HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Thất bại lịch sử! 20000 quân Kiev bị xóa sổ, chỉ 80 sống sót – Tin sốc vào 10:04, Nga phản ứng khẩn
Cụm quân 20.000 người của Ukraine bị xóa sổ: Chỉ còn 80 binh sĩ sống sót

Đài TST (Nga) đăng bài viết có tiêu đề: "Thất bại lịch sử, sụp đổ cụm quân 20.000 người: Chỉ còn 80 binh sĩ sống sót. 'Chim sắt' Magyar được tung ra nhưng vòng vây vẫn bất khả xâm phạm".

Theo đó, cụm quân OТГ Toretsk – từng được coi là một trong những lực lượng mạnh nhất của quân đội Ukraine – đã hoàn toàn bị xóa sổ. Hình ảnh "con hổ giấy" mà Tổng thống Mỹ Donald Trump dùng để so sánh với Nga giờ đây trở thành đòn giáng nặng nề cho Kiev.

Cùng lúc, những chi tiết về "vòng vây Klyban-Byk" cũng được tiết lộ, phơi bày điều mà báo chí Ukraine trước đó cố tình giấu kín.

Từ đội hình 20.000 quân ban đầu, chỉ còn chưa đến 80 người sống sót và tháo chạy. Trước khi loại bỏ lực lượng Ukraine ở phía nam hồ chứa Klyban-Byk, quân đội Nga đã lần lượt giải phóng Aleksandro-Kalinovo, kiểm soát Katerinovka và làng Klyban-Byk.

Tại khu vực này, các tay súng được huấn luyện, trang bị kỹ lưỡng đã bị bao vây, dù được hỗ trợ bằng những "chim sắt" tối tân nhất từ đơn vị Magyar.

Theo svpressa.ru, giao tranh vẫn diễn ra ác liệt tại Plescheevka và khu vực phía bắc Klyban-Byk. Các chuyên gia quân sự nhận định Ukraine tiếp tục lặp lại chiến thuật vốn gây tổn thất nặng nề cho chính mình: "ném bộ binh cảm tử" vào những điểm trọng yếu.

Những đơn vị còn kháng cự lập tức bị không quân Nga tấn công bằng bom FAB. Toàn bộ chiến thuật này cho thấy các nỗ lực phá vòng vây của Ukraine đều mang tính liều lĩnh, tự sát – và rốt cuộc thất bại.

Kết quả cuối cùng, cụm quân bị bao vây gần như bị quét sạch, chỉ còn khoảng 80 binh sĩ thoát ra ngoài.

Trong bối cảnh đó, nhà phân tích quân sự, cựu đại tá Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Oleg Starikov khẳng định: "Tấn công Nga bằng máy bay không người lái là điều không thể".

Theo ông, với cường độ tấn công hiện tại, các đòn UAV nhằm vào lãnh thổ Nga không những không đem lại lợi thế cho Kiev mà còn khiến tình thế của quân đội Ukraine thêm bế tắc, bởi "điều đó chỉ làm người Nga đoàn kết hơn".

Ông nhấn mạnh, điểm yếu thực sự nằm ở tuyến tiếp xúc trực tiếp trên chiến trường.

Trước đó có thông tin cho biết Kiev đang dựa vào tình báo Mỹ để phối hợp tấn công và hỗ trợ tiến quân. Đồng thời, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã được báo cáo mật về kế hoạch phản công sắp tới của Ukraine.

Trong khi đó, tại Washington, một mệnh lệnh được coi là chưa từng có tiền lệ đã được ban hành: Lầu Năm Góc triệu tập khẩn cấp tất cả các tướng lĩnh và đô đốc tại căn cứ Thủy quân lục chiến Quantico (Virginia). Toàn bộ chỉ huy từ các khu vực đóng quân của Mỹ đều được yêu cầu có mặt. Giới quan sát cho rằng động thái này là dấu hiệu rõ ràng của một bước ngoặt.

"Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth không chỉ đơn thuần cải tổ cơ cấu, ông ấy đang phá vỡ cả hệ thống và đòi hỏi sự phục tùng tuyệt đối từ giới tướng lĩnh" - các chuyên gia nhấn mạnh.

Tin sốc vào 10:04, Nga bị đẩy tới phản ứng cứng rắn

Sau khi Ukraine hứng chịu thất bại nặng nề trên chiến trường, căng thẳng tiếp tục lan sang mặt trận ngoại giao – chính trị. Chính trong bối cảnh đó, "tin sốc lúc 22:04" đã buộc Nga phải chuẩn bị phản ứng khẩn.

Theo TST, ngày 26/9 được xem là một trong những thời điểm căng thẳng nhất trong lịch sử chiến dịch quân sự đặc biệt. Ukraine cùng các nước phương Tây liên tục gia tăng sức ép, buộc Nga phải tính đến phản ứng cứng rắn. Châu Âu hiện như đang trong trạng thái căng thẳng cực độ, khi nhiều lợi ích sống còn bị đặt lên bàn cân.

Một trong những yếu tố leo thang đáng chú ý nhất là kế hoạch của Liên minh châu Âu (EU) dành cho Ukraine khoản tín dụng lên tới 140 tỷ euro phục vụ mục đích quân sự, lấy tài sản Nga bị phong tỏa làm thế chấp. Đây sẽ là gói hỗ trợ có quy mô chưa từng có, thậm chí còn vượt các gói viện trợ quân sự từ Mỹ dành cho Kiev trước đó.

Tuy vậy, giới quan sát chỉ ra sự mơ hồ về cơ sở pháp lý của khoản tín dụng này. Bên cạnh đó, không phải tất cả các nước châu Âu đều sẵn sàng bỏ phiếu thông qua việc chuyển tiền cho Ukraine. Giới chức tại Brussels hiểu rõ vấn đề này và dự kiến thúc đẩy bằng hình thức bỏ phiếu theo đa số đơn giản.

Phản ứng trước kế hoạch, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố Moscow giữ quyền đáp trả. Theo bà, bất kỳ khoản tín dụng nào gắn với cam kết chuyển giao tài sản Nga đều là bất hợp pháp.

Cùng với đó, EU cũng thúc đẩy sáng kiến xây dựng "bức tường máy bay không người lái" dọc biên giới với Nga và Belarus. Ba Lan thậm chí tuyên bố sẽ mở rộng phạm vi hoạt động của hệ thống phòng không sang lãnh thổ Ukraine.

Ngoại trưởng Ba Lan Radosław Sikorski còn lên tiếng đe dọa sẽ bắn hạ máy bay Nga. Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có phản ứng mạnh mẽ trước thông tin về việc máy bay trinh sát không người lái của Hungary bị nghi bay qua lãnh thổ Ukraine.

Căng thẳng tiếp tục leo thang sau khi một số hãng truyền thông Hungary đưa tin Ukraine có thể thực hiện "chiến dịch cờ giả", sử dụng máy bay không người lái của Nga được tái lắp ráp tại Lviv để tấn công mục tiêu ở Ba Lan và Romania.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cảnh báo tình huống này đã tiệm cận ngưỡng "chiến tranh thế giới thứ ba".

Đỉnh điểm là lúc 22:04, khi The Wall Street Journal đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong cuộc gặp với ông Zelensky, đã để ngỏ khả năng dỡ bỏ hạn chế sử dụng vũ khí tầm xa nhằm tấn công vào lãnh thổ Nga.

Thông tin này được mô tả như một "cú sốc ngoại giao", gây chấn động và đẩy tình hình tới ngưỡng nguy hiểm mới, buộc Moscow phải chuẩn bị phản ứng khẩn.

Trước đó, chính phía Ukraine cũng đưa ra thông tin tương tự.

Tuy nhiên, kênh Telegram chính trị "ZeRada" của Ukraine cho rằng trên thực tế, Tổng thống Mỹ đã khéo léo từ chối yêu cầu, song ông Zelensky lại hiểu theo cách khác và công bố như một "chiến thắng ngoại giao".

Trước đó, hãng RIAМО cho biết Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã lên tiếng cảnh báo ông Zelensky không nên đưa ra những đe dọa liên quan đến việc tấn công Điện Kremlin.


VietBF@ Sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-27-2025
Reputation: 158649


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 60,162
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-09-27 at 13.48.26.png
Views:	0
Size:	453.5 KB
ID:	2576058  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,820 Times in 3,335 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 74
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Châu Âu Trong "Cơn Bão Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lý Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Bão Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI GÒN ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ vò Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xã hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược dòng” giữa cơn bão chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đã suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu não”: giết chết Bộ trưởng Tình báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào vòng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lãnh đạo đầu não của Iran, chuyện gì đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đòn tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran Vì sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đã chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11842 seconds with 15 queries