ta đinh ninh rằng đó là những bàn thắng có một không hai. Nhất là trong bóng đá hiện đại ngày nay, khi mà trình độ của các hậu vệ và trọng tài đã được nâng lên rất nhiều. Nhưng Messi đã chứng minh cho tất cả thấy rằng mình hoàn toàn có thể làm được. Sau khi chứng kiến 2 bàn thắng của Maradona được Messi tái hiện trong những trận đấu với Getafe và Espayol người ta đã khẳng định anh chính là truyền nhân đích thực của huyền thoại Maradona.

Quả bóng Vàng 2011 sẽ lại thuộc về Messi? Ảnh: Internet

Tại Nou Camp năm 1997, “Người ngoài hành tinh” Ronaldo đã có một mùa giải bùng nổ nhất sự nghiệp với 34 bàn thắng tại La Liga trong tổng số 42 bàn trên mọi mặt trận. Đó là kỷ lục ghi bàn trong một mùa giải ở Barca và tồn tại sừng sững trong suốt hơn 1 thập kỷ. Mặc dù trong khoảng thời gian sau đó, đội bóng xứ Catalunya sở hữu những cây săn bàn xuất chúng như Rivaldo, Ronaldinho, Eto’o… nhưng không một ai đủ khả năng để làm điều tương tự. Mọi chuyện chỉ được giải quyết bởi Messi. Mùa giải 2009-2010, tiền đạo người Argentina đã san bằng những gì mà “Người ngoài hành tinh” đã làm được, và bước sang mùa giải tiếp theo kỷ lục đó đã chính thức bị anh phá bỏ với 53 bàn thắng mà anh ghi được trên mọi đấu trường.

Ở sân chơi danh giá Champions League (C1 trước đây), trong thập niên 70 của thế kỷ trước, huyền thoại bóng đá người Đức Gerd Muller đã lập nên kỳ tích 3 lần liên tiếp giành danh hiệu Vua phá lưới. Gần nửa thế kỷ đã trôi qua, thành tích đó vẫn thách thức tất cả những siêu sao bóng đá hàng đầu trên thế giới. Và một lần nữa, Messi chính là người đã san bằng nó, với 3 lần liên tiếp trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất.

Tại sân Nou Camp sau khi đã để lại sau lưng những kỷ lục ghi bàn của Ronaldo, Eto’o… giờ đây, Messi đã trở thành chân sút xuất sắc thứ hai trong lịch sử đội bóng và đang trên con đương chinh phục cột mốc cuối cùng. Tính tới thời điểm hiện tại, Lionel Messi đã có được tổng cộng 206 bàn thắng trong màu áo Barcelona trên tất cả các giải đấu và anh chỉ còn kém 29 bàn để cân bằng cột mốc 235 bàn mà huyền thoại Cesar Rodriguez đã có được trước đó. Mới tháng trước, tiền đạo người Argentina đã cân bằng con số 194 bàn thắng của huyền thoại Laszlo Kubala và tới thời điểm này anh đã bỏ xa chân sút người Hungary tới 11 bàn. Mùa giải 2011-12 vẫn còn tới 6 tháng nữa mới kết thúc và với khả năng ghi bàn hiện tại, Messi hoàn toàn có thể vượt qua con số 29 bàn thắng trên tất cả các đấu trường để trở thành chân sút số 1 trong danh sách dội bom của lịch sử Barca.

Mới đây nhất, Lionel Messi lại một lần nữa được vinh danh với giải thưởng Onze Vàng (Onze D’Or). Đây là giải thưởng được tổ chức thường niên bởi Tạp chí nổi tiếng nước Pháp, Onze Mondial dành cho cầu thủ xuất sắc nhất năm của bóng đá Châu Âu. Điều đặc biệt với cá nhân Messi bởi đây lần thứ 3 liên tiếp tiền đạo Barca giật được danh hiệu này. Với danh hiệu mới đạt được, Messi đã cân bằng kỉ lục với 2 huyền thoại bóng đá hàng đầu thế giới là Michel Platini và Zinedine Zidane. Cả 2 kỉ lục gia người Pháp này cũng đã từng 3 lần vinh dự nhận giải thưởng Onze Vàng, tuy nhiên chỉ có Platini và mới đây là Messi giành danh hiệu này 3 năm liên tiếp.

Với màn trình diễn ấn tượng cùng Barca trong mùa giải trước, Lionel Messi trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA 2011 (Ballon D’Or). Trước đó, tiền đạo Argentina đã từng 2 lần giành danh hiệu cao quý này vào các năm 2009, 2010. Nếu tiếp tục được vinh danh năm nay, Messi sẽ trở thành cầu thủ thứ 2 (sau Michel Platini) nhận được danh hiệu này 3 năm liên tiếp. Nên nhớ kỷ lục của Michel Platini đã lập nên cách đây 26 năm.

Cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bóng vàng FIFA năm nay còn chưa diễn ra, nhưng ngay từ bây giờ người ta đã dự đoán là Lionel sẽ là người chiến thắng. Đúng là Messi sinh ra để làm nên những điều vĩ đại và chinh phục những kỷ lục của bóng đá thế giới!

(Bạn đọc: Hà Sơn), bongda.com.vn
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	messi(1).jpg
Views:	10
Size:	31.2 KB
ID:	339736  
 
User Tag List

Thread Tools

Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12201 seconds with 15 queries