HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > Republican Party


Reply
 
Thread Tools
Default Tỷ phú bí ẩn đă quyên góp 130 triệu đô la để trả lương cho quân đội trong thời gian đóng cửa đă được xác định
Old 5 Days Ago   #1
kentto
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2012
Posts: 8,474
Thanks: 4,228
Thanked 15,512 Times in 5,182 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 110 Post(s)
Rep Power: 33
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
Tỷ phú bí ẩn đă quyên góp 130 triệu đô la để trả lương cho quân đội trong thời gian đóng cửa đă được xác định




Tỷ phú yêu nước Timothy Mellon đă được xác định là nhà tài trợ ẩn danh đă tặng món quà khổng lồ trị giá 130 triệu đô la để trả lương cho quân nhân Hoa Kỳ trong thời gian chính phủ liên bang đóng cửa.
Khi t́nh trạng đóng cửa của Đảng Dân chủ kéo dài sang tuần thứ ba, hàng trăm ngh́n công nhân liên bang, bao gồm cả những quân nhân nam và nữ dũng cảm của chúng ta, đă không được trả lương do sự bế tắc tại Quốc hội.

Việc đóng cửa chính phủ bắt đầu khi Quốc hội không thông qua được dự luật phân bổ ngân sách cho năm tài chính 2026. Đảng Cộng ḥa đă thúc đẩy một dự luật tài trợ ngắn hạn, nhưng các Thượng nghị sĩ Dân chủ đă chặn nó, yêu cầu chi tiêu thêm cho chăm sóc sức khỏe và các điều khoản khác không có trong đề xuất.

Điều này dẫn đến t́nh trạng đóng cửa chính phủ dài thứ hai trong lịch sử Hoa Kỳ.

Các dịch vụ thiết yếu vẫn tiếp tục hoạt động, nhưng các hoạt động không thiết yếu đă dừng lại, khiến khoảng 750.000 công nhân phải nghỉ việc mỗi ngày trong khi 1,4 triệu nhân viên thiết yếu, bao gồm cả quân nhân, làm việc không lương.

Tổng thống Donald Trump, trong chuyến công du châu Á, đă công bố khoản quyên góp này vào đầu tuần này. Ông mô tả nhà hảo tâm bí ẩn này là một "quư ông vĩ đại" và "một người yêu nước vĩ đại", người "yêu quân đội và yêu đất nước" nhưng muốn được giấu tên, một điều hiếm thấy trong thế giới luôn t́m kiếm sự chú ư ngày nay.

"Ông ấy không muốn công khai", Trump nói. "Ông ấy thích tên ḿnh không bị nhắc đến, điều này khá bất thường ở thế giới tôi sinh ra, và trong giới chính trị, ai cũng muốn tên ḿnh được nhắc đến."

Trump nhấn mạnh rằng số tiền này nhằm mục đích bù đắp chi phí lương và phúc lợi của quân nhân, giải quyết những vấn đề mà Quốc hội chưa giải quyết được.

Danh tính của nhà tài trợ lần đầu tiên được tờ The New York Times phát hiện là Timothy Mellon, 83 tuổi, cháu trai của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ huyền thoại Andrew Mellon, người phục vụ từ năm 1921 đến năm 1932 và xây dựng nên khối tài sản trong lĩnh vực ngân hàng và công nghiệp trước cuộc Đại suy thoái.

Tạp chí Forbes ước tính gia đ́nh Mellon có giá trị tài sản lên tới 14 tỷ đô la, trong khi Timothy sống lặng lẽ ở Wyoming.

Không c̣n xa lạ ǵ với việc ủng hộ các mục tiêu bảo thủ, Mellon trước đây đă quyên góp 50 triệu đô la cho siêu PAC ủng hộ Trump mang tên Make America Great Again chỉ một ngày sau khi Trump bị kết án năm 2024 trong một vụ án gian lận ở New York.

Lầu Năm Góc đă chấp nhận số tiền này nhưng cảnh báo rằng Đạo luật chống thiếu hụt có thể hạn chế việc sử dụng số tiền này, v́ các cơ quan liên bang không thể chi tiêu các khoản tiền không được phân bổ trong thời gian chính phủ đóng cửa.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Sean Parnell nói với tờ The Times rằng: "Khoản quyên góp này được thực hiện với điều kiện là nó sẽ được sử dụng để bù đắp chi phí lương và phúc lợi của quân nhân".
kentto_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	US-Military-Army-Navy-Air-Force-and-Marines-800x533-1-1200x630.jpg
Views:	0
Size:	125.5 KB
ID:	2585829  
The Following 3 Users Say Thank You to kentto For This Useful Post:
anhhaila (5 Days Ago), N&N (4 Days Ago), yenco88 (8 Hours Ago)
Old 5 Days Ago   #2
anhhaila
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
anhhaila's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 14,510
Thanks: 26,803
Thanked 36,647 Times in 10,880 Posts
Mentioned: 20 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4323 Post(s)
Rep Power: 65
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
Supseries Resize

Quote:
Tỷ phú yêu nước Timothy Mellon đă được xác định là nhà tài trợ ẩn danh đă tặng món quà khổng lồ trị giá 130 triệu đô la để trả lương cho quân nhân Hoa Kỳ trong thời gian chính phủ liên bang đóng cửa.
Mấy bữa nay cứ dấu tên làm cho dân Mỹ cứ tưởng là Chuck Schumer hay Hakeem Jeffries tài trợ...


anhhaila_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
kentto (4 Days Ago), N&N (4 Days Ago), yenco88 (8 Hours Ago)
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10125 seconds with 15 queries