HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > Democratic Party


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Truyền thông TQ từ chối đăng bài viết của Đại sứ Hoa Kỳ, tự do ngôn luận chỉ là nói suông
Ngày 9/9, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đã đưa ra một tuyên bố chỉ trích tờ “Nhân dân Nhật báo” của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), vì tờ báo này đã từ chối đăng bài viết của Đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc, một lần nữa phơi bày nỗi sợ hãi về quyền tự do ngôn luận của ĐCSTQ.

Bị chỉ trích vì từ chối đăng bài bình luận do Đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc Terry Branstad, ĐCSTQ một lần nữa đã phơi bày nỗi sợ hãi về quyền tự do ngôn luận của nó. (Ảnh: AP)

Vào ngày 9/9, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo đã ra một tuyên bố cho biết tờ “Nhân dân Nhật báo” của ĐCSTQ đã từ chối đăng bài bình luận do Đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc Terry Branstad viết, dẫn đến một loạt các bất mãn.

Bài báo này của Branstad kêu gọi Trung Quốc và Hoa Kỳ xây dựng một mối quan hệ song phương tích cực hơn thông qua các cuộc thảo luận không bị kiểm duyệt và tương tác không hạn chế.

Bài báo đề cập rằng, ĐCSTQ tuyên bố “tập trung vào các lĩnh vực hợp tác và gạt bỏ những khác biệt sang một bên”. Trong những năm qua, Hoa Kỳ đã đồng ý với cách tiếp cận này và hy vọng rằng theo thời gian, những vấn đề mà Hoa Kỳ quan tâm cũng sẽ được giải quyết. Nhưng ĐCSTQ đã lợi dụng phương thức này để tránh sự khác biệt như một điều kiện tiên quyết để tiếp xúc. Đôi khi những lời hứa được đưa ra nhưng không được thực hiện. Đồng thời, các công ty Mỹ, nhà báo, nhà ngoại giao và thậm chí cả xã hội dân sự đều phải chịu sự đối xử bất bình đẳng ở Trung Quốc.
Lam Thuật, một bình luận viên thời sự ở Mỹ cho biết: “Đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc không đưa ra bất kỳ yêu cầu quá đáng nào. Ông ấy chỉ yêu cầu có đi có lại. Truyền thông Trung Quốc ở Mỹ làm thế nào, thì cũng phải để các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ làm thế ấy ở Trung Quốc. Chỉ cần bình đẳng như vậy. Yêu cầu của ông ấy rất đơn giản. ĐCSTQ hiện không muốn bình đẳng. Nó tìm ra nhiều lý do khác nhau, mắng mỏ Hoa Kỳ, nói Hoa Kỳ thế này thế nọ. Thực ra Hoa Kỳ là một thế giới tự do.”

Đại sứ Branstad chỉ ra trong bài báo: “Lý do cơ bản dẫn đến căng thẳng hiện nay giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc là vì từ trước đến nay chiến lược của ĐCSTQ là ‘liên kết’ có chọn lọc với Hoa Kỳ để kiểm soát một cách có hệ thống người Mỹ xâm nhập vào xã hội Trung Quốc.”

Qua Bích Đông, một học giả độc lập ở Trung Quốc cho rằng: “ĐCSTQ sợ tiếng nói của Hoa Kỳ, sợ tiếng nói của đại sứ Hoa Kỳ tiến nhập vào Trung Quốc, điều này phản ánh đầy đủ rằng ĐCSTQ thực sự là một chế độ yếu kém. Chế độ này không dám để tiếng nói công lý và những tiếng nói bất đồng khác nhau xuất hiện trước mặt người dân, nó sợ nhân dân thức tỉnh mà lật đổ nó”.

Pompeo đã tweet rằng, ĐCSTQ phàn nàn về sự thiếu công bằng ở Hoa Kỳ, Tuy nhiên ĐCSTQ lại từ chối đăng các bài báo của đại sứ Hoa Kỳ trên tờ “Nhân dân Nhật báo”, trong khi đó ĐCSTQ được tự do đăng các bài báo trên các phương tiện truyền thông của Hoa Kỳ.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo: ĐCSTQ phàn nàn về sự thiếu công bằng ở Hoa Kỳ, nhưng lại từ chối đăng các bài báo của đại sứ Hoa Kỳ trên tờ “Nhân dân Nhật báo”. (Ảnh: TH)

Thôi Thiên Khải, Đại sứ của ĐCSTQ tại Hoa Kỳ đã xuất bản năm bài báo có chữ ký trên Washington Post, Politico và các kênh tin tức khác của Hoa Kỳ trong năm nay, đồng thời cũng đã nhận lời phỏng vấn của nhiều phương tiện truyền thông Mỹ.

Ngoài ra, cơ quan tuyên truyền chính thức của ĐCSTQ đã sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội trực tuyến như Twitter và Facebook để công kích Hoa Kỳ trong những năm qua.

Lam Thuật nói rằng: “Các phương tiện truyền thông của ĐCSTQ hoàn toàn là đầu lưỡi của ĐCSTQ. Hầu hết các phương tiện truyền thông trong nước ở Trung Quốc đều sử dụng tiền của chính phủ. Bản thân họ là một bộ phận nhân viên của chính phủ. Công việc của họ là tuyên truyền cho ĐCSTQ, tạo ra dối trá cho ĐCSTQ, phục vụ cho việc ổn định sự cai trị của ĐCSTQ. Nên nó hoàn toàn không thể bình đẳng được ”.

Pompeo chỉ ra rằng, quyết định của tờ “Nhân dân Nhật báo” khi từ chối đăng bài báo của Đại sứ Hoa Kỳ đã chứng minh một thực tế rằng quan hệ Trung Quốc-Hoa Kỳ đang mất thăng bằng và sự sợ hãi của ĐCSTQ về quyền tự do ngôn luận. Nó cũng cho thấy giai cấp cầm quyền của ĐCSTQ sợ tư duy tự do của người dân Trung Quốc và sợ bị thế giới tự do chỉ trích cách cai trị của nó.
Qua Bích Đông nói rằng: “Bình luận của Pompeo thực sự cho thấy rõ rằng Hoa Kỳ đã hiểu rõ hơn về ĐCSTQ. Dù ĐCSTQ có xảo quyệt đến đâu, một nhà ngoại giao ở Hoa Kỳ cũng chỉ cần làm một phép thử nhỏ, thì nó liền bị lật tẩy. Tất cả các con át chủ bài đều bị lộ. Nếu ĐCSTQ nói về ‘đối thoại’, ‘đàm phán hòa bình’ thì những lời nói dối này vẫn sẽ có người tin sao?”

Lam Thuật cho rằng yêu cầu của Hoa Kỳ về việc có đi có lại là một yêu cầu rất hợp lý.

Lam Thuật nói rằng: “Ấn bản nước ngoài của tờ ‘Nhân dân Nhật báo’ được gửi trực tiếp đến văn phòng của tất cả các dân biểu Hoa Kỳ. Bạn nói rằng bạn đang ở Trung Quốc, những tờ báo của Mỹ này, tờ ‘Epoch Times’ cũng là một phương tiện truyền thông của Mỹ. Vậy bạn có muốn gửi những tờ báo tiếng Trung của Epoch Times đến hàng nghìn hộ gia đình ở Trung Quốc không? đúng không? Nhưng ĐCSTQ không muốn. Ở Hồng Kông, ĐCSTQ phải sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để xóa ‘Epoch Times’ khỏi 7-ELEVEN (cửa hàng tiện lợi), vì vậy tất cả những điều này ĐCSTQ làm là không công bằng.”

Cuối cùng, Pompeo nói rằng nếu ĐCSTQ thực sự muốn trở thành một cường quốc trưởng thành và tăng cường quan hệ với thế giới tự do, thì chính quyền ĐCSTQ nên tôn trọng quyền của các nhà ngoại giao phương Tây, đó là được nói chuyện với người dân Trung Quốc, cho phép các nhà báo nước ngoài trở lại Trung Quốc, ngừng đe dọa và quấy rối phóng viên.
Nguồn:
https://tinhhoa.net/truyen-thong-tq-...noi-suong.html
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Anh 5H
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Release: 09-16-2020
Reputation: 38337


Profile:
Join Date: Jun 2020
Posts: 1,333
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	DS My.jpg
Views:	0
Size:	137.9 KB
ID:	1654327  
Anh 5H_is_offline
Thanks: 141
Thanked 1,727 Times in 733 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 139 Post(s)
Rep Power: 8
Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7
Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7
The Following User Says Thank You to Anh 5H For This Useful Post:
phokhuya (09-17-2020)
Reply

User Tag List


Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10001 seconds with 15 queries