HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA > Democratic Party

Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Dấu hiệu cho thấy ngày tàn của smartphone Huawei đã cận kề?
Ngày 15/9, Huawei chính thức mất quyền được phép mua chip bán dẫn từ TSMC, MediaTek và các nhà cung ứng trong và ngoài nước khác. Ngay lập tức, điều này đã gây ảnh hưởng lên danh mục sản phẩm của Huawei.


Ngày 15/9, Huawei đã mất quyền được phép mua chip bán dẫn từ TSMC và các nhà cung ứng khác.

Cuối cùng, Tổng thống Trump đã tung ra đòn kết liễu dành cho Huawei. Ngày 15/9 trôi qua, các công ty sản xuất chip có sử dụng công nghệ Mỹ nếu muốn bán hàng cho Huawei sẽ phải xin giấy phép của chính phủ Mỹ. Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-TQ vẫn chưa hạ nhiệt, và khi ông Trump vẫn ngày một nặng tay hơn, rõ ràng phán quyết này đã khép lại khả năng mua chip của Huawei.

Gã khổng lồ smartphone TQ đã cố gắng hết sức để vẫy vùng trong những ngày cuối cùng. Theo nguồn tin chuỗi cung ứng, Huawei thậm chí đã sẵn sàng mua chip vừa "ra lò", chưa kiểm thử chất lượng. Khi lệnh cấm cận kề, Huawei vẫn ngẩng cao đầu tuyên bố sẽ ra mắt mẫu đầu bảng Mate 40 với chip Kirin tự thiết kế.

Tuy vậy, dấu hiệu đầu tiên cho cái chết của Huawei đã xuất hiện ngay trong ngày hôm nay. Theo GizChina, smartphone dòng P, dòng Mate, dòng Nova hiện tại đã rơi vào tình trạng khan hiếm hàng. Một số màu phổ biến thậm chí đã không còn hàng để bán. Người tiêu dùng ở nước này vẫn có thể đặt tiền để mua điện thoại Huawei, song rõ ràng hiện trạng thiếu hàng là dấu hiệu đáng lo ngại với một hãng smartphone mới chỉ vươn lên đứng số 1 thế giới về sản lượng trong quý trước.

Rõ ràng, công ty TQ này không có cách nào để thoát ra khỏi thòng lọng của ông Trump cả. Vị thế tiên phong trong hàng chục năm đã cho phép nước Mỹ nắm giữ toàn bộ các bằng sáng chế quan trọng nhất trong lĩnh vực bán dẫn. Danh sách các công ty sản xuất thiết bị chế tạo chip hàng đầu có đến quá nửa là các công ty Mỹ, còn lại là các công ty đến từ các quốc gia đồng minh (Nhật Bản, Hoà Lan…). Tìm ra một nhà sản xuất chip nào mà không có sử dụng công nghệ Mỹ là không khả thi.

Cứu cánh của Huawei là ngành công nghiệp chip tại TQ cũng đang đối mặt với tình cảnh hiểm nghèo. Mới đây, Tổng thống Trump đã bộc lộ ý muốn đưa nhà sản xuất chip số 1 tại TQ là SMIC vào danh sách đen thương mại. Chip của SMIC từng được sử dụng cho smartphone Honor và tablet Huawei, song vẫn thua xa chip Snapdragon về hiệu năng. Hiện tại, SMIC mới chỉ xây dựng thành công quy trình 14nm, trong khi TSMC đã sản xuất chip 7nm cho Huawei từ 2 năm về trước. Nếu SIMC bị đưa vào danh sách đen, Huawei thậm chí còn không có chip 14nm để mua.


Huawei ..nay đã rơi vào tình cảnh thiếu điện thoại để bán cho khách hàng.

Sự thật không thể chối bỏ là, dù có cố gắng tích trữ đến mấy, lượng chip Huawei còn nắm giữ vẫn chỉ có giới hạn. Nếu như lệnh cấm vừa mới có hiệu lực mà smartphone Huawei đã rơi vào tình trạng khan hàng, liệu công ty này có thể duy trì được bao lâu? Liệu Mate 40 và những chiếc Huawei 2021 có thể cạnh tranh được với thế hệ Galaxy, Mi, OnePlus mới, vốn vẫn có quyền sử dụng những thiết kế mạnh mẽ nhất từ Qualcomm hay MediaTek?

Hy vọng duy nhất của Huawei lúc này là chính quyền Mỹ sẽ có ngày nương tay, mở đường cho công ty TQ này được một lần nữa mua chip từ các công ty quốc tế. Nhưng để sống sót được đến ngày đó, có lẽ Huawei không nên tiếp tục bán smartphone nữa. Số chip còn sót lại, công ty này nên dùng cho mảng kinh doanh 5G, mảng thiết bị cốt lõi đã đưa Huawei lên bản đồ thế giới. Nếu cứ cố gắng tiếp tục sản xuất smartphone, Huawei cũng sẽ chỉ chuốc lấy một thất bại tất yếu dưới tay Apple, Samsung và các "đồng hương" TQ khác mà thôi.

Như CEO Nhậm Chính Phi đã từng nói, mục tiêu số 1 của Huawei là sống sót. Để Huawei có thể sống sót, có lẽ smartphone Huawei cần phải chết.

Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
Release: 09-18-2020
Reputation: 531066


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 12,641
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	FireShot Capture huawei-store.png
Views:	0
Size:	588.8 KB
ID:	1656074  
trungthuc_is_offline
Thanks: 426
Thanked 6,352 Times in 3,905 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 394 Post(s)
Rep Power: 44
trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11
trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11
The Following 3 Users Say Thank You to trungthuc For This Useful Post:
hoanglan22 (09-19-2020), phokhuya (09-19-2020), tampleime (09-18-2020)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 09-18-2020   #2
trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 12,641
Thanks: 426
Thanked 6,352 Times in 3,905 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 394 Post(s)
Rep Power: 44
trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11
trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11
Default

Đọc thêm ở đây:
Huawei bị chính các công ty TQ chấm dứt cung cấp linh kiện

Các hãng sản xuất bán dẫn TQ dường như e ngại mình sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo của chính phủ Mỹ nếu vi phạm lệnh cấm của Mỹ nhằm cung cấp linh kiện cho Huawei.

Khi các lệnh trừng phạt của Mỹ giáng xuống đã làm Huawei mất đi nguồn cung chip từ TSMC (Đài Loan), công ty công nghệ TQ bắt đầu tìm đến chỗ dựa là các nhà sản xuất chip trong nước và thậm chí còn bắt đầu một vài dự án liên doanh với các công ty này. Tuy nhiên, dường như ngay cả các công ty bán dẫn TQ cũng quay lưng lại với Huawei.

Theo báo cáo mới từ DigiTimes, trước khi đến hạn chót trong lệnh cấm của Mỹ, Huawei đã tích cực thu mua chip từ tất cả những nguồn cung nếu có thể, cả ở trong nước lẫn quốc tế.

Tuy nhiên, khi lệnh cấm cung cấp chip hoàn toàn cho Huawei bắt đầu có hiệu lực từ 16 tháng Chín vừa qua, các nhà sản xuất bán dẫn TQ cũng âm thầm ngừng việc xuất xưởng chip cho Huawei. Thậm chí ngay cả các công ty đang hợp tác với Huawei trong các dự án liên doanh cũng dừng cung cấp linh kiện cho công ty công nghệ này.

Nguyên nhân rất có thể là vì các công ty này sợ sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo trong lệnh cấm của Mỹ nếu họ tiếp tục cung cấp linh kiện cho Huawei. Do hầu hết các công ty sản xuất bán dẫn này vẫn đang sử dụng linh kiện và thiết bị của Mỹ, nên việc cung cấp cho người đồng hương Huawei sẽ vẫn vi phạm lệnh cấm thương mại của nước này và có thể sẽ rơi vào hoàn cảnh tương tự Huawei.

Hai ngày trước, hãng SMIC, nhà gia công chip lớn nhất TQ cho biết, họ đã nộp đơn xin giấy phép từ chính phủ Mỹ để được cung cấp chip cho Huawei. Tuy nhiên, đây là điều không hề dễ dàng, ngay cả đối với các công ty Mỹ.

Nếu báo cáo của DigiTimes đúng sự thật, tình cảnh của Huawei đang trở nên ngày càng bi đát hơn. Quả thật, các lệnh trừng phạt của chính phủ Mỹ đã giáng một đòn nặng xuống các hoạt động kinh doanh của Huawei, và thảm họa đang ngày càng đến gần hơn với công ty này khi kho chip dự trữ của họ đang dần cạn mà không có nguồn thay thế nào khác.

Tham khảo GizmoChina
trungthuc_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to trungthuc For This Useful Post:
hoanglan22 (09-19-2020), phokhuya (09-19-2020), tampleime (09-18-2020)
Reply

User Tag List



 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14963 seconds with 15 queries