HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xe bọc thép chở quân Stryker 'miễn phí' từ Mỹ gây hại cho dự án Rosomak của Ba Lan
Nếu Ba Lan nhận xe bọc thép chở quân Stryker, dự án Rosomak sẽ bị đóng cửa do không còn nhu cầu.

Mỹ đang đề nghị cung cấp miễn phí xe bọc thép chở quân (APC) Stryker cho Ba Lan trong khuôn khổ chương trình Bán trang bị quốc phòng dư thừa (EDA), điều này nếu thành hiện thực sẽ ảnh hưởng lớn tới dự án tự sản xuất những chiếc Rosomak.


Quân đội Ba Lan cần 2.000 chiếc APC để trang bị cho các sư đoàn cơ giới mới, trong khi hiện tại số lượng thiết giáp sẵn có chỉ đáp ứng một nửa, lời đề nghị của Mỹ, với gần 1.000 chiếc Stryker sẽ cho phép nhanh chóng lấp đầy khoảng trống.

Nhưng ở chiều ngược lại lập tức có ý kiến phản đổi kịch liệt, bởi vì mặc dù những chiếc Stryker được "miễn phí", nhưng Warsaw sẽ phải trả tiền sửa chữa và bảo dưỡng, chi phí thậm chí còn cao hơn mua mới.

Bên cạnh đó, các xe thiết giáp Stryker này là tài sản "dư thừa" từ các lữ đoàn phản ứng nhanh được Mỹ thanh lý theo chương trình EDA, cho nên vấn đề liên quan tới khả năng sẵn sàng chiến đấu của chúng dự báo sẽ xuất hiện chỉ sau vài năm nữa.

Bên cạnh đó, ngành công nghiệp quốc phòng Ba Lan cũng cần hỗ trợ khi đang tự sản xuất dòng xe Rosomak. Thay vì đặt hàng thêm, thậm chí có thể được hỗ trợ bằng nguồn vốn từ chương trình SAFE của EU, việc nhận Stryker sẽ khiến các công ty nội địa gặp khó khăn lớn.

Nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy, giới phân tích đã chỉ ra việc sản xuất thêm xe bọc thép chở quân Rosomak tại Ba Lan đang gặp trục trặc. Nguyên nhân là do những trục trặc trong đàm phán với công ty Patria của Phần Lan - đơn vị giữ bản quyền.

Mặc dù Ba Lan từng tự tin tuyên bố 100% linh kiện của chiếc Rosomak được sản xuất trong nước này, nhưng có vẻ điều này không hoàn toàn đúng, sự phụ thuộc vào nhà chế tạo gốc từ Phần Lan và chuỗi cung ứng linh kiện của Công ty Patria vẫn còn.

Điều cần lưu ý nữa là Quân đội Ba Lan đã được cung cấp phiên bản nâng cấp của Patria AMV - nguyên mẫu cho Rosomak, nhưng cho đến nay vấn đề tự chủ toàn bộ các thành phần vẫn chưa được giải quyết.

Ba Lan đang nỗ lực phát triển phương án thay thế của riêng mình, nhưng tất cả vẫn chỉ nằm trên giấy và sẽ không sớm được triển khai bởi vì ưu tiên hiện đang được dành cho xe chiến đấu bộ binh hạng nặng Ratel.

Trong thời gian kéo dài tới 15 năm Ba Lan mới sản xuất được 1.000 xe bọc thép chở quân Rosomak, cho nên khi đối tác Mỹ đề nghị cung cấp một số lượng Stryker tương đương trong thời gian ngắn đã khiến giới chức quân sự nước này phải đắn đo.

Chính quyền Warsaw đang rất lo ngại trước tình hình khu vực biến động, thúc đẩy nhu cầu phải ngay lập tức bịt kín các lỗ hổng trong thế trận phòng thủ, nhất là tại Hành lang Suwalki.

Hiện tại, có khả năng Ba Lan sẽ đồng ý nhận những chiếc Stryker từ Mỹ, đồng thời đặt hàng chế tạo phương tiện thay thế, sau khi nhận được thiết giáp mới, số cũ hơn sẽ được đưa vào kho bảo quản hoặc gửi cho Ukraine.

Mặc dù vậy, với những vấn đề liên quan đến quá trình sản xuất đã nêu ở trên, tính khả thi của phương án này đang bị một đặt dấu hỏi rất lớn.

Ngoài ra cũng chưa rõ Ba Lan sẽ phải trả bao nhiêu cho chi phí sửa chữa và nâng cấp những chiếc Stryker trong tương lai gần, Warsaw đang đối diện một tình thế khá phức tạp, mỗi lựa chọn đều có cả ưu và nhược điểm, cần xem xét một cách thật kỹ lưỡng.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 3 Days Ago
Reputation: 13829


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 47,056
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	fc5ca8fe26b7cfe996a6.jpg
Views:	0
Size:	50.6 KB
ID:	2598631  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,092 Times in 1,931 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 59
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List


Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12961 seconds with 15 queries