HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA > Republican Party


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default TNS Graham: Nếu Mỹ bỏ lại người dân và đồng minh ở Afghanistan, thì Biden đáng bị luận tội


Thượng nghị sĩ Lindsey Graham của đảng Cộng hoà Tại hội nghị CPAC ở National Harbour, vào ngày 28 tháng 2 năm 2019. (Nguồn ảnh: Samira Bouaou / The Epoch Times)
Nếu Tổng thống Joe Biden để các công dân và đồng minh của Hoa Kỳ ở lại Afghanistan, thì dựa trên Hiến pháp Mỹ, ông Biden đáng bị luận tội, theo ông Graham.

Cựu Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện là Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham (South Carolina) đã đưa ra nhận định này hôm 20/8.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 20/8, ông Graham cho biết: “Chúng tôi có nghĩa vụ phải đưa mọi công dân Mỹ ra khỏi đó. Chúng tôi rất vinh dự được đưa những người Afghanistan đã chiến đấu cùng phe với chúng tôi ra ngoài. Và đây là những gì tôi sẽ nói. Nếu chúng ta bỏ lại bất kỳ người Mỹ nào phía sau, nếu chúng ta bỏ lại hàng nghìn người Afghanistan đã chiến đấu cùng phe với chúng ta, một cách quả cảm, Joe Biden xứng đáng bị luận tội vì một tội danh cao hơn và tội nhẹ, tội trốn tránh trách nhiệm".

Trong khi đó, ông Biden tuyên bố với các phóng viên hôm 20/8 rằng, ông sẽ sơ tán mọi công dân Hoa Kỳ muốn rời khỏi đất nước Trung Đông này.

Phát biểu tại Nhà Trắng ở Washington D.C., ông Biden nêu rõ: "Bất kỳ người Mỹ nào muốn trở về nhà, chúng tôi sẽ đưa bạn về nhà". Ông cũng đưa ra cam kết tương tự với các đồng minh Afghanistan, những người đã giúp đỡ Hoa Kỳ.

Ước tính của chính phủ Hoa Kỳ về số lượng người Mỹ còn mắc kẹt ở Afghanistan dao động từ 5.000 đến 15.000 người. Các quan chức cho biết, họ không chắc chắn về con số, một phần vì người Mỹ không phải báo cáo với chính phủ khi họ đi du lịch nước ngoài.

Chính phủ Anh và Pháp đã điều quân đội vào nội địa Afghanistan để đưa công dân của họ đi. Trong khi đó, Hoa Kỳ điều quân ở khu vực bên trong và xung quanh sân bay thủ đô Kabul, để bảo vệ những người có thể đến sân bay và rời khỏi đất nước Nam Á này trên các chuyến bay.

Trao đổi với Fox News, Thượng nghị sĩ Graham cho biết, quân đội Mỹ nên làm những việc mà các nước như Anh và Pháp đang làm. Ông nhận định, binh lính Mỹ cần tiến vào Afghanistan với mục đích cụ thể là đưa những công dân Mỹ không thể đến sân bay, vì phiến quân Taliban đang đe dọa tính mạng của họ.

Ông Graham nói: “Người Pháp và người Anh sẵn sàng cử lực lượng của họ vào bên trong Afghanistan để giải cứu những người đã giúp đỡ họ và công dân của họ. Tôi nghĩ tổng tư lệnh nợ mọi công dân Mỹ và nợ những người Afghanistan đã chiến đấu cùng phe với chúng ta để đưa họ ra ngoài, bởi vì nếu chúng ta để họ lại phía sau, họ sẽ bị tàn sát".

Người dân Afghanistan ngồi bên trong máy bay quân sự của Mỹ để rời Afghanistan, sau khi Taliban tiếp quản đất nước, tại sân bay quân sự ở Kabul vào ngày 19/8/2021. (Shakib Rahmani / AFP qua Getty Images)


Người dân Afghanistan ngồi bên trong máy bay quân sự của Mỹ để rời Afghanistan, sau khi Taliban tiếp quản đất nước, tại sân bay quân sự ở Kabul vào ngày 19/8/2021. (Shakib Rahmani / AFP qua Getty Images)
Tuy nhiên, ông Biden quả quyết rằng công dân Hoa Kỳ có thể đi đến sân bay Kabul.

Ông nói: “Chúng tôi không có dấu hiệu nào cho thấy họ không thể đi qua Kabul đến sân bay. Theo những gì chúng tôi biết, các trạm kiểm soát của Taliban, họ đang cho phép những người xuất trình hộ chiếu Mỹ đi qua”.

Taliban đã cảnh báo Mỹ phải rút quân hoàn toàn trước ngày 11/9, nếu không sẽ phải đối mặt với hậu quả. Không đề cập đến ngày tháng, ông Biden khẳng định sẽ đưa tất cả công dân Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan.

Ông Biden cho biết: “Tôi không thể hứa kết quả cuối cùng sẽ như thế nào, hoặc nó sẽ không có rủi ro mất mát. Nhưng với tư cách là tổng tư lệnh, tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng tôi sẽ huy động mọi nguồn lực cần thiết".

Kể từ ngày 14/8, các chuyến bay quân sự của Hoa Kỳ đã đưa 12.000 người thoát khỏi đây, nhiều người trong số đó là người Afghanistan. Những người khác đã rời đi trên các chuyến bay thuê riêng, theo Nhà Trắng.

Trước đó, ông Biden đã đưa ra quyết định cuối cùng là rút quân đội Mỹ khỏi Afghanistan. Nhưng ngay sau khi quân đội Hoa Kỳ xuất cảnh và căn cứ không quân chính ở Bagram bị đóng cửa, Lầu Năm Góc đã buộc phải gửi 6.000 binh sĩ đến đất nước Afghanistan đang bị bủa vây, để tạo điều kiện cho việc sơ tán khỏi Kabul. Thủ đô Kabul của Afghanistan đã nhanh chóng thất thủ trước Taliban vào ngày 15/8.

Chính quyền ông Biden đã phải đối mặt với sự chỉ trích trên diện rộng, về cách văn phòng của ông xử lý việc rút quân đội Mỹ và di tản người vô tội. Một số người ví sự việc này với những thất bại quân sự trước đây của Hoa Kỳ, chẳng hạn như vụ việc Sài Gòn thất thủ vào năm 1975. Trong khi đó, sự xuất hiện bất ngờ của Taliban đã làm dấy lên sự hoảng loạn và gây ra làn sóng người dân ồ ạt đổ về sân bay Kabul, vì nhiều người hy vọng họ có thể được đưa ra khỏi Afghanistan.

Theo Epoch Times tiếng Anh
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



kentto
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Release: 08-21-2021
Reputation: 230567


Profile:
Join Date: Apr 2012
Posts: 9,728
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ntdvn_lindsey-graham-700x420-1.jpg
Views:	0
Size:	94.7 KB
ID:	1851997   Click image for larger version

Name:	ntdvn_210821-b01.jpg
Views:	0
Size:	470.4 KB
ID:	1851998  
kentto_is_offline
Thanks: 4,475
Thanked 16,459 Times in 5,778 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 111 Post(s)
Rep Power: 35
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
The Following 3 Users Say Thank You to kentto For This Useful Post:
dnguyen1 (08-21-2021), hoanglan22 (08-21-2021), luyenchuong3000 (08-21-2021)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 08-21-2021   #2
mumble
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 3,284
Thanks: 1,361
Thanked 1,789 Times in 875 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 290 Post(s)
Rep Power: 23
mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7
mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Taliban đã cảnh báo Mỹ phải rút quân hoàn toàn trước ngày 11/9, nếu không sẽ phải đối mặt với hậu quả.
Biden : mày biết bố mày là ai không ?
Bố mày là tao, Biden, THÁNH QUỲ !

Ố dè... nhục !

mumble_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to mumble For This Useful Post:
luyenchuong3000 (08-21-2021)
Old 08-21-2021   #3
hoanglan22
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 16,421
Thanks: 21,711
Thanked 38,236 Times in 12,898 Posts
Mentioned: 637 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7251 Post(s)
Rep Power: 70
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
Originally Posted by mumble View Post
Biden : mày biết bố mày là ai không ?
Bố mày là tao, Biden, THÁNH QUỲ !

Ố dè... nhục !

Chú 7 đi nghỉ hè nên không biết gì hết
__________________
LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HÃY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

HÃy CÓ Ý THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐÃ LÀM GÌ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐÃ LÀM GÌ CHO TÔI
hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
luyenchuong3000 (08-21-2021)
Old 08-21-2021   #4
mumble
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 3,284
Thanks: 1,361
Thanked 1,789 Times in 875 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 290 Post(s)
Rep Power: 23
mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7
mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by hoanglan22 View Post
Chú 7 đi nghỉ hè nên không biết gì hết
Thằng chả đi trốn chui trốn nhủi đấy chứ...
Đang dầu sôi lửa bỏng do chính chủ gây ra, báo chí vây hỏi biden mất trí nhớ khai tầm bậy tầm bạ trúng chủ mưu tùm lum tà la thì chết cả lũ dân chủ.

mumble_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to mumble For This Useful Post:
luyenchuong3000 (08-21-2021)
Old 08-21-2021   #5
Be_True
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 2,034
Thanks: 1,580
Thanked 1,101 Times in 634 Posts
Mentioned: 27 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 488 Post(s)
Rep Power: 29
Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9
Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9
Default

Công dân hoa kỳ thì dĩ nhiên phải di tản trừ khi họ từ chối và muốn ở lại afghanistan vì chuyện gì đó của cá nhân họ rồi khi bị kẹt thì đổ thừa lại chính phủ sao không còng họ kéo lên máy bay (giống như chuyện chích ngừa vaccine covid19). Công dân mỹ Phải tự mình đến nơi tập trung di tản của chính phủ mỹ chứ chính phủ không thể đi lùng sục từng chỗ khắp đất nước afghanistan để kiếm người trốn.

Đồng minh thì phải có sự xem xét cụ thể là người làm công tác gì phục vụ trong công tác của chính phủ mỹ để được cấp quyền di tản. Bà lao công quét dọn hay người nấu ăn, cắt cỏ ... Có được coi là đồng minh không?

Khi Trump bỏ đồng minh Kurd chiến đấu sát cánh quân đội mỹ cho kẻ thù giết thì ông có miệng nhưng sao không lên tiếng dùm Hay mặc nhiên coi tổng thống cộng hòa có quyền bỏ rơi đồng minh như tổng thống cộng hòa Nixon và Ford bỏ rơi MIỀN NAM VIỆT NAM cho cộng sản trừ khử bớt.
Be_True_is_offline   Reply With Quote
Old 08-21-2021   #6
giongvay
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Jun 2010
Posts: 311
Thanks: 1
Thanked 370 Times in 170 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 88 Post(s)
Rep Power: 16
giongvay Reputation Uy Tín Level 5giongvay Reputation Uy Tín Level 5giongvay Reputation Uy Tín Level 5giongvay Reputation Uy Tín Level 5giongvay Reputation Uy Tín Level 5giongvay Reputation Uy Tín Level 5giongvay Reputation Uy Tín Level 5giongvay Reputation Uy Tín Level 5giongvay Reputation Uy Tín Level 5giongvay Reputation Uy Tín Level 5giongvay Reputation Uy Tín Level 5giongvay Reputation Uy Tín Level 5giongvay Reputation Uy Tín Level 5giongvay Reputation Uy Tín Level 5giongvay Reputation Uy Tín Level 5giongvay Reputation Uy Tín Level 5giongvay Reputation Uy Tín Level 5giongvay Reputation Uy Tín Level 5giongvay Reputation Uy Tín Level 5giongvay Reputation Uy Tín Level 5
Default

Quote:
Originally Posted by Be_True View Post
Công dân hoa kỳ thì dĩ nhiên phải di tản trừ khi họ từ chối và muốn ở lại afghanistan vì chuyện gì đó của cá nhân họ rồi khi bị kẹt thì đổ thừa lại chính phủ sao không còng họ kéo lên máy bay (giống như chuyện chích ngừa vaccine covid19). Công dân mỹ Phải tự mình đến nơi tập trung di tản của chính phủ mỹ chứ chính phủ không thể đi lùng sục từng chỗ khắp đất nước afghanistan để kiếm người trốn.

Đồng minh thì phải có sự xem xét cụ thể là người làm công tác gì phục vụ trong công tác của chính phủ mỹ để được cấp quyền di tản. Bà lao công quét dọn hay người nấu ăn, cắt cỏ ... Có được coi là đồng minh không?

Khi Trump bỏ đồng minh Kurd chiến đấu sát cánh quân đội mỹ cho kẻ thù giết thì ông có miệng nhưng sao không lên tiếng dùm Hay mặc nhiên coi tổng thống cộng hòa có quyền bỏ rơi đồng minh như tổng thống cộng hòa Nixon và Ford bỏ rơi MIỀN NAM VIỆT NAM cho cộng sản trừ khử bớt.
Những gì Trump làm dù là như B...S... thì CC vẫn tung hô vạn tuế, ngay cả Trump cho CC ăn CỨC thì CC cũng hô vạn tuế vạn tuế.......
giongvay_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List



 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.16365 seconds with 15 queries