HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đường Tăng thành Phật sau 81 nạn: Bí ẩn đằng sau việc Như Lai phong danh hiệu
Câu chuyện của Đường Tăng không chỉ là một hành trình đi tìm kinh, mà còn là một hành trình tìm lại chính mình, học hỏi và từ bỏ những điều xấu, hướng đến những giá trị cao đẹp trong cuộc sống.

Đường Tăng thành Phật sau 81 nạn: Bí ẩn đằng sau việc Như Lai phong danh hiệu
Trong Tây Du Ký, câu chuyện về hành trình thỉnh kinh của Đường Tăng luôn là một trong những đề tài thu hút sự chú ý của độc giả. Mặc dù là một phàm nhân không có pháp thuật, Đường Tăng lại được Như Lai phong Phật sau khi hoàn thành sứ mệnh lấy kinh từ Tây Trúc. Điều này gây không ít sự tò mò và tranh cãi, nhất là khi so với các nhân vật thần thoại khác, chẳng hạn như Quán Thế Âm Bồ Tát, người đã tu hành suốt ngàn năm nhưng vẫn chỉ đạt đến cảnh giới Bồ Tát.


Ảnh minh họa

Trong thần thoại và truyền thuyết, con đường trở thành tiên, thành Phật luôn là một quá trình dài và gian khổ. Người phàm muốn đạt được cảnh giới tiên hay Phật phải trải qua nhiều năm tu luyện, đôi khi là hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm. Hành trình này không khác gì con đường thăng tiến trong sự nghiệp: dù tài giỏi đến đâu, người mới vào nghề luôn phải bắt đầu từ những bước nhỏ, trải qua quá trình tích lũy và học hỏi để cuối cùng đạt được thành công. Trong Tây Du Ký, điều này được thể hiện rõ khi Tôn Ngộ Không, dù tài cao, mới chỉ được giao những nhiệm vụ nhỏ bé như trông coi ngựa hay vườn đào sau khi gia nhập thiên giới.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành sứ mệnh thỉnh kinh, Đường Tăng đã được Phật Như Lai phong Phật, vượt lên trên cả Tôn Ngộ Không và Quán Thế Âm Bồ Tát. Điều này tạo nên một nghịch lý, bởi Đường Tăng chỉ là một phàm nhân yếu đuối, không có pháp lực, trong khi Tôn Ngộ Không là một con khỉ sinh ra từ đá, được nuôi dưỡng bằng tinh hoa của vũ trụ và trải qua nhiều cuộc thử thách khắc nghiệt. Tại sao một người như Đường Tăng lại có thể đạt đến cảnh giới cao hơn cả những nhân vật huyền thoại như vậy?

Một trong những câu hỏi lớn là vì sao Quán Thế Âm Bồ Tát, người đã tu hành hàng nghìn năm, lại không được phong Phật, trong khi Đường Tăng chỉ tu luyện trong vòng hơn chục năm lại đạt được danh hiệu này. Nhiều người cho rằng Quán Thế Âm đã đủ tư cách để thành Phật từ lâu, nhưng ngài đã từ bỏ để ở lại phàm trần, cứu độ chúng sinh. Thực tế, nhiều vị Bồ Tát như Quán Thế Âm hay Văn Thù Sư Lợi đều có địa vị cao hơn những vị Phật bình thường, dù bản thân họ không phải là Phật. Ví dụ, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là thầy của Thất Phật quá khứ, và Địa Tạng Vương Bồ Tát cũng là một bậc cao nhân trong cửa Phật, thề rằng sẽ không thành Phật cho đến khi địa ngục trống rỗng.

Trong chương 100 của Tây Du Ký, khi Đường Tăng cùng thầy trò được Phật Như Lai phong danh hiệu, Như Lai đã nói: "Đường Tăng, kiếp trước con nguyên là đồ đệ thứ hai của ta, tên gọi là Kim Thiền Tử. Bởi vì con không nghe giảng Pháp, khinh mạn lời giảng Đạo của ta, cho nên bị đọa chuyển sinh nơi Đông Thổ". Chính vì vậy, nhiều người cho rằng lý do Đường Tăng được phong Phật là do ông là đệ tử thứ hai của Như Lai.

Tuy nhiên, đây chỉ là lý do để Đường Tăng được chọn làm người thỉnh kinh, chứ không phải nguyên nhân chính khiến ông thành Phật. Theo lời Phật Như Lai, Đường Tăng được phong Phật vì ông đã trải qua quá trình tu luyện, từ bỏ những khinh miệt đối với Pháp, trở về với chánh đạo và duy trì phước lành của Phật. Trong một khía cạnh nào đó, việc Đường Tăng thành Phật giống như một minh chứng cho sự chuyển hóa của con người, từ một người coi thường giáo lý trở thành một vị Phật, và đây cũng là một thông điệp mạnh mẽ của Phật giáo: mọi người đều có thể thành Phật nếu biết từ bỏ ác, làm thiện và tu hành đúng đắn.

Việc Đường Tăng thành Phật không chỉ là một phần trong câu chuyện của Tây Du Ký, mà còn là một bài học sâu sắc về sự chuyển hóa của con người. Đó là thông điệp rằng, dù quá khứ có bao nhiêu lỗi lầm, chỉ cần có thể quay đầu, quy y Phật và làm điều thiện, mỗi người đều có thể đạt được cứu cánh. Như Lai đã dùng hình ảnh Đường Tăng để nhấn mạnh một nguyên lý quan trọng của Phật giáo: "Buông con dao đồ tể xuống, đứng ngay đó mà thành Phật". Phật không phải chỉ là một vị thần linh mà còn là biểu tượng cho tâm thiện, cho khả năng vượt qua những điều xấu xa và đạt đến sự giác ngộ.

Vietbf @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 2 Days Ago
Reputation: 136971


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,196
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nhu.jpg
Views:	0
Size:	37.5 KB
ID:	2600062  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,864 Times in 6,993 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Old 2 Days Ago   #2
bs098
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
bs098's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 9,603
Thanks: 2,752
Thanked 3,933 Times in 2,082 Posts
Mentioned: 30 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 754 Post(s)
Rep Power: 28
bs098 Reputation Uy Tín Level 6
bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Forum Việt mà bọn tàu chó cứ tưởng forum cho thiếu nhi nên đang bài xàm.
bs098_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14328 seconds with 15 queries