HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Entertainment > Music News|Tin Ca Nhạc

Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Arrow Văn Mai Hương nói đau vì tình khiến tôi hát hay hơn
Văn Mai Hương thấy va vấp cuộc sống, đổ vỡ tình cảm khiến cô đằm thắm, trải đời, từ đó hát hay hơn ở tuổi 28.

Ngày 23/6, Văn Mai Hương phát hành MV Hơn ngàn nỗi đau, đạt gần hai triệu views, vào Top 7 âm nhạc thịnh hành trên YouTube. Ngày 2/7, cô cùng ca sĩ Lân Nhã trình diễn ở đêm nhạc In the Mirror - Gương thần số thứ hai, tại Hà Nội.

- Lý do chị nhận lời tham gia "In the Mirror - Gương thần"?

- Với tôi chương trình có ý tưởng rất hay vì giúp nghệ sĩ thể hiện rõ bản ngã, tính cách trong âm nhạc. Tôi lâu nay hát ballad nhưng vẫn muốn thử sức với các thể loại khác. Giống như khi bạn nhìn vào gương sẽ thấy luôn là chính mình, còn sự phản chiếu giống như góc khuất chưa bao giờ khám phá ra. Trên sân khấu In The Mirror, tôi nghĩ mình sẽ có thêm trải nghiệm, làm được nhiều thứ mới mẻ gửi đến người yêu nhạc. Tại chương trình, tôi sẽ song ca Lân Nhã - người anh vốn quen biết từ lâu nhưng chưa có cơ hội đứng chung sân khấu.

- Chị mong mang đến nét thú vị nào cho khán giả ở chương trình này?

- Tôi và nhạc sĩ Huy Tuấn - Giám đốc âm nhạc chương trình - có thời gian dài gắn bó, hiểu nhau nên làm việc thoải mái. Chúng tôi đang lựa chọn ca khúc, bản phối, dàn dựng tiết mục sao cho có thể ấn tượng, nhiều cảm xúc. Tôi sẽ mang đến một bất ngờ cho khán giả - đó là hát bolero - dòng nhạc chưa bao giờ tôi thể hiện trước đó.

Tôi nghe bolero từ nhỏ, bố tôi hát dòng nhạc này rất hay. Lâu nay tôi không thể hiện vì không nhiều trải nghiệm sống, chưa cảm nhận rõ ca từ nhạc phẩm. Tôi tự thấy chất giọng mình lúc ấy không muồi. Ở tuổi 28, tôi thay đổi về suy nghĩ, cách nhìn nhận cuộc sống, tin sẽ có cách truyền tải cảm xúc đến khán giả. Tôi thích và nghe nhiều các ca khúc bolero do nghệ sĩ Lệ Quyên thể hiện. Với tôi, chị là người đưa dòng nhạc này đến gần khán giả trẻ, khác với thời bố mẹ tôi.

Tôi còn lần đầu hát live Một ngàn nỗi đau trên sân khấu. Tôi và ban nhạc Anh Em đang tính toán làm sao có sự cộng hưởng về cảm xúc hay nhất gửi đến khán giả.


Văn Mai Hương ở sự kiện ngày 23/6. Ảnh: Nhân vật cung cấp

- Chị chờ đợi điều gì về màn song ca với Lân Nhã - giọng nam chính ở chương trình?

- Tôi và anh Lân Nhã biết nhau từ 12 năm trước qua cuộc thi Vietnam Idol. Chúng tôi từng đi diễn chung sự kiện nhiều lần nhưng lại chưa bao giờ hát chung. Ở sân khấu lần này, tôi mong chờ về màn hòa giọng giữa hai anh em. Hai người theo đuổi dòng nhạc khác nhau nhưng với tôi đó không phải trở ngại, ngược lại nếu làm tốt sẽ tạo nên sự mới mẻ.

Với tôi anh Lân Nhã rất đàn ông. Gần đây, anh chăm chỉ hơn trong âm nhạc, ra nhiều sản phẩm chất lượng. Các bài hát nhạc xưa của anh nghe rất mùi. Chúng tôi đang bắt đầu chọn bài, bản phối, tập với ban nhạc.

- Nhìn lại 12 năm trong âm nhạc, chị thấy mình thay đổi ra sao?

- Tôi từng trải qua nhiều chuyện, cung bậc cảm xúc, hình ảnh khác nhau. Tôi may mắn vì được trải nghiệm nhiều thứ từ năm 16 tuổi. Hiện tôi có nhiều thứ: trở thành người nổi tiếng, nhận được tình yêu thương từ khán giả... Tôi rất biết ơn về điều đó.

Giống như cái tên của tôi - Văn Mai Hương - hiện bắt đầu có "hương sắc", "mùi thơm" rõ hơn. Tôi vui vì nghe nhiều người nhận xét mình thay đổi, ngày càng trưởng thành. Ngày xưa tôi không nghĩ mình có thể hát được ballad, giờ thì khác. Có thể do cuộc sống tôi từng trải qua tổn thương, hỉ, nộ, ái, ố trong tình yêu nên hợp ca khúc mang tính tự sự, trải lòng.

Thời điểm Vietnam Idol 2010, giọng hát của tôi từng gây ý kiến trái chiều. Tôi từng tự ti về chất giọng của mình, thấy không có gì đặc trưng. Tôi nghĩ vui giọng hát giống như phương tiện giao thông, sẽ có người di chuyển bằng xe đạp, người kia là máy bay. Giọng tôi không phải máy bay nên việc trau dồi, học hỏi luôn được đặt lên đầu.

Trải qua hơn một thập niên, tôi hạnh phúc khi nhận lời khen tiến bộ về giọng hát. Là ca sĩ, cảm xúc rất quan trọng, phải xuất phát từ bên trong con người. Việc hát giống như kể chuyện, phải để người nghe đồng cảm, thấy mình trong từng giai điệu, lời ca khúc.

- Chị từng trải qua những nỗi buồn nào để thấy thấm hơn khi hát ballad?

- Tôi nghĩ chắc nỗi buồn tình yêu chiếm phần. Tình yêu từng có thể mang đến cho người ta cảm xúc thăng hoa, đam mê, nhưng cũng có lúc đau thương, thậm chí là "giết chết" mình trong một khoảnh khắc nào đó. Cũng có lúc tôi vay mượn câu chuyện của người khác nếu như mình là người chứng kiến, cảm nhận được nỗi đau ấy. Khi hát, tôi sẽ luồn lách ký ức vào các ca khúc để tìm sự đồng điệu, có cách thể hiện thật tốt. Những chuyện không vui xảy đến với cá nhân, cho đến nay tôi vẫn thầm cảm ơn vì nhờ đó có thêm xúc cảm để hát.

Trong âm nhạc tôi rất sợ chai sạn cảm xúc hoặc đến một ngày nào đó sẽ trở thành "thợ hát". Tôi luôn muốn sân khấu của mình là thánh đường. Có thể tôi chỉ được hát lần cuối nhưng khi đã bước lên sân khấu phải có cảm xúc, sự chân thật. Đã có lúc tôi từ chối hát minishow. Ca sĩ làm nghề có 15 -20 bản hit nhưng ngày nào, tháng nào cũng hát đi hát lại chừng đó sẽ rất chán. Một buổi nếu hát khoảng năm bài thì có thể, còn phải thể hiện đến 20 bài thì không ổn. Tôi không muốn ngày nào lên sân khấu cũng kể câu chuyện giống nhau. Đến giờ, tôi chưa nhận lại minishow.

- Định hướng âm nhạc thời gian tới của chị?

- Tôi hướng đến hình ảnh "người đàn bà hát", phong cách đằm thắm, sang trọng. Tôi đã gần 30 tuổi, không còn con nít để chạy theo các em gen Z. Tôi luôn xem âm nhạc như hơi thở. Tôi không thể ép mình trở thành cô bé 20 tuổi, buộc tóc hai bên như ngày xưa hay mặc váy xòe lên sân khấu. Con người tôi hiện thế nào sẽ sống đúng như thế, thể hiện cảm xúc rõ trong âm nhạc.

Tôi từng trải qua nhiều cột mốc trong sự nghiệp. Danh hiệu Á quân Vietnam Idol là khởi đầu khó quên, tiếp đó là bản hit đầu tiên - Nếu như anh đến (Nguyễn Đức Cường). Ca khúc Lâu đài cát (Khắc Hưng) đánh dấu sự trưởng thành của tôi, không còn là cô bé hát cho vui nữa. Sau album Hương năm ngoái, mọi người thấy rõ ràng hơn về con người Văn Mai Hương.

Ngày xưa tôi rất sợ áp lực, giờ lại thích cảm giác ấy vì luôn thôi thúc bản thân cố gắng. Ngày trước tôi hơi lười, giờ tôi ý thức mình phải dùng 200% sức lực, tinh thần để sáng tạo, cho ra sản phẩm chất lượng. Tôi hạnh phúc khi thấy lớp đàn em hiện rất tài năng, đồng nghiệp liên tục có hit. Tôi không có suy nghĩ phải cạnh tranh với ai đó. Một bộ phận khán giả nhìn bề nổi sẽ nhận xét nghệ sĩ thường đấu đá nhưng sự thật chúng tôi dành cho nhau sự trân quý. Nếu ai làm nghề đàng hoàng, tôi luôn tôn trọng, mong muốn họ tốt hơn.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-28-2022
Reputation: 25242


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 80,965
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	29.jpg
Views:	0
Size:	157.8 KB
ID:	2074890  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 4,077 Times in 3,584 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 93
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 06-28-2022   #2
koorlie
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 12,209
Thanks: 0
Thanked 7,932 Times in 4,160 Posts
Mentioned: 35 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2227 Post(s)
Rep Power: 35
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Văn Mai Hương nói đau vì tình khiến tôi hát hay hơn
Văn Mai Hương quá may mắn, nói như vậy là bã chưa bao giờ bị đau vì tình cả, mà coi bộ bã cũng sẽ không bao giờ phải chịu đau vì tình.
koorlie_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List



 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09683 seconds with 15 queries