HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lần đầu lộ cấu tạo của 'iPhone thời AI'
Humane AI Pin, được ví như iPhone của thời AI, dùng chip Snapdragon 720 với mức tiêu thụ điện năng thấp, có thể chạy các mô hình AI tạo sinh.

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đăng những hình ảnh đầu tiên của Humane AI Pin - smartphone AI từng gây sốt năm ngoái. Đây là lần đầu các chi tiết về phần cứng của thiết bị được công bố kể từ khi ra mắt ngày 9/11/2023.

Bên trong thiết kế vuông vức của AI Pin là chip Snapdragon 720G. Trên trang web, Qualcomm cho biết đây là chip di động chuyên dụng cho tác vụ xử lý AI với mức tiêu thụ điện thấp. Chip được sản xuất trên tiến trình 8 nm, dành cho smartphone tầm trung, với hai lõi Cortex-A76 và sáu lõi Cortex-A55.

Pin và chip là hai chi tiết chiếm diện tích lớn nhất trên thiết bị. Humane chưa công bố dung lượng pin cũng như thời gian sử dụng cho mỗi lần sạc. Một số nhà phân tích lo ngại với kết cấu nhỏ gọn, pin có thể là điểm yếu lớn của sản phẩm. Các chi tiết khác như camera, cảm biến chưa lộ hình ảnh và thông số chi tiết.

Theo luật của Mỹ, các thiết bị phải được FCC chứng nhận đủ tiêu chuẩn, tuân thủ quy định về liên lạc không dây trước khi được phát hành ra công chúng. Sau khi nhận được đơn đăng ký và sản phẩm thực tế, FCC sẽ bóc tách từng chi tiết để kiểm tra. Đó là lý do hình ảnh "nội thất" của AI Pin được đăng trên trang chủ của FCC. Theo The Verge, đây là những ảnh rõ ràng nhất về thiết bị AI của Humane.

AI Pin có giá 699 USD (17 triệu đồng) với ba màu đen, trắng và xám. Công ty cũng bán kèm gói cước cuộc gọi, nhắn tin và truy cập Internet không giới hạn. Vì vậy, ngoài số tiền mua thiết bị, người dùng cần mua thêm gói này với chi phí 24 USD mỗi tháng.

Đây là smartphone độc lạ, với thiết kế vuông, có thể đeo, hoạt động độc lập, tích hợp mô hình GPT-4 của OpenAI nhưng không có màn hình, ngoại trừ một số thông tin hiển thị qua máy chiếu cỡ nhỏ. Với khả năng nhận lệnh bằng giọng nói liền mạch và phản hồi nhanh chóng, sản phẩm được kỳ vọng mang đến luồng gió mới cho thị trường di động hay thậm chí có thể thay thế điện thoại trong tương lai.

Theo Griffith, trải nghiệm AI Pin ban đầu có cảm giác như dùng trợ lý ảo như Alexa, Google Assistant hay Siri. Tuy nhiên, thiết bị không phải lúc nào cũng sẵn sàng đợi lệnh. Người dùng phải chạm vào để đánh thức thiết bị. Với sự có mặt của GPT-4, mô hình hiện có trên ChatGPT, các câu trả lời cũng mang tính tự nhiên hơn.

Phần đông ý kiến cho rằng AI Pin khó thành công. Trang Cultofmac đã chỉ ra một loạt nhược điểm trên sản phẩm. Chẳng hạn, việc sử dụng giọng nói để điều khiển thiết bị là một phương pháp tương tác khó tiếp cận, chủ yếu dùng trong một số tình huống nhất định. Thứ hai, máy chiếu laser để hiển thị thông tin lên tay hoặc bề mặt không phải khi nào cũng hoạt động, nếu có, độ sáng không ổn định và các dòng chữ nhỏ bị mờ, nhòe và khó đọc.

Cuối năm ngoái, Humane thông báo sẽ bắt đầu giao AI Pin cho người dùng từ tháng 3. Tuy nhiên đến nay, máy vẫn chưa đến tay người dùng. Công ty không nêu lý do chi tiết nhưng thông báo sẽ "bù đắp" bằng cách miễn phí gói Internet.

Humane, do vợ chồng cựu nhân viên Apple Imran Chaudhri và Bethany Bongiorno sáng lập. Start up này đã huy động được 230 triệu USD và được định giá 850 triệu USD. Các nhà đầu tư gồm CEO OpenAI Sam Altman, CEO Salesforce Marc Benioff, Microsoft và một số chi nhánh liên doanh của LG, Volvo và Qualcomm.

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-10-2024
Reputation: 227501


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 89,633
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	50.jpg
Views:	0
Size:	21.4 KB
ID:	2358565  
troopy_is_offline
Thanks: 75
Thanked 6,687 Times in 5,809 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 112
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10765 seconds with 15 queries