HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhóm Hiệp Sĩ Mỹ: ‘Ăn cơm nhà,’ làm việc thiện, giúp người gặp nạn
Trước khi có nhóm HSSJ, đã nhiều lần “ra tay nghĩa hiệp” giúp đỡ cộng đồng. Đó là những người bị hư xe, bể bánh giữa đường không biết gọi ai. Giúp nhiều người quá, nên anh cũng không nhớ nổi mình “ra tay” được bao nhiêu lần. “Tôi qua Mỹ với hai bàn tay trắng. Bây giờ cuộc sống đã tạm ổn, nên muốn quay lại giúp đỡ cộng đồng, nhất là những người nghèo, ‘lạ nước lạ cái’ như tôi hồi xưa,” anh Nguyễn Đình Huy, trưởng Nhóm Hiệp Sĩ San Jose (HSSJ) .

Nhóm “Hiệp Sĩ San Jose” vừa được thành lập. Trong hình, anh Nguyễn Đình Huy đứng hàng đầu bên trái, anh Trần Thanh Minh đứng cuối cùng. (Hình: Nguyễn Đình Huy cung cấp)

Thấy người gặp nạn, bỏ đi không đành

Nhưng trước khi có nhóm HSSJ, anh Huy đã nhiều lần “ra tay nghĩa hiệp” giúp đỡ cộng đồng. Đó là những người bị hư xe, bể bánh giữa đường không biết gọi ai. Giúp nhiều người quá, nên anh cũng không nhớ nổi mình “ra tay” được bao nhiêu lần.

Anh Huy kể: “Một buổi tối đang ngồi chơi, tôi chợt thấy tin nhắn trên facebook, có một bác nói xe bác đề không nổ, xe đang đậu trong bãi, cần người tới giúp. Biết người già khi bị như vậy, họ rất lo lắng, nên tôi vội chạy tới.”

Xe thì không thể để ở bãi qua đêm, mà máy không nổ, nếu không ai giúp, chỉ còn cách kêu xe tới cẩu đi, vì thế bác rất lo. “Tôi tới sửa xong, bác mừng lắm. Hỏi vì sao bác biết mà gọi cho tôi, bác nói tôi từng giúp cho…vợ của bác rồi, nên… quen.”

Anh Huy thường giúp nhiều nhất cho những người cao niên neo đơn, phụ nữ không ai thân thuộc.

“Những người “thân cô thế cô” gặp nạn, mình biết mà bỏ đi thì không đành,” anh nói.

Theo anh Huy, những người thường gọi “hiệp sĩ” nhờ giúp đỡ là khi bị bể bánh xe, máy đề không nổ,… nhất là phụ nữ hay bỏ quên chìa khóa trong xe.

“Nhưng có nhiều trường hợp thấy rất tội nghiệp, nhất là chuyện xảy ra vào ban đêm,” anh Huy kể. “Như hôm nọ, đã hơn 10 giờ đêm, có một cháu làm ở quán ăn Panda Express lúc ra về thì đề xe không nổ. Quán đóng, không biết gọi ai, cháu nhắn lên facebook. Tôi đến câu bình cho cháu xong, nhìn gương mặt cháu mừng rỡ, mình cảm thấy vui trong lòng.”

Anh Nguyễn Đình Huy đang thay bánh xe cho một người gặp nạn ở khu vực phía Nam thành phố San Jose. (Hình: Nguyễn Đình Huy cung cấp)

Hôm 13 Tháng Tư vừa qua, một người tên Thuận Nguyễn kể chuyện được anh Huy đến giúp: “Tối qua, xe hơi của con mình đang ở Commondore Park (gần Berryessa Rd. và Jackson Ave.) không nổ máy được. Mình đem xe đến câu bình điện cũng không ‘work.’ Rối bời, vì để xe qua đêm ở park sẽ bị kéo, tốn tiền, tốn thời gian, rất phiền phức.”

“May sao, chợt nhớ tới anh Huy thường giúp đỡ chị em trong hoàn cảnh ngặt nghèo, mình vội vào facebook của group và nhắn tin cho anh Huy nhờ anh tới giúp. Hên quá là hên, anh Huy trả lời liền và chỉ 5 phút sau anh có mặt. Nhờ anh Huy biết ‘bệnh’ của xe là hư cái starter và sửa giúp, con mình lái xe về nhà an toàn. Rất cám ơn anh ‘Hiệp Sĩ Huy’!”

Bỏ “tiền túi” ra giúp người

Anh Nguyễn Đình Huy hiện là quản lý của hãng Vishay Intertechnology. Công việc thoải mái, không nhất thiết phải ngồi một chỗ, nên cứ biết có người gặp nạn, anh lại xin phép ra ngoài giúp. Xong xuôi, anh lại quay vào làm tiếp.

“Đi như vậy cũng tốn xăng, hoặc xe nào hư mà phải mua bộ phận thay thế, chẳng lẽ anh cứ phải bỏ tiền túi ra vậy sao?,” chúng tôi hỏi.

Anh Huy cười: “Ừ, chẳng đáng bao nhiêu, không sao. Nhưng nếu xe hư hỏng nặng, phải mua nhiều bộ phận thay thế, tôi sẽ đặt mua online rồi thay giùm cho các bác.”

“Hiệp sĩ Hiếu” vừa giúp mở xong cửa xe bị kẹt cho năm mẹ con một phụ nữ. (Hình: Nguyễn Đình Huy cung cấp)

“Có bác ở Việt Nam mới qua, nhờ người đem xe tới sửa. Sửa xong, bác hỏi mất bao nhiêu tiền. Tôi nói, dạ khỏi, cái này không bao nhiêu đâu, cháu làm giúp bác thôi. Bác tròn mắt ngạc nhiên, vì từng nghe nói ‘bên Mỹ không có gì là miễn phí,’ vậy mà bác lại được sửa xe mà không phải trả tiền.”

Ai hên, xe bị hư bộ phận nào mà anh Huy có sẵn trong nhà, anh đem tặng luôn, đỡ phải mua.

Anh Huy khá rành và có năng khiếu về xe cộ. Anh thừa nhận: “Từ nhỏ tôi đã mê xe hơi. Lớn lên gặp xe hư lặt vặt, tôi tự tìm cách sửa. Làm riết có kinh nghiệm, nên mới có thể giúp bà con được như vậy đó chứ!”

Lập nhóm

Gần đây, cảm thấy làm một mình không xuể, anh Huy liên lạc với quản trị viên nhóm “Người Việt ở San Jose” trên facebook, kêu gọi những “Lục Vân Tiên” đang còn… ẩn mình, hoặc chưa biết cách để giúp cộng đồng, hãy “xuất đầu lộ diện” để cùng anh đi…“vác tù và hàng tổng.”

Anh Huy kể: “San Jose rộng lắm, đi từ đầu này sang đầu kia mất cả nửa tiếng, rất bất tiện và khó để có thể giúp liền cho người gặp nạn. Vì lẽ đó, tôi muốn lập nhóm ‘hiệp sĩ.’ Ý tưởng của tôi được ủng hộ ngay.”

“Anh Huy là người rất tuyệt vời!” Anh Trần Thanh Minh, quản trị viên nhóm “Người Việt ở San Jose” – một tổ chức phi lợi nhuận, hiện đã có trên 36,000 thành viên, nói với nhật báo Người Việt.

“Việc làm của anh Huy chắc mọi người cũng biết, cứ ai cần trong phạm vi và khả năng của mình, anh không hề từ chối. Thế nên mọi người trong nhóm hay gọi anh là ‘anh Huy hiệp sĩ.’”

Bánh xe bị bể giữa đường “nằm” chờ các anh “hiệp sĩ” đến cứu. (Hình: Nguyễn Đình Huy cung cấp)

Trước nay, anh Huy đã là thành viên của Ban Viet.Help, thuộc nhóm “Người Việt ở San Jose.” Các thành viên đều là những người “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng,” chuyên giúp đỡ người, mà không được lợi lộc gì.

Anh Minh cũng cho biết, chỉ có một mình anh Huy đi giúp mọi người bị trục trặc về xe cộ thì không nổi, do anh còn có công việc và gia đình.

Vì thế Ban Viet.Help cần thêm người để lập ban cứu hộ đường phố, mỗi người giúp được một zipcode thì chương trình này tốt hơn, nhanh hơn và hữu hiệu hơn.

Chỉ vài tuần sau khi kêu gọi, nhiều người xung phong gia nhập nhóm HSSJ. Danh sách mà anh Huy có trong tay hiện tại đã là 23 người. Trước mắt, nhóm HSSJ chỉ mới có khoảng 10 thành viên, do anh Huy phụ trách, trực thuộc Ban Viet.Help. Và dù chưa ra mắt chính thức, các “hiệp sĩ” đã chung tay, cùng anh Huy bắt đầu hoạt động.

Anh Huy kể, cách đây không lâu có một thanh niên chạy motorcycle bị tai nạn, may mắn còn sống sót nhưng phải điều trị ở bệnh viện lâu dài. Nhà không có ai, nên người này “kêu cứu” các “hiệp sĩ” và được các anh thay nhau tới giúp làm những công việc hàng ngày, lấy thơ, trả lời thơ,…

Có trường hợp khác khá thương tâm. Một người đi xe ban đêm, bất ngờ xe bị lật. Anh này bất tỉnh nhân sự, được đưa đi cấp cứu, nhưng chiếc xe hiệu Avalon của anh thì… tanh bành. Khi tỉnh lại, anh nhờ các “hiệp sĩ” liên lạc cảnh sát đi tìm xem xe của mình được cẩu về đâu, làm việc với công ty câu xe, rồi đi tìm ví, chìa khóa và điện thoại giúp.

Xe của một người bị cán đinh, bể bánh, phải nhờ “hiệp sĩ” đến thay. (Hình: Nguyễn Đình Huy cung cấp)

Làm thiện nguyện cũng phải chuyên nghiệp

“Tại cuộc họp nhóm hiệp sĩ vào chiều ngày 10 Tháng Năm, tôi nói rõ với các anh em, dù làm thiện nguyện, nhưng đây phải là một nhóm chuyên nghiệp,” anh Minh nói. “Không phải ai thích thì vào, muốn ra thì ra, muốn đi thì đi. Nhóm sẽ có kỷ luật, nếu ai bất tuân, sẽ bị anh Huy ‘gạch sổ’ ngay!”

Theo anh Minh, sắp tới anh em “hiệp sĩ” đi làm nhiệm vụ được trang bị bộ “đồ nghề” trị giá $200/bộ, gồm: bộ mở cửa xe, bộ bơm và vá bánh xe, một cục sạc bình xe và một con đội 1.5 tấn. Việc hướng dẫn sử dụng sẽ do anh Huy phụ trách. Có một điều, vì nhóm thiện nguyện này không chuyên về xe cộ, nên các “tân binh” đều phải được huấn luyện. Ngoài ra, mọi thành viên sẽ mặc đồng phục khi đi phục vụ cộng đồng.

Được biết, chi phí trước mắt cho nhóm HSSJ được một mạnh thường quân là chị Huyền Nguyễn, chủ quán Phở Hà Nội, tài trợ $2,000.

“Tôi mong muốn công việc thiện nguyện của HSSJ không chỉ dừng lại ở cộng đồng Việt thành phố San Jose, mà sẽ lan ra cộng đồng bạn, và cả những thành phố lân cận,” anh Minh cho biết.

Tuy khá hào hứng khi có được một nhóm, thay vì hoạt động lẻ loi như trước, nhưng anh Huy vẫn còn ray rứt.

Chiếc xe Avalon gặp nạn. Chủ xe may mắn thoát chết. Sau khi tỉnh lại, anh nhờ nhóm HSSJ thuê kéo xe và tìm lại điện thoại, giấy tờ tùy thân. (Hình: Nguyễn Đình Huy cung cấp)

Tâm sự với chúng tôi, anh cho biết tâm nguyện của anh, cũng là của nhóm “Người Việt ở San Jose” là giúp đỡ cộng đồng một cách vô vị lợi, nhưng thỉnh thoảng lòng tốt của các anh lại bị lợi dụng. Có vài lần “hiệp sĩ” tới giúp người, mới phát hiện người “kêu cứu” khá giàu có, ở nhà cao cửa rộng, và xe bị hư là một chiếc mắc tiền, mà cũng không phải là trường hợp khẩn cấp.

“Không giúp thì kỳ, mà giúp thì giống như mình bị…lợi dụng,” anh Huy nói. “Thật khó để có thể biết rằng người đang gặp nạn có…đáng giúp hay không. Nếu cứ bị lợi dụng, tôi lo về lâu dài sẽ làm cho chương trình này mất đi ý nghĩa và mục tiêu ban đầu, là chỉ giúp người cơ nhỡ, nghèo, neo đơn, xe hư dọc đường hay ban đêm mà không có người giúp đỡ.”

Tuy vậy, với tấm lòng và trái tim nhân ái, nhóm HSSJ bỏ qua những trường hợp… không vui, và luôn sẵn sàng trong tư thế “ai kêu tui đó, có tui đây” (tất nhiên không phải tới để… nhậu).

Những bác cao niên, phụ nữ đơn thân, người không rành tiếng Anh, gặp tình trạng khẩn cấp về xe cộ ban đêm ban hôm, đừng ngần ngại gọi cho các “hiệp sĩ” ở San Jose, qua số điện thoại: (408) 462-0330, để được giúp đỡ. [kn]
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-15-2021
Reputation: 370388


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,121
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	744.0 KB
ID:	1810935   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	321.1 KB
ID:	1810936   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	236.8 KB
ID:	1810937  

Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	365.6 KB
ID:	1810938   Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	293.3 KB
ID:	1810939   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	498.5 KB
ID:	1810940  

vuitoichat is_online_now
Thanks: 11
Thanked 14,108 Times in 11,269 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11201 seconds with 15 queries