HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > Republican Party


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Có Một Nước Mỹ Như Thế
Các bạn chưa từng trải nghiệm, chưa thấy thì các bạn chỉ thấy được sự bạo loạn trên đường phố các thành trì của đám thiên tả tại nước Mỹ thì các bạn nhận định không toàn diện được bức tranh về nước Mỹ.



Vì thế, mình sẽ kể cho các bạn về cuộc sống trước đây trên đất Mỹ ra sao, để các bạn tự so sánh và tự rút ra kết luận cho bản thân. Đây không phải là status để cho những "tay anh chị khoái thắng thua" nhảy vào để cào, bới. Đây là status giành riêng cho những ai có tinh thần hướng thiện và muốn trau dồi kiến thức.

Ngày mình mới qua Mỹ, mình ở một khu phố đa số là dân Mỹ gốc châu Phi (người Việt mình gọi là dân Mỹ đen) trung lưu. Bạn trong lớp mình lúc bấy giờ có khoảng 30% Mỹ trắng, 30% người thổ dân da đỏ (Indians), 35% Mỹ da đen, còn Á Châu chỉ khoảng 5%, trong số đó cả trường chỉ có khoảng 5,6 đứa Việt Nam!

Thế nhưng khu phố mình ở chả phải khóa cửa trước chi ráo trọi, đi học chả sợ ai đánh hay hiếp đáp gì mình cả. Thậm chí có anh bạn da đen ngồi ghế bên cạnh, hay chọc ghẹo mình trong giờ Anh văn, nhưng lại hay lén ngồi vẽ chân dung hình mình trong lớp!

Có một lần mình muốn đi ra chợ để mua đồ ăn, lúc ông chú chở bằng xe hơi thì mình thấy gần nhà lắm, nên một buổi chiều, ông chú đi làm, mình quyết định đi bộ dọc con đường đồi để đi ra chợ ngoài khu siêu thị! Trời nắng chang chang mà đi hoài sao mãi chả tới! Bắt đầu lo lắng mà nhìn con đường phía trước chả thấy ai cả, vắng hoe!

Thình lình nghe tiếng xe hơi dừng lại sau lưng! Chết tía hông, giờ mà có ai bắt cóc mình thì mình chỉ có mà kêu Trời!

Quay đầu lại, thì ra là một bà Mỹ trắng bảo:
- Bạn đi đâu mà đi bộ một mình ở con đường này ?

Mình bảo:
- Cháu đi ra chợ ở ngoài khu Mall đó mà không biết có đi đúng đường không, sao mãi chưa tới.

Bà ấy trợn mắt:
- Chúa tôi! Xa lắm! Đi bộ còn mấy dặm nữa lận! Lên xe, tôi chở bạn tới đó!

Mình chả hiểu sao lúc đó lại chẳng thấy sợ hãi gì cả, mà lại vui mừng cám ơn bà ấy rồi leo lên xe bà ấy ngồi! Chứ bây giờ mà bảo mình lên xe người lạ thì mình sẽ co giò chạy mất tiêu!

Đến khu chợ ngoài Mall, bà ấy thả mình xuống, xong còn dặn mình:
- Tí nữa, bạn kiếm bà già nào đó trong cái siêu thị này rồi nhờ người ta quá giang xe mà về nhà.

Mình cảm ơn bà ấy, xong mình vào chợ mua thức ăn. Khi mua xong, mình thấy ngại hỏi ai quá giang xe, nên đánh liều đi bộ về nhà, nghĩ bụng ít ra trong tay có xách nước uống và thức ăn, thì có đói hay khát dọc đường thì ngồi xuống nghỉ, không sao cả.

Thế là lại cuốc bộ dọc con đường đồi để về nhà, cứ nhắm hướng mà đi, chứ làm gì có GPS hay bản đồ gì!

Đi được khoảng một dặm thì lại có một chiếc xe dừng lại. Kỳ này là một bà sồn sồn Mỹ đen! Cũng như lần trước, bà ấy bảo mình lên xe bà ấy chở về, thế là mình lại lên xe quá giang bà ấy mà về nhà! Đúng là Trời thương mình! "Thánh nhân đãi kẻ khù khờ!"

Cái thời ấy, bạn mua vé máy bay, xong bạn không muốn đi nữa thì bạn chỉ việc bán lại cho người khác, rồi người ta cầm vé đi lên máy bay, chứ chả cần check ID gì sất! Nhớ thời trong trường grad school, bạn bè toàn dân xa nhà, mua vé onsale của các hãng máy bay xong rồi đứa nào không đi thì bán lại cho đứa kia, đi lại rất tự do, "In God We Trust" mà!

Sau vụ khủng bố 9/11 tấn công Tháp Đôi (Twin Towers), chính quyền Mỹ phải xiết chặt an ninh quốc nội để bảo vệ người dân Mỹ nên mới không cho đổi tên người trên vé máy bay và check ID, rồi scan metal detectors chặt chẽ hơn.

Bạn thấy đó, tự do của những con người sống có văn hóa, biết hướng tới Chân Thiện Mỹ thì cuộc sống rất bình yên, thoải mái, ngăn nắp, trật tự, nhưng những kẻ ích kỷ, lười biếng, độc ác, tham quyền khi lợi dụng sơ hở của tự do để đập phá, khủng bố người khác, thì xã hội đảo điên, bất an. Và để bảo vệ sự bình yên, những người yêu tự do đích thực lại phải hy sinh cái tự do cá nhân để bảo tồn trật tự của xã hội, an toàn mạng sống của toàn xã hội.

Ngay cả khi mình mới dọn về căn nhà này, cả khu phố chả ai phải khóa cổng gì cả, đi bộ trong khu phố là vô cùng an toàn. Đến chơi với các gia đình trung lưu Mỹ, gia đình họ cũng có lễ phép, lịch lãm, cha mẹ con cái yêu thương nhau, đâu ra đó như gia đình người Việt Nam vậy, chứ không phải loại xô bồ à uôm hippie như trong phim hay tin tức ồn ào.

Bây giờ, càng ngày cái đám đầu trộm đuôi cướp và lũ trẻ trâu bị nhồi sọ, cộng thêm đám cộng sản con ông cháu cha, rồi đám di dân lậu, rồi đám khủng bố trà trộn vào, dưới sự lũng đoạn của các tài phiệt thiên tả trong 20 năm qua đã khiến cho nước Mỹ không còn an toàn như trước.

Trump lên làm tổng thống vì do nhu cầu dân chúng lương thiện, yêu nước muốn ông ấy cải tổ lại, dọn dẹp lại cái mớ hầm bà lằn xắn quấy này. Đó là tiếng gọi của quốc gia, của hồn thiêng sông núi!

Chúng tôi muốn có lại một sự tự do bình yên thực thụ, không phải là thứ tự do giả tạo, mị dân. Thứ tự do chúng tôi muốn có là thứ tự do để xây dựng, chứ không phải thứ tự do để đập phá và tiêu hủy. Thứ tự do hướng tới Chân, Thiện, Mỹ, chứ không phải thứ tự do để lao vào hỏa ngục!

Đã từng có một nước Mỹ tự do, bình yên, tươi đẹp, dẫu chúng ta đang phải đối diện với một đầm lầy thổ tả gieo đốt phá, tang tóc, giết chóc, cướp bóc, nhưng sau cơn mưa trời lại sáng, chúng ta sẽ chiến thắng được sự Ác và mang lại sự tự do, an bình đích thực cho nước Mỹ thân yêu của chúng ta!

Thế mà có nhiều kẻ muốn đánh phá tung tin cùng với bọn truyền thông thổ tả trong nhiều forum

Phong Lan
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



hoanglan22
R8 Võ Lâm Chí Tôn
hoanglan22's Avatar
Release: 06-28-2020
Reputation: 769810


Profile:
Join Date: Apr 2011
Posts: 16,414
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	49fbc1abacbf5b43b212fc5bbb54723d.jpg
Views:	0
Size:	17.9 KB
ID:	1608072  
hoanglan22_is_offline
Thanks: 21,704
Thanked 38,216 Times in 12,891 Posts
Mentioned: 637 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7250 Post(s)
Rep Power: 69
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
The Following 4 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
lavu (06-28-2020), phokhuya (06-28-2020), rikon1 (06-28-2020), tonydavidson (06-28-2020)
Old 06-28-2020   #2
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,888
Thanks: 62,592
Thanked 62,777 Times in 20,195 Posts
Mentioned: 132 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8821 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
vnch

Những đoạn hồi ký đôi khi rất là hay. Điển hình như đoạn hồi ký của Phong Lan. Có thể bài viết ngắn gọn, nhưng tóm lược rất nhiều điều. Ai cũng muốn mình được sống trong xã hội hài hòa, bình đẳng và thái bình. Và cũng chỉ có thế thôi.
phokhuya_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
hoanglan22 (06-28-2020), lavu (08-24-2020)
Reply

User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11592 seconds with 15 queries