HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thuế quan của Mỹ 'rung chuyển' thế giới, xuất hiện 'người' hưởng lợi bất ngờ
Trong ngắn hạn, làn sóng thuế quan của ông Trump có thể giúp Nga được hưởng lợi bằng cách thay thế Mỹ, cung cấp năng lượng cho Trung Quốc.Ngay sau khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố áp thuế quan đối với một loạt đối tác thương mại lớn của đất nước như Trung Quốc, Mexico, Canada và Liên minh châu Âu (EU). Theo ông Trump, động thái này sẽ giúp giải quyết tình trạng bất bình đẳng trong thương mại toàn cầu, khiến nền kinh tế lớn nhất thế giới phải mua nhiều hàng hóa từ các nước ngoài hơn là bán cho họ.

Ngày 3/3, ông chủ Nhà Trắng xác nhận sẽ áp dụng mức thuế 25% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Canada và Mexico.

Thuế quan "ăn miếng trả miếng"

Trong khi đó, Trung Quốc đã đáp trả bằng cách công bố mức thuế mới đối với các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ, dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 10/3.

Theo các biện pháp mới nhất của đất nước tỷ dân, mức thuế 15% sẽ được áp dụng đối với các sản phẩm của Mỹ bao gồm thịt gà, lúa mì và ngô. Các sản phẩm khác như đậu nành, thịt bò, thịt lợn, hải sản, sản phẩm từ sữa và trái cây và rau quả sẽ phải chịu mức thuế 10%.

Trước đó, Bắc Kinh cũng đã áp thuế biên giới 15% đối với than và các sản phẩm khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) nhập khẩu từ Washington để trả đũa thuế quan của ông Trump. Trung Quốc cũng áp thuế 10% đối với dầu thô và ô tô của Mỹ.

Động thái của Bắc Kinh là để đáp trả việc Tổng thống Trump áp thêm thuế 20% đối với hàng hóa của nền kinh tế lớn nhất châu Á, ngoài các mức thuế đã áp dụng trước đó. Điều này có nghĩa là thuế quan tích lũy của Washington đối với một số hàng hóa từ Bắc Kinh có thể lên tới 45-50%.

Nga có thể hưởng lợi thế nào?
Theo trang The Moscow Times, thuế quan thực chất đang đánh vào các công ty Mỹ muốn mua hàng hóa từ Trung Quốc và ngược lại.

Điều này tạo ra động lực cho hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tích cực thúc đẩy hàng hóa trong nước hoặc tìm kiếm đối tác thương mại mới.

Thuế quan "ăn miếng trả miếng" của Mỹ và Trung Quốc cũng có thể thúc đẩy nhu cầu đối với một số sản phẩm của Nga.

Ông Andrei Sizov, Giám đốc công ty tư vấn SovEcon cho hay, các nhà xuất khẩu nông sản - bao gồm cả Nga -có thể được hưởng lợi từ sự rạn nứt thương mại giữa hai "đầu tàu" kinh tế của thế giới.

"Không rõ xung đột thương mại giữa Washington và Bắc Kinh sẽ kéo dài bao lâu. Nhưng nếu nó kéo dài, Nga đương nhiên sẽ là một trong những quốc gia được hưởng lợi. Khi đó, có lẽ đất nước tỷ dân sẽ quay lại mua lúa mì từ xứ bạch dương", ông Andrei Sizov dự báo.

Song song với đó, Nga cũng có thể tăng cường xuất khẩu năng lượng sang Trung Quốc.

Ví dụ, bà Natalia Milchakova, một nhà phân tích hàng đầu tại Freedom Finance Global nhận định, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có thể mua LNG từ Moscow, thay vì Washington hay nhập khí đốt qua đường ống của Nga thông qua đường ống Power of Siberia (Sức mạnh của Siberia).

Tuy nhiên, vẫn có giới hạn về lượng dầu khí mà Nga có thể cung cấp cho Trung Quốc. Và điều quan trọng hơn, Bắc Kinh còn có các lựa chọn khác như mua dầu khí từ Myanmar hay Kazakhstan.

Bắc Kinh "bắt tay" với Moscow, nới lỏng trừng phạt
Trong khi đó, một số người đưa ra giả thuyết rằng, thuế quan của ông Trump có thể khiến các nền kinh tế lớn như Trung Quốc hạn chế giao dịch thương mại với Mỹ và có thể "nương tay" với các lệnh trừng phạt Nga.

Chính quyền cựu Tổng thống Joe Biden đã áp đặt lệnh trừng phạt dầu mỏ rộng rãi đối với Nga vào tháng 1/2025 trước ngày rời nhiệm sở. Các lệnh trừng phạt ấy không chỉ áp dụng đối với các công ty Mỹ mà còn đối với các công ty của nước thứ ba vi phạm lệnh trừng phạt Nga.

Nhà phân tích Alexander Franchuk dự đoán, xung đột thương mại Mỹ-Trung Quốc có thể làm tăng khả năng các công ty của đất nước tỷ dân đồng ý mua dầu của Nga, bất chấp những rủi ro về trừng phạt.

Gần đây, Nhà Trắng đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao và Bộ Tài chính soạn thảo đề xuất nhằm giảm bớt các hạn chế đối với một số thực thể và cá nhân Nga, trong đó có các doanh nhân quan trọng. Những đề xuất này sẽ sớm được thảo luận với đại diện Nga như một phần trong chiến lược tái thiết quan hệ hai nước.

Nhà kinh tế học Bartu Soral người Thổ Nhĩ Kỳ dự đoán, nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể dỡ bỏ lệnh trừng phạt các ngân hàng của xứ bạch dương, nếu ký được thỏa thuận có lợi về kim loại đất hiếm.

Ông chỉ rõ, tính đến năm 2024, ngành công nghiệp lớn nhất thế giới là sản xuất chất bán dẫn và vi mạch với giá trị thị trường là 8.000 tỷ USD. Và Trung Quốc đứng đầu trong lĩnh vực này, thống trị thị trường khoáng sản chiến lược, bao gồm cả đất hiếm.

Dữ liệu của Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), Nga có trữ lượng kim loại đất hiếm lớn thứ năm thế giới, đứng sau Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ và Australia. USGS ước tính, trữ lượng kim loại đất hiếm của xứ bạch dương là 3,8 triệu tấn.

“Chúng tôi hiện thấy Mỹ đang tìm cách hợp tác với Nga trong lĩnh vực khoáng sản, đất hiếm. Nếu một thỏa thuận giữa hai quốc gia đạt được ở giai đoạn hiện tại, các ngoại lệ sẽ được đưa ra đối với các lệnh trừng phạt Moscow", nhà kinh tế người Thổ Nhĩ Kỳ dự báo.

Đương nhiên, Nga cũng gặp phải những khó khăn nhất định khi chính sách thương mại của đất nước hùng mạnh hàng đầu thế giới.

Về năng lượng, Trung Quốc có nhiều lựa chọn để nhắm đến như mư dầu khí của Myanmar và Kazakhstan.

Ông Ilya Seredyuk, Thống đốc vùng Kemerovo đánh giá, Moscow sẽ gặp khó khăn trong việc tăng lượng xuất khẩu than sang nền kinh tế lớn nhất châu Á, nếu Bắc Kinh áp thuế đối với mặt hàng này của Washington.

Và chiến tranh thương mại bùng nổ giữa Mỹ và Trung Quốc chắc chắn sẽ gây tổn hại đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong dài hạn. Điều này có thể làm giảm nhu cầu trên toàn thế giới về các nguồn năng lượng, ảnh hưởng đến doanh thu dầu khí - một trong những trụ cột quan trọng của xứ bạch dương.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 03-06-2025
Reputation: 344547


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,615
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Từ cung điện xuống nhà tù ‘kinh hoàng’: Maduro sắp vào MDC New York, nơi từng giam Maxwell, SBF, Diddy… Trump tuyên bố ‘nắm dầu Venezuela’: 303 tỷ thùng dưới lòng đất giá trị hơn 30.000 tỷ USD Bắc Kinh nổi giận, Starlink bật đèn xanh: hậu chấn động vụ bắt Maduro lan sang mặt trận internet
Chiến dịch bắt sống trùm độc tài cộng sản Maduro gây nên địa chấn khắp thế giới Mar-a-Lago như ‘phòng tình huống’: Hegseth mở X dò tin rò rỉ, Trump tuyên bố Mỹ sẽ tạm điều hành Venezuela Maduro đặt chân xuống New York: còng tay rời máy bay, trực thăng áp giải về Manhattan, chuẩn bị ra tòa tuần tới
Operation Absolute Resolve: 150 phi cơ xuất kích, trực thăng bay sát mặt biển, bắt Maduro lúc 1 giờ sáng ‘Make Venezuela great again’: Trump nói Rubio đã nói chuyện với Delcy, chê Machado ‘không đủ uy tín’ JD Vance: Trump đã cho Maduro ‘nhiều lối thoát’ nhưng không lùi — Florida bùng nổ hy vọng sau đòn Caracas
Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12346 seconds with 15 queries