HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > Democratic Party


Closed Thread
 
Thread Tools
Default Donald Trump phân hóa quân đội Mỹ ra sao?
Old 06-04-2020   #1
cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
cha12 ba's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,786 Times in 24,153 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 76
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
06/04/20

Vào buổi chiều ngày thứ hai 01.06.2020, tổng thống Donald Trump đã đi bộ từ tòa Bạch Ốc qua công viên Lafayette để chụp hình với cuốn Kinh Thánh trên tay trước nhà thờ Saint John Episcopal. Tháp tùng theo ông có bộ trưởng quốc phòng Mark Esper, bộ trưởng tư pháp William Barr, tướng Mark Miller tham mưu trưởng liên quân


…Vài giờ trước đó vệ binh quốc gia đã dùng lựu đạn cay để giải tán những người biểu tình ôn hòa, dọn đường cho ông Trump đi bộ qua.

Việc chụp hình này đã bị phê bình, chỉ trích không những từ các nhà lãnh đạo tôn giáo mà còn cả từ phía quân đội. Videoclip dài 6 phút 45 giây của đài Fox News đã lột trần sự dối trá, trơ trẽn, kệch cỡm của tổng thống Donald Trump, không tuân theo một tín lý nào của các tín đồ Thiên Chúa Giáo.

Kinh Thánh với tín đồ Thiên Chúa Giáo không phải chỉ là một cuốn sách bình thường như các quyển sách khác. Với họ, Kinh Thánh là một phẩm vật của Chúa ban cho, cầm Kinh Thánh trên tay cần phải có sự tôn trọng, thành kính, luôn được nâng niu, trân trọng bằng 2 tay. Linh mục Michael Wilker, một trong những nhà lãnh đạo tôn giáo của Washington Interfaith Network đã phê bình hành động của tổng thống Trump là bôi nhọ, phỉ báng đức tin của người Thiên Chúa Giáo.

Tổng thống Trump đã cầm Kinh Thánh xoay tới, xoay lui, lật qua, lật lại, chuyển từ tay trái sang tay phải...chứng tỏ ông không hề có sự tôn trọng tín lý nào đối Kinh Thánh. Tuy nhiên, chuyện này không quan trọng bằng chuyện tháp tùng theo ông có sự hiện diện của Mark Esper, bộ trưởng quốc phòng.

Sự hiện diện của ông Mark Esper, Mark Miller bên cạnh tổng thống Trump trong sự kiện này làgiọt nước làm tràn ly. Quân đội Mỹ vốn dĩ có truyền thống tuyệt đối không tham gia vào các sự kiện chính trị. Cho dù yêu, ghét, phản đối hay ủng hộ tổng thống hoặc một chính trị gia, thượng nghị sĩ, dân biểu nào đó, từ binh nhì đến đại tướng cũng không được phép công khai phát biểu điều này, nhất ở các chức vụ chỉ huy cao cấp.

Ngay cả những việc làm của ông Trump và nội các trước đây như việc di chuyển chiến hạm John McCain khỏi tầm nhìn của ông Trump trong dịp ông qua Nhật tháng 5 năm 2019 hay việc ông Trump ân xá, phục hồi chức vụ, cấp bậc cho các tội phạm chiến tranh Edward Gallagher, Clint Lorance...dù gây ra bất bình, giận dữ nơi các chỉ huy trong quân đội nhưng cũng không ai công khai lên tiếng chỉ trích, chỉ có vài ý kiến phàn nàn.

Tuy nhiên lần này ông Trump đã đi quá giới hạn. Trước đây ông chỉ mới gây chia rẽ, kích động bạo lực, kỳ thị chủng tộc, màu da trong xã hội, giờ đây ông tìm cách phân hóa quân đội với dân chúng và trong quân đội với nhau.

Đó chính là lý do mà một số cựu tướng lãnh cũng như đương nhiệm cực kỳ uy tín như đại tướng James Mattis, cựu bộ trưởng quốc phòng, Michael Hayden cựu trung tướng không quân, người từng lãnh đạo CIA, NSA dưới 3 đời tổng thống, James Miller... đã buộc lòng phải lên tiếng. Họ không thể tiếp tục im lặng để ông tìm cách hủy diệt dần dần truyền thống quân đội Mỹ là bảo vệ đất nước, bảo vệ người dân.
Họ lên tiếng chỉ trích kịch liệtMark Esper, Mark Miller cho dù bộ quốc phòng lên tiếng đính chính rằng Esper cũng như Mark Miller không hề biết rằng họ theo ông Trump đến nhà thờ St. John chỉ để cho ông Donald Trump... chụp hình với Kinh Thánh trên tay.

Phê bình Donald Trump nặng nề nhất là cựu bộ trưởng quốc phòng,cựu đại tướngJames Mattis. Trong một bài báo trên The Atlantic, ông James Mattis đã mô tả tổng thống Trump là người - thay vì đoàn kết đã gây chia rẽ nước Mỹ sâu rộng, là một mối nguy hiểm cho hiến pháp như sau: “Quân đội ở trong nước rất hiếm khi được sử dụng, trừ trường hợp được thống đốc các tiểu bang yêu cầu. Quân đội chỉ để bảo vệ đất nước. Điều động quân đội chống lại người dân biểu tình là kích động điều tối kỵ: - Xung đột giữa người dân với quân đội”.

Ông James Mattis đồng thời lên án việc nội các của tổng thống Trump dùng bạo lực để giải tán đám người biểu tình ôn hòa trước tòa Bạch Ốc chỉ để cho ông Trump yên tâm đi bộ qua công viên Lafayette đến nhà thờ St. John chụp hình. Hơn nữa theo ông, việc chụp hình với Kinh Thánh trên tay để phô diễn tín lý của ông Trump là một hành động lạm dụng quyền lực – cần phải trừng trị những kẻ bôi bác, sỉ nhục hiến pháp.
James Miller, cựu thứ trưởng quốc phòng, người đang đảm nhiệm chức vụ cố vấn ủy ban khoa học quốc phòng trong Pentagon đã từ chức với một lá thư gửi Mark Esper có những lời lẽ gay gắt như sau: “- Ông không thể ngăn chận tổng thống Trump trong việc ra lệnh khủng khiếp, sử dụng vũ khí đó nhưng ông có thể chọn cách chống lại nó. Thay vì vậy ông đã ủng hộ nó rõ ràng. Bất cứ ai tuyên thệ khi nhậm chức đều phải quyết định vạch ra cho mình một giới hạn:- Chúng ta sẽ từ chối, không làm những điều gì? Bây giờ tôi phải hỏi. Nếu đêm qua những vi phạm trắng trợn không vượt quá ranh giới với bạn, điều gì sẽ xẩy ra?”

Các cuộc biểu tình vì cái chết của George Floyd đã tạm lắng xuống nhưng tình hình nước Mỹ những ngày sắp tới chắc chắn sẽ còn nhiều biến động nguy hiểm, đen tối hơn với một lãnh đạo sẵn sàng đốt cháy, thiêu hủy cả nước Mỹ chỉ để ngồi thêm trong tòa Bạch Ốc 4 năm nữa.

Tin mới nhất từ Business Insider cho biết nội các ông Trump đã sử dụng lực lượng trấn áp tù nhân của Bureau of Prisons– những người không thể xác minh lý lịch (không bảng tên, khong phù hiệu, số đơn vị..)với trang bị tận răng – để tuần hành, ngăn chận, giải tánbiểu tình ở Washington D.C.

Tiến C. Nguyễn
cha12 ba_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	06acc.jpg
Views:	0
Size:	148.3 KB
ID:	1593638  
The Following 3 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
Ho Chu Tiem (06-04-2020), Lan-Anh (06-04-2020), Majestic (06-04-2020)
Old 06-04-2020   #2
ncpat
Banned
 
Join Date: Jul 2014
Posts: 3,057
Thanks: 1,798
Thanked 5,439 Times in 2,200 Posts
Mentioned: 26 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1167 Post(s)
Rep Power: 0
ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8
ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8
Default

Lão thừa biết thàng 11 này lão sẽ mất cái ghế TT nên quậy cú chót cho tan tành nước mỹ
ncpat_is_offline  
The Following User Says Thank You to ncpat For This Useful Post:
cha12 ba (06-04-2020)
Old 06-04-2020   #3
wonderful
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 17,288
Thanks: 19,043
Thanked 64,869 Times in 16,419 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4457 Post(s)
Rep Power: 59
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
Default

" Linh mục Michael Wilker, một trong những nhà lãnh đạo tôn giáo của Washington Interfaith Network đã phê bình hành động của tổng thống Trump là bôi nhọ, phỉ báng đức tin của người Thiên Chúa Giáo."

wonderful_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	(    ((((((((62.png
Views:	0
Size:	101.3 KB
ID:	1593759  
The Following 5 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
Antoan (09-14-2020), baolunbeau (01-10-2021), cha12 ba (06-05-2020), hohoang (06-19-2020), thoigian (03-23-2021)
Closed Thread

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12542 seconds with 15 queries