HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA > Democratic Party

Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default “Nguy hiểm, nguy hiểm, nguy hiểm”– luật sư khép lại phần trình bày biện hộ luận tội Tổng thống
01/29/20

WASHINGTON (USA Today) — Toán luật sư biện hộ cho Tổng thống Donald Trump trong phiên xét xử luận tội tại Thượng viện vào hôm thứ Ba kết thúc phần trình bày lập luận phản biện theo đúng cách họ khởi sự: ngắn gọn và ngọt ngào.


Trong vòng chưa đầy 2 tiếng đồng hồ, ban cố vấn pháp lý của ông Trump đã tóm tắt hồ sơ chống lại hai điều khoản luận tội lạm quyền và cản trở Quốc hội. Các luật sư cho rằng, hai điều khoản luận tội vi hiến, và Trump không trì hoãn viện trợ quân sự cho Ukraine nhằm gây áp lực cho Kiev điều tra đối thủ chính trị, thay vào đó, ông quan ngại tình trạng tham nhũng ở đó, và gánh nặng mà các quốc gia khác phải chia sẻ.

Phần trình bày lập luận của toán luận sư biện hộ đã khép lại phần mở đầu trong phiên xét xử luận tội. Bắt đầu từ thứ Tư, các thượng nghị sĩ sẽ có 16 tiếng đồng hồ chất vấn bằng câu hỏi dưới dạng văn bản, và Chủ toạ John Robert sẽ đọc những câu hỏi này.

Sau đây là những diễn biến nổi bật:

“Nguy hiểm, nguy hiểm, nguy hiểm. Đó là chính trị!”

Luật sư tư của ông Trump, Jay Sekulow kêu gọi các thượng nghị sĩ đặt mình vào vị trí của tổng thống, người “bị điều tra” ngay từ khi nhậm chức. Sekulow cũng cảnh báo, truất phế Trump dựa vào tiêu chuẩn luận tội thấp sẽ đặt ra tiền lệ cho các vị tổng thống trong tương lai. Đặt trọng tâm vào mặt chính trị của luận tội, luật sư tuyên bố sẽ không nhắc lại những chứng cớ được họ đưa ra vào hôm thứ Hai. “Hãy đặt mình vào vị trí, không chỉ của vị tổng thống này, mà của bất cứ tổng thống nào trong tình huống bị tấn công như vậy,” ông Sekulow nói. “Quý vị được yêu cầu truất phế một đương kim tổng thống của Hoa Kỳ đắc cử hợp lệ. Quý vị được yêu cầu làm việc này trong một năm bầu cử.”

Luật sư Patrick Philbin trên sàn Thượng viện cho rằng, những cáo buộc từ Dân chủ thực sự là tranh chấp chính trị, và Trump có thẩm quyền của một vị tổng thống trong việc thiết lập và thực hiện chính sách đối ngoại, bao gồm cả việc bản thân quan ngại tình trạng tham nhũng ở các quốc gia bên ngoài.

Cố vấn pháp lý của Toà Bạch Ốc Pat Cipollone cũng tranh cãi rằng, những cáo buộc trong hai điều khoản luận tội khá mơ hồ, khó có thể biện minh việc truất phế một tổng thống. “Chúng còn xa mới đạt tiêu chuẩn hiến pháp, và chúng nguy hiểm,” luật sư Cipollone tuyên bố.

Để chứng minh quan điểm của mình, ông Cipollone cho bật lại một loạt các đoạn băng Dân chủ chống lại luận tội cựu Tổng thống Bill Clinton vào năm 1998, trong đó có Dân biểu Jerry Nadler (New York) và Zoe Lofgren (California) hiện là hai công tố viên của Hạ viện, và 3 dân biểu Hạ viện vào lúc đó là Ed Markey (Massachusetts), Chuck Schumer (New York) và Bob Menendez (New Jersey) hiện đang ngồi vào ghế bồi thẩm viên xét xử ông Trump.

Sekulow chỉ ra, một số thượng nghị sĩ Dân chủ làm bồi thẩm viên trong phiên xét xử hiện đang tranh cử tổng thống vòng sơ bộ, và chỉ trích lãnh đạo Hạ viện Dân chủ giữ lại các điều khoản luận tội sau khi nhấn mạnh tính khẩn cấp trong cuộc điều tra luận tội.

“Nghiêm trọng ở chỗ, quốc gia đang lâm nguy, rơi vào tình trạng hiểm nghèo nghiêm trọng như vậy, đến nỗi phải giải quyết ngay lập tức, nhưng họ lại giữ lại hai điều khoản luận tội trong 1 tháng trời để chờ xem có buộc được Thượng viện theo những quy định mà họ mong muốn hay không,” ông Sekulow nói. “Tình hình rất nghiêm trọng, rất quan trọng đối với lợi ích quốc gia mà chúng ta có thể giữ lại chúng trong 33 ngày,” Sekulow tiếp tục. “Nguy hiểm, nguy hiểm, nguy hiểm. Đó là chính trị.”

“Nguy hiểm, nguy hiểm, nguy hiểm. Những điều khoản luận tội này phải bị bác bỏ. Hiến pháp đòi hỏi như vậy. Công lý đòi hỏi như vậy,” luật sư lặp lại.

Luật sư: Ngay cả khi “có qua có lại” diễn ra đi nữa thì cũng không đáng bị luận tội

Các luật sư của Tổng thống thừa nhận thông tin Trump bảo John Bolton giữ lại viện trợ quân sự cho đến khi Ukraine mở các cuộc điều tra đối thủ chính trị được cựu Cố vấn An ninh Quốc gia tiết lộ trong cuốn sách sắp xuất bản. Trump phủ nhận cáo buộc này. Nhưng họ cho rằng, thậm chí ngay cả khi tiết lộ của Bolton đúng đi chăng nữa thì đây cũng không phải là hành vi đáng bị luận tội.

“Phản hồi về bản thảo cuốn sách chưa xuất bản mà có lẽ một số ký giả có ý tưởng trong đó nói gì,” ông Sekulow nói. “Tôi không biết quý vị gọi là gì, nhưng tôi cho rằng, nó không được chấp nhận tại toà. Đó là những gì về vấn đề này.”

Sekulow lặp lại quan điểm do luật sư ngôi sao trong ban cố vấn pháp lý của Trump – ông Alan Dershowitz – đưa ra vào tối thứ Hai: Không có chuyện có qua có lại gì ở đây, nhưng nếu có đi nữa thì đây không phải vấn đề mang tính pháp lý.



Sekulow cho rằng, cuộc điện đàm giữa ông Trump và lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelensky diễn ra vào ngày 25 tháng 7 rõ ràng không có chuyện có qua có lại. Ngôn từ ông Trump sử dụng trên điện đàm phù hợp với những quan ngại của một vị tổng thống, về tình trạng tham nhũng ở quốc gia này, và gánh nặng mà các quốc gia khác phải san sẻ. “Tiêu chuẩn luận tội không thể xác lập thấp như vậy được,” luật sư nói. Ông tranh cãi rằng, điều khoản lạm quyền thất bại vì quan ngại của tổng thống hợp pháp.

“Nếu quý vị hạ thấp tiêu chuẩn như vậy, sẽ nguy hiểm, nguy hiểm, nguy hiểm. Vì tổng thống kế nhiệm hay vị nào sau đó, ông ta hay bà ta sẽ theo tiêu chuẩn như vậy. Tôi hy vọng, tôi cầu nguyện, chuyện này sẽ không xảy ra,” Sekulow tuyên bố.

Toán luận sư biện hộ sử dụng khoảng phân nửa thời gian cho phép

Sau khi chỉ trích nhóm công tố viên Hạ viện sử dụng toàn bộ thời gian 24 tiếng đồng hồ để lặp lại những lập luận của mình, ban luật sư biện hộ kiên quyết không dùng hết thời gian cho phép. Vào hôm thứ Ba, họ chỉ trình bày trong 2 tiếng đồng hồ.

Trump cũng phàn nàn về chiến lược của Dân chủ. “Họ muốn sử dụng toàn bộ thời gian, mặc dù đây họ đang làm điều sai trái,” Trump đăng trên Twitter.

Vào hôm thứ Bảy, ngày trình bày đầu tiên, các luật sư của ông Trump cũng chỉ dùng 120 phút. “Chúng tôi sẽ kết thúc hiệu quả và nhanh chóng,” ông Cipollone tuyên bố ngay từ đầu. “Mục tiêu của chúng tôi là hoàn tất vào trước giờ ăn tối,” luật sư cho biết trước phần trình bày vào hôm thứ Ba.

Như vậy, ban luật sư của Tống thống còn 13 tiếng đồng hồ không sử dụng.

Cuộc chiến nhân chứng vẫn chưa đến hồi kết

Ngay cả khi các luật sư chuẩn bị khép lại phần trình bày lập luận của mình, các thượng nghị sĩ Cộng hoà vẫn đang chật vật với việc giải quyết thông tin được tiết lộ trong bản thảo cuốn sách của John Bolton như thế nào.

Một số nghị sĩ Cộng hoà vào hôm thứ Ba đưa ra đề nghị cho phép truy cập vào bản thảo cuốn sách của Bolton, nhưng ý kiến này bị Dân chủ dập tắt với lý do họ muốn cựu Cố vấn An ninh Quốc gia ra làm nhân chứng.

Dân chủ cần ít nhất 4 phiếu từ Cộng hoà mới có thể tống trát đòi mời Bolton ra khai. Vào cuối ngày thứ Ba, lãnh đạo Cộng hoà cho biết, họ chưa kiếm đủ phiếu để ngăn chặn mời nhân chứng ra khai trong phiên xét xử luận tội Tổng thống Donald Trump.

Hương Giang (Theo USA Today)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 01-29-2020
Reputation: 539432


Profile:
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,941
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	BBZnVBb.jpeg
Views:	0
Size:	42.7 KB
ID:	1521332  
cha12 ba_is_offline
Thanks: 81,070
Thanked 56,792 Times in 24,153 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 77
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
dnguyen1 (02-06-2020)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List



 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10476 seconds with 15 queries