CÔNG TỐ VIÊN KIỂM SÁT ĐẶC BIỆT ĐƯỢC CHỌN ... VỀ VIỆC ĐIỀU TRA ADAM SCHIFF & LETITIA JAMES
Adam Schiff và Letitia James sắp phải trải qua một sự thức tỉnh thô bạo.
Pam Bondi đã bổ nhiệm một Công tố viên đặc biệt để điều tra cả Schiff và James về tội gian lận, cùng nhiều tội danh khác.
Và Công tố viên đặc biệt này — từng được ca ngợi là "Luật sư Hoa Kỳ được Tổng thống Trump yêu thích" trong bài viết của CNN — không phải là cầu thủ Junior Varsity.
Laura Ingram của Fox đã đưa tin vào sáng nay với nguồn tin của cô tại Bộ Tư pháp đưa ra thông tin về Công tố viên đặc biệt:
Sources close to the DOJ is telling me that Ed Martin will be the Special Prosecutor overseeing the Letitia James & Adam Schiff mortgage fraud investigations. pic.twitter.com/QdcKUSKigE
Ed Martin, được biết đến với cái tên “ Ed Martin Đại bàng ” trên tài khoản X cá nhân của mình, không hề chơi xỏ khi nói đến việc diệt trừ tham nhũng .
Có lý do khiến Adam Schiff tung ra một video vào đầu năm nay khi Ed Martin được đề cử trở thành Luật sư Hoa Kỳ cho DC…
Tuyên bố rằng “Tôi đang làm mọi cách có thể để ngăn chặn việc đề cử Ed Martin làm Luật sư Hoa Kỳ cho Quận Columbia.” :
Nỗi sợ của Schiff đối với Ed Martin, hiện là CÔNG TỐ VIÊN ĐẶC BIỆT đang điều tra Schiff về tội gian lận, chính là lý do đó.
Câu đó là gì vậy ? À đúng rồi — FAFO .
Và nguồn tin của Laura Ingram bên trong Bộ Tư pháp đã được chứng minh là đúng.
Martin sẽ thay thế Pam Bondi trong cuộc điều tra gian lận thế chấp đối với cả Schiff và Letitia James , theo Fox News đưa tin :
Bộ Tư pháp đã triệu tập một bồi thẩm đoàn để điều tra Tổng chưởng lý New York Letitia James, đánh dấu sự leo thang trong cuộc chiến giữa Tổng thống Donald Trump với công tố viên hàng đầu của New York.
Cuộc điều tra vẫn đang trong giai đoạn đầu, nhưng Fox News Digital đã biết rằng văn phòng của James đã nhận được trát đòi tài liệu trong tuần này, bao gồm thông tin liên quan đến vụ kiện gian lận dân sự của bà chống lại Trump.
Riêng Tổng chưởng lý Pam Bondi đã ủy quyền cho công tố viên đặc biệt Ed Martin điều tra các cáo buộc gian lận thế chấp liên quan đến James và Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ California Adam Schiff.
Một bồi thẩm đoàn ở Virginia sẽ điều tra các khiếu nại liên quan đến James. Một bồi thẩm đoàn ở Maryland sẽ điều tra các khiếu nại liên quan đến Schiff.
Fox News xác nhận hôm thứ Sáu rằng Luật sư Ân xá Ed Martin, người cũng đang lãnh đạo một lực lượng đặc nhiệm về vũ khí hóa, đang chỉ đạo cuộc điều tra gian lận thế chấp đối với James, cũng như chỉ đạo một cuộc điều tra tương tự đối với Thượng nghị sĩ Adam Schiff, DN.Y. Vụ án thế chấp của James có trụ sở tại Virginia, còn Schiff thì ở Maryland. (Nhấn mạnh thêm.)
Tôi hiểu là các vụ án gian lận thế chấp sẽ được xử lý bởi một Công tố viên đặc biệt, thay vì một luật sư của Bộ Tư pháp, nhằm tránh bất kỳ hành vi nào liên quan đến việc lợi dụng hệ thống pháp luật để phục vụ mục đích chính trị.
Suy cho cùng, Bộ Tư pháp của Tổng thống Trump đã truy tố Leticia James vì nhiều năm "thông đồng" với các đồng minh chính trị của bà để lợi dụng hệ thống pháp luật chống lại Tổng thống Trump.
Cả James và Schiff đều đã vận động và tập hợp đám đông thức tỉnh chống lại Tổng thống Trump thông qua các rắc rối pháp lý trong NHIỀU NĂM NAY.
Sẽ không phù hợp nếu Bộ Tư pháp truy tố trực tiếp cả hai người về tội gian lận thế chấp, bất kể họ có tội đến mức nào.
Ed Martin xuất hiện, một phần nhờ Adam Schiff, người hiện không còn là thành viên của DOJ như lẽ ra ông sẽ là nếu đề cử của ông được thông qua.
Vâng… FAFO, THẬT SỰ .
Như MTG đã tuyên bố trong lời “Cảm ơn” trực tuyến của cô ấy tới Bondi vì đã bổ nhiệm Martin làm Công tố viên đặc biệt — hai người đó đã thoát tội lạm dụng quyền lực và chức vụ của họ trong thời gian quá dài:
Huge thanks to @AGPamBondi for appointing Ed Martin as Special Prosecutor to investigate Letitia James & Adam Schiff.
Both have built their careers on abusing power, lying to the public, and weaponizing the law against political opponents.
— Rep. Marjorie Taylor Greene🇺🇸 (@RepMTG) August 8, 2025
Và bây giờ, đã đến lúc biến hệ thống tư pháp thành vũ khí theo đúng mục đích ban đầu: VÌ CÔNG LÝ!
Bondi đã ký lệnh triệu tập Ban bồi thẩm đoàn cho cả hai cuộc điều tra cách đây vài ngày, bao gồm cả vấn đề kiện tụng có động cơ chính trị của Letitia James chống lại Tổng thống Trump trong vài năm qua.
Trong khi vụ án gian lận thế chấp đối với Letitia James hiện sẽ do Công tố viên đặc biệt Ed Martin phụ trách…
Theo tôi hiểu, cuộc điều tra về động cơ chính trị của James khi truy tố Trump sẽ vẫn do Pam Bondi đảm nhiệm, như Fox News đã đưa tin trước khi bổ nhiệm Công tố viên đặc biệt vào hôm nay:
Đối với Adam Schiff, cuộc điều tra về hành vi gian lận của ông dường như mới chỉ bắt đầu có tiến triển.
Cuộc họp sáng nay giữa (hiện là) Công tố viên đặc biệt Ed Martin và chuyên gia Tài chính nhà ở liên bang của Tổng thống Trump có thể bao gồm việc chuyển giao thông tin cho Martin.
Theo báo cáo của NBC News , Giám đốc Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang Bill Pulte là người khởi xướng việc chuyển giao hình sự cho cả Letitia James và Adam Schiff cho Bộ Tư pháp:
Hai quan chức chính quyền cho biết Bondi đã chọn Ed Martin, một nhà hoạt động bảo thủ và là cựu công tố viên tạm thời của Hoa Kỳ tại Washington, DC, làm công tố viên đặc biệt để điều tra Schiff và James, cả hai đều là những đối thủ nổi bật của tổng thống thuộc đảng Dân chủ.
Sáng thứ Sáu, Martin đã gặp Giám đốc Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang Bill Pulte, người đã gửi lệnh truy nã hình sự đối với thượng nghị sĩ California này đến Bộ Tư pháp vào tháng Năm, theo các quan chức chính quyền. Pulte cũng đã gửi lệnh truy nã đối với James vào tháng Tư, khiến Bộ Tư pháp phải mở cuộc điều tra về cáo buộc bà đã khai man trong đơn xin vay thế chấp.
Trước đó, Trump đã kêu gọi truy tố cả hai quan chức Dân chủ vì cáo buộc gian lận thế chấp. Schiff và James đều phủ nhận hành vi sai trái.
Trump vẫn khẳng định James có thành kiến với mình. Năm 2021, ông đã kiện để ngăn bà tiếp tục điều tra gian lận, nói rằng: "Nhiệm vụ của bà ta chỉ được dẫn dắt bởi ác cảm chính trị và mong muốn quấy rối, đe dọa và trả thù một công dân bình thường mà bà ta coi là đối thủ chính trị." Đơn kiện cũng cáo buộc Trump là nạn nhân của "sự phân biệt đối xử về quan điểm".
Sau đó, Trump đã hủy bỏ vụ kiện, nhưng vẫn tiếp tục chỉ trích James, bao gồm cả bài đăng trên Truth Social vào tháng 4 gọi bà là "chính trị gia lập dị" và "hoàn toàn tham nhũng" và nên từ chức ngay lập tức.
Trong khi hành vi lừa đảo thế chấp của James chủ yếu bị phát hiện thông qua việc theo dõi giấy tờ và kết nối các thông tin trong hồ sơ liên bang của cô ấy…
Adam Schiff — như ông vẫn thường làm — đã tự nói xấu mình bằng chính cái miệng to của mình.
Hãy xem đoạn clip này của Laura Ingram chỉ vài ngày trước khi vạch trần Schiff bằng chính lời nói của ông ta để chống lại ông ta:
Ồ. Nếu các tài liệu của ông ấy không khớp nhau, thì điều đó có thể bị coi là một "lỗi".
Có lẽ .
Nhưng Schiff vẫn quen với việc đứng trên luật pháp trong khi tuyên bố "không ai đứng trên luật pháp".
Vì vậy, có lẽ ông không có lý do gì để nghĩ rằng khả năng tự giải quyết vấn đề của mình sẽ không hiệu quả.
Công tố viên đặc biệt Ed Martin có lẽ sẽ phải tranh luận một vài vấn đề với Schiff — và Letitia James — về những điểm đó.
Tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn lịch trình lấy lời khai ngay khi có — và cầu nguyện là họ sẽ cho phép quay phim trong phòng xử án nếu/ khi chúng ta đến thời điểm đó!
The Following 5 Users Say Thank You to kentto For This Useful Post:
Cứ nhìn vào bản mặt của con đẻn Letitia và thằng "mắt lồi" Adam là ra lệnh tóm cổ chúng được rồi, đéo cần phải xét với xử gì cho mệt mỏi thể. Chắc cú "có tội". Mẹ bố tiên sư.
The Following User Says Thank You to NguoiTânĐinh For This Useful Post:
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.